Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:19 18/09/2021

Bộ ảnh ghi lại toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu trong thời điểm giãn cách xã hội hiện đang được dân tình share "điên đảo".

Cũng như nhiều địa điểm khắp miền Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu phải trải qua hàng tháng trời giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Mãi cho đến hôm 13/9 vừa qua, một số địa phương thuộc "vùng xanh" của tỉnh như Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Côn Đảo mới được phép mở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thiết yếu.

Suốt quãng thời gian qua, thành phố biển hút khách nhất miền Nam rơi vào cảnh không một bóng khách, du lịch gần như bị tê liệt. Kể cả nhiều hoạt động, dịch vụ ở địa phương cũng "đóng băng" hoàn toàn.

Mới đây, trong group du lịch đình đám trên Facebook xuất hiện bài đăng ghi lại cảnh thành phố biển Vũng Tàu nhìn từ trên cao sau hàng tháng trời giãn cách xã hội. Bộ ảnh này nhanh chóng thu hút tới 22k reaction, 5,9k bình luận và 2,3k lượt chia sẻ từ dân mạng.

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin - Ảnh 1.

Bộ ảnh Vũng Tàu đang "gây bão" trên Facebook vì mang đến một góc nhìn khác lạ về thành phố biển hot nhất miền Nam

Bộ ảnh Vũng Tàu đang được share điên đảo khắp MXH vì quá "ảo diệu"

Liên hệ với Thành Duy - chủ nhân của bộ ảnh đang "gây bão", anh cho biết mình thực hiện cách đây 1 tháng, sau khi Vũng Tàu có lệnh giãn cách xã hội khoảng 40 ngày.

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin - Ảnh 2.

Thành phố biển Vũng Tàu hiện lên thật đẹp và khác lạ vào những ngày này

Anh Duy vốn là một người sinh ra, lớn lên và lập nghiệp tại Vũng Tàu. Hiện, anh đang là chủ một chuỗi biệt thự nghỉ dưỡng nổi tiếng ở đây. Mùa dịch khiến không chỉ anh mà tất cả những người kinh doanh dịch vụ ở Vũng Tàu phải lao đao. Đối với riêng căn villa của anh Duy, doanh thu giảm tới 70%, ảnh hưởng thu nhập của hơn 30 nhân viên. Hiện tại, anh phải duy trì nhờ vào việc cho khách địa phương và công ty dầu khí thuê để tránh dịch dài hạn.

Anh Duy và căn villa du lịch của mình ở Vũng Tàu

"Sau hơn 1 tháng giãn cách thì mình rất bất ngờ khi thấy biển trở nên trong xanh, sạch đẹp hơn rất nhiều. Đó là lý do mình muốn ghi lại cái nhìn toàn cảnh về Vũng Tàu ở thời điểm hiện tại cho mọi người cùng chiêm ngưỡng" - anh Duy chia sẻ.

Xem ảnh, chắc chắn thứ mà nhiều người chú ý nhất chính là màu xanh của nước biển Vũng Tàu những ngày này. Người chụp tiết lộ ảnh được ghi lại bằng flycam, không hề qua một lớp filter nào.

Ở nhiều góc chụp, có thể thấy màu nước biển ở Vũng Tàu trong xanh đến lạ

Dù là thành phố biển hot bậc nhất miền Nam, thường được người dân Sài Gòn và các tỉnh lân cận lựa chọn trong chuyến đi ngắn ngày cuối tuần. Thế nhưng đối với dân du lịch, biển Vũng Tàu chỉ dừng lại ở mức đi check-in, hóng mát thì được. Chứ lên hình xanh "ảo diệu", cát trắng tinh như Phú Quốc hay Nha Trang thì thật khó.

Đó là lý do mà khi xem một số bức ảnh được anh Duy chụp, các tín đồ du lịch phải thốt lên ngay: Đẹp quá! Ở một số đoạn, khi kết hợp cùng ánh sáng mặt trời, màu nước biển hiện lên xanh biếc và trong vắt rất đẹp. Thậm chí có nhiều ngày liên tục, người ta còn phát hiện từng đàn cá bơi vào sát bờ để kiếm ăn vì bãi biển vắng bóng người.

Nhìn từ trên cao, nhiều người nhận xét màu nước biển ở Vũng Tàu hiện tại trong xanh hơn thời điểm trước dịch

Hiện tại, vì vẫn đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, đường sá ở Vũng Tàu hầu như chẳng có lấy 1 bóng người. Ở nhiều góc chụp, có thể thấy thành phố biển nhộn nhịp nhất miền Nam đang được "ngủ yên" đúng nghĩa.

Những góc đường dọc theo trung tâm thành phố Vũng Tàu hoàn toàn không có một bóng người giữa lúc lệnh giãn cách theo chỉ thị 16 còn áp dụng

"Vũng Tàu bây giờ đẹp, chứ qua dịch lại trở về như cũ cho mà xem…"

Dưới phần bình luận, bên cạnh những lời trầm trồ về vẻ đẹp của biển Vũng Tàu thời điểm hiện tại, có không ít ý kiến trái chiều được để lại. Trong đó, một tài khoản Facebook nhận xét: "Biển sạch núi xanh nhìn mê quá, hết giãn cách chắc cũng đục xấu như cũ. Đi vào toàn thấy mấy bạn hóng xuống du lịch. Có mê thì cũng nên giữ ý thức vệ sinh để Vũng Tàu trong sạch nhá. Chứ tao xuống toàn thấy vài ba má chơi Vũng Tàu muốn nát với rác. Ờ mà nãy giờ toàn comment mê mẩn, ham chơi chứ chưa thấy ai lên tiếng duy trì Vũng Tàu xanh sạch thế này".

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin - Ảnh 7.

Hình ảnh Vũng Tàu xanh - sạch - đẹp trong mùa dịch cũng gây ra khá nhiều tranh cãi trên MXH

Ngay bên dưới, cũng có một bình luận khác nêu quan điểm của bản thân: "Nhiều bạn cũng kỳ thật, bảo đừng xuống Vũng Tàu hãy để thiên nhiên yên ổn. Thiên nhiên ổn, xanh sạch, tái tạo sau 1 thời gian nghỉ ngơi như vậy là điều đáng quý. Nhưng những người kinh doanh dịch vụ, làm hàng quán, khách sạn cũng mong mỏi khách du lịch để họ có ăn, phát triển kinh tế du lịch trở lại…"

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin - Ảnh 8.

Thành phố biển Vũng Tàu trong mắt nhiều người miền Nam lúc nào cũng nhộn nhịp, tấp nập, nhất là trong những ngày cuối tuần và dịp lễ

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin - Ảnh 9.

Bãi Sau Vũng Tàu - bãi tắm được rất nhiều người lui đến thời điểm trước dịch

Đối với cá nhân anh Duy - người đã sinh sống và làm du lịch ở Vũng Tàu từ rất lâu, sau dịch nếu người dân và du khách vẫn không ý thức được việc gìn giữ môi trường thì những hình ảnh như thế này sẽ không duy trì được lâu.

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin - Ảnh 10.
Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin - Ảnh 11.

Bãi biển cát trắng sạch đẹp đến nao lòng

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin - Ảnh 12.

Hoàng hôn trên biển Vũng Tàu

"Trước giờ mọi người tắm biển Vũng Tàu hay thấy rác nhiều là do rác từ cửa sông Sài Gòn, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây ra biển theo hướng gió, vào dòng chảy trôi về Bà Rịa - Vũng Tàu. Cộng với nhiều khách du lịch và dân địa phương không ý thức nên vứt rác bừa bãi.

Còn bây giờ - sau một thời gian giãn cách, mọi người nhìn xem biển Vũng Tàu đẹp như thế nào, có còn rác hay không??? Đừng đổ lỗi cho thiên nhiên. Đừng so sánh với biển chỗ này, chỗ nọ. Có sạch, có đẹp hay không là do con người mà ra. Không làm nó đẹp hơn thì cũng đừng làm cho nó tệ đi…" - anh Duy bộc bạch.

Hiện tại, bộ ảnh đẹp thổn thức về một Vũng Tàu vắng bóng khách du lịch vẫn đang được dân mang share điên đảo trên MXH. Thôi thì hy vọng một ngày hết dịch, ta lại có cơ hội được đi muôn nơi và quay trở lại thành phố biển xinh đẹp này.

Nguồn & ảnh: Trần Thành Duy

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

  Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
 • Đọc thêm