Khoe cá kho với… trân châu đường đen, cô gái bảo là món đặc sản miền Tây, netizen càng ngỡ ngàng hơn khi biết sự thật

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:07 28/07/2021

Nhiều người bối rối khi thấy nồi cá kho ngập những viên “trân châu”.

Miền Tây phải nói là có nhiều món ăn với những nguyên liệu độc đáo mà các vùng miền khác ít biết tới. Nhờ sự bùng nổ của TikTok và hình thái group Facebook gần đây, netizen mới được “khai sáng” thêm. Trong một diễn đàn gần đây, tiếp tục có một món ăn miền Tây làm dân tình bất ngờ.

Một cô gái nọ đăng ảnh món cá kho, tuy nhiên lại đang kho với những viên tròn màu đen rất giống với trân châu đường đen. Caption cô gái ghi cũng nửa úp nửa mở:

Khoe cá kho với… trân châu đường đen, cô gái bảo là món đặc sản miền Tây, netizen càng ngỡ ngàng hơn khi biết sự thật - Ảnh 1.

Dù vậy cô nàng cũng đố dân tình xem đó là món gì? (Nguồn: Lê Thị Thanh Mộng)

Ban đầu, netizen rất hoang mang vì màu sắc và kết cấu những viên tròn trong nồi cá quá giống với trân châu đường đen, cuối cùng cũng có người biết. Hoá ra đây thực sự là một món đặc sản miền Tây, thứ trong ảnh là trái giác.

Khoe cá kho với… trân châu đường đen, cô gái bảo là món đặc sản miền Tây, netizen càng ngỡ ngàng hơn khi biết sự thật - Ảnh 2.

Món cá tai tượng kho trái giác đặc sản miền Tây

Khoe cá kho với… trân châu đường đen, cô gái bảo là món đặc sản miền Tây, netizen càng ngỡ ngàng hơn khi biết sự thật - Ảnh 3.

Cận cảnh món ăn hôm đó

Khoe cá kho với… trân châu đường đen, cô gái bảo là món đặc sản miền Tây, netizen càng ngỡ ngàng hơn khi biết sự thật - Ảnh 4.

Còn đây là trái giác (Ảnh: Lê Thanh Truyền)

Trái giác là loại trái dại mọc nhiều ở một số vùng miền Tây như Kiên Giang, Cà Mau. Đây là loại cây leo thân gỗ, thường mọc lên những mảng tường cao, khó hái. Trái giác sẽ có hình tròn dẹt, kích cỡ nhỉnh hơn viên trân châu một xíu. Khi non trái sẽ có màu xanh, dần chuyển sang màu phớt hồng rồi tím đậm, tím đen. Mỗi màu sắc tượng trưng cho một mức độ chua. Khi ở màu tím trái giác có vị chua ngọt, hợp để kho cá, nấu canh chua…

Vị chua của trái giác khi chín được cho là rất dễ chịu, có mùi thơm

Nhiều cư dân mạng ban đầu khi chưa biết đó là trái giác thì có những phản hồi khá tiêu cực về món ăn này. Trên thực tế, còn nhiều thông tin ẩm thực Việt Nam mà chúng ta chưa biết đến, không nên vội đánh giá qua loa.

Khoe cá kho với… trân châu đường đen, cô gái bảo là món đặc sản miền Tây, netizen càng ngỡ ngàng hơn khi biết sự thật - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm