Khoanh vùng, cách ly y tế chung cư Bcons ở làng Đại học Quốc gia TP.HCM vì liên quan đến Covid-19

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:34 31/05/2021

Lực lượng chức năng đã căng dây, dựng hàng rào để phong toả tạm thời chung cư Bcons Suối Tiên nhằm khoanh vùng, điều tra dịch tễ do liên quan đến một ca nghi mắc Covid-19. Hiện tại cư dân chung cư này được yêu cầu tạm thời không ra ngoài.

Chiều ngày 31/5, chung cư Bcons Suối Tiên trên đường Tân Lập, phường Đông Hoà, TP. Dĩ An, Bình Dương đã được phong toả tạm thời để ngành y tế khoanh vùng dịch tễ.

Khoanh vùng, cách ly y tế chung cư Bcons ở làng Đại học Quốc gia TP.HCM vì liên quan đến Covid-19 - Ảnh 1.

Chung cư Bcons Suối Tiên đang được khoanh vùng, cách ly y tế

Được biết việc khoanh vùng, cách ly y tế tại chung cư Bcons do có một trường hợp nghi mắc Covid-19 từng ghé thăm người thân đang sinh sống tại chung cư này. Hiện, lực lượng chức năng đang thực hiện các bước xử lý y tế liên quan đến chung cư.

Cư dân được thông báo tạm thời không được ra ngoài trong thời gian phong toả. Một số shipper đến giao hàng phải thông qua lực lượng chức năng đang túc trực tại đây.

Trước đó, tối ngày 28/5, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 mang mã số bệnh nhân 6442 (BN 6442) tại TP. Hồ Chí Minh có địa chỉ lưu trú tại TP. Dĩ An, Bình Dương.

Khoanh vùng, cách ly y tế chung cư Bcons ở làng Đại học Quốc gia TP.HCM vì liên quan đến Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang xử trí y tế tại chung cư này

Ngay trong tối hôm đó, Trung tâm Y tế TP. Dĩ An cùng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương đã điều tra được 30 trường hợp F1, thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1; cách ly các trường hợp F2 tại nhà trong thời gian chờ kết quả F1.

Phong tỏa tạm thời khu vực bệnh nhân sinh sống (đường Phùng Khắc Khoan, KP. Tân Hòa, P. Đông Hòa) thực hiện khử khuẩn tại các điểm mốc dịch tễ.

Khoanh vùng, cách ly y tế chung cư Bcons ở làng Đại học Quốc gia TP.HCM vì liên quan đến Covid-19 - Ảnh 3.

Hai cổng chung cư được phong toả tạm thời

Ngoài ra theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương, Viện Pasteur TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm tối ngày 30/5, phát hiện Bình Dương có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

3 ca nghi mắc Covid-19 gồm mẹ, chị gái và em trai của 2 nữ sinh viên (BN 7067, BN 7068) có địa chỉ tại khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An.

Đây là 3 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Bình Dương tính​ từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát trong cả nước và liên quan đến ổ dịch ở TP.HCM.

Khoanh vùng, cách ly y tế chung cư Bcons ở làng Đại học Quốc gia TP.HCM vì liên quan đến Covid-19 - Ảnh 4.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm