Khởi tố 8 bị can trong vụ án buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

Đinh Huy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:55 08/03/2021

Sau khi đưa trót lọt mỗi bé qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Cao Bằng, mẹ bầu nhận 80 hoặc 100 triệu tuỳ người mua trả, còn lại là của môi giới.

Ngày 8/3, theo nguồn tin từ Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an), cơ quan điều tra đã khởi tố 8 đối tượng trong đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc về hành vi "Mua bán người dưới 16 tuổi".

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, Phòng hình sự Công an tỉnh Cao Bằng triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô cực lớn, ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Khởi tố 8 bị can trong vụ án buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra đã khởi tố 8 đối tượng trong đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc về hành vi "Mua bán người dưới 16 tuổi"

Theo tài liệu của cơ quan công an, tháng 4/2019, đối tượng Mai Minh Chung (SN 1985, trú ở Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) làm công nhân tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Chung đã kết bạn với Tính (SN 1982, quê ở Thanh Hoá), làm môi giới đưa người Việt Nam sang làm công nhân ở Trung Quốc. Từ đó, Chung đã cấu kết với đối tượng này để mua bán trẻ em sang Trung Quốc.

Chung đã sử dụng mạng xã hội TikTok cấu kết với một số người mua bán trẻ để tìm người mang thai hoặc người không có điều kiện nuôi dưỡng. Tại cơ quan chức năng, đối tượng Chung khai nhận, những mẹ bầu sang Trung Quốc cũng biết sang đây là để bán con. Với mỗi cháu bé đưa trót lọt qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Cao Bằng, mẹ bầu nhận 80 hoặc 100 triệu tuỳ người mua trả, còn bao nhiêu là của môi giới.

Khởi tố 8 bị can trong vụ án buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc - Ảnh 2.

Đối tượng nhẫn tâm bán con mình

Từ tháng 11/2020 đến 01/2021, Chung cấu kết với Út, Loan, Sáu là người Việt Nam (đang có địa chỉ sống tại Trung Quốc) tìm được 7 người đang mang thai có nhu cầu bán con. Trong đó, 1 người đã sang Trung Quốc bán lại cho Tính, 2 người lên Cao Bằng thì không sang được, 4 người còn lại sau khi được Chung gửi tiền xe thì không liên lạc được. Ngày 31/1, Chung về Việt Nam, thuê nhà trọ ở xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì rồi tiếp tục cùng Ninh Thị Hải Yến (33 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) gặp 4 phụ nữ để thỏa thuận mua bán trẻ sơ sinh.

Tại đây, 2 người đã sang Trung Quốc sinh con bán cho Tính, 2 người khác đang chờ ngày đưa con qua biên giới. Ngoài ra, Chung còn cấu kết với bạn gái Đặng Trương Đào Nguyên Anh tìm được 1 người đang mang thai tháng thứ 8 đưa ra Hà Nội, chờ ngày sang Trung Quốc.

Đêm 25/2, các mũi trinh sát đồng loạt ập vào kiểm tra các địa điểm mà những đối tượng môi giới đang thuê nhà để chăm nuôi trẻ sơ sinh trước khi đem bán sang Trung Quốc.

Tại đây, lực lượng chức năng đã giải cứu kịp thời 3 trẻ sơ sinh đang trên đường đi bán sang Trung Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm