Khoảnh khắc nào khiến bạn nhận ra mình không còn nhỏ nữa?

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:00 09/07/2021

Ai rồi cũng phải lớn thôi...

Hồi bé, ai trong số chúng ta cũng chỉ muốn được lớn lên, để thoải mái bay nhảy, để không bị quản thúc, để được làm những gì mình thích. Lớn lên rồi mới biết, làm người lớn hóa ra chẳng vui chút nào.

Nhưng không ai có thể mãi là một đứa trẻ, ai rồi cũng phải lớn lên, phải học cách tự lập, phải học bảo vệ lại những người mình yêu thương. Có đôi khi đó là một quá trình rất dài, có đôi khi lại chỉ xảy ra trong nháy mới.

Đứng trước topic "Khoảnh khắc nào khiến bạn nhận ra mình không còn nhỏ nữa?", cư dân mạng đã chia sẻ lại rất nhiều câu chuyện xúc động. À, thì ra trưởng thành không đơn giản là việc phát triển về thể chất mà còn là sự thay đổi trong tâm tưởng và cách suy nghĩ nữa.

1. Là khi định nhờ mẹ một điều gì đó hay đơn giản là kêu ca một chuyện gì nhưng khi nhìn thấy mẹ, bản thân lại không muốn nói ra nữa. Mọi chuyện vẫn ổn mà.

Khoảnh khắc nào khiến bạn nhận ra mình không còn nhỏ nữa? - Ảnh 1.

2. Là khi dù có tuyệt vọng cỡ nào thì cũng không được làm chuyện dại dột bởi còn gánh trên vai mẹ và em gái. Dù lười, stress, áp lực không muốn kiếm tiền thì vẫn phải cố gắng bởi năm nay em gái đã vào đại học rồi.

3. Khi sách giáo khoa gọi bạn là anh/chị thay vì em. Khi bố bạn không để dành kê gà cho bạn nữa. Khi bạn được đi giày cao gót. Khi mẹ bạn thúc giục bạn yêu đương nhưng bạn không có thực lực để làm được như vậy.

4. Lớn lên là khi mua Airpod 3 triệu nhưng nói với mẹ: "Con mua có 300k hà". Chứ mẹ mà biết lại chửi phá của.

5. Ngay lúc này chăng? Vì mình mười tám rồi, vừa thi đại học xong. Dù trượt hay đỗ mình vẫn phải trở thành người lớn. Lúc đấy mình cũng không biết nên có loại cảm xúc gì vì mình vẫn chưa muốn lớn, vì mình vẫn chưa lớn.

6. Khi tôi chạy đến ôm ba nhưng ba không còn đưa tay vào túi lấy kẹo đưa cho tôi giống lúc nhỏ, thay vào đó ba đẩy tôi ra và nói "Tao hết tiền rồi". Khoảnh khắc đó lòng tôi thắt lại, tim tôi đã vỡ vụn...

7. Khi bạn muốn nói ra hết những thứ trong lòng nhưng lại phải im lặng bỏ qua vì sợ làm rạn nứt hết những mối quan hệ xung quanh bạn.

Khoảnh khắc nào khiến bạn nhận ra mình không còn nhỏ nữa? - Ảnh 2.

8. Là khi bắt đầu cảm thấy mấy chương trình truyền hình thực tế nhạt nhẽo ghê gớm.

9. Bắt đầu phải lo việc cơm áo gạo tiền. Bắt đầu thấy việc ngoại luôn than phiền tiệm tạp hóa bà Lan bán mì gói mắc hơn tiệm bà Hương dù chỉ 1k là đúng. Bắt đầu cảm thấy lúc đói bụng thay vì ra ngoài mua đồ ăn thì ăn đồ ăn trong nhà sẽ ngon hơn. Bắt đầu cảm thấy việc tắt quạt 1 tiếng đồng hồ cũng có thể tiết kiệm được tiền. Bắt đầu cảm thấy ngoại không còn nhiều thời gian nữa rồi, mình phải lo cho ngoại nhiều thứ hơn...

10. Khi bài tập thay bằng chuỗi ngày làm việc như robot, đứng lâu thì đau chân, ngồi lâu thì đau lưng, đột ngột đứng lên thì chóng mặt và các anh đẹp giai bắt đầu gọi mình bằng cô.

Ảnh minh họa: Pinterest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm