Khoảnh khắc hiếm thấy của tự nhiên: Cận cảnh quá trình cua lột vỏ, trước và sau có khác biệt lớn ở điểm này

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:58 26/06/2021

Cô gái ra biển thì tình cờ bắt gặp cảnh cua lột vỏ, hiếm khi chúng làm điều ấy ngay trước mắt con người thế này.

Theo trang thông tin mở Wikipedia, cua lột là một thuật ngữ ẩm thực để chỉ những con cua vừa lột xác và bộ mai mới vẫn còn mềm. Trong vòng 1 tuần sau khi lột vỏ, gần như toàn con cua có thể ăn được, thay vì phải bỏ vỏ như thông thường vì lúc đó vỏ mới còn mềm, cần thời gian để thích nghi.

Dù biết đến sự tồn tại của cua lột và có thể đánh bắt theo mùa vụ, nhưng gần như ít ai được tận mắt chứng kiến cảnh loài cua cởi bỏ lớp mai cũ. Theo tập tính của loài giáp xác, chúng thường thực hiện quá trình này ở nơi an toàn, kín đáo, khuất tầm mắt các loài thiên địch và con người. Tuy nhiên mới đây, có một chú cua đã thực hiện việc lột vỏ ngay trước mắt du khách, và có người đã quay lại được khoảnh khắc này.

Cận cảnh quá trình lột xác của cua biển (Nguồn: @harborwildwatch)

Clip đăng tải trên TikTok thu hút 1,2 triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận, đa số đều rất thích thú khi được chứng kiến quá trình này. Diễn ra trong khoảng 1 phút, con cua đã lột xác trọn vẹn được ra khỏi lớp mai cũ. Điểm đặc biệt chính là dường như con cua đã đổi màu sau khi lột vỏ.

Từ màu đỏ đun ban đầu, con cua lại có màu tím sẫm sau khi lột vỏ

Được biết, cua trước khi lột vỏ sẽ hấp thụ canxi từ lớp mai cũ, và lớp mai mới cũng sẽ mất màu thời gian để hình thành vật chất cũng như màu sắc chuẩn với giống loài. Dù sao đây vẫn là một hiện tượng thú vị.

Khoảnh khắc hiếm thấy của tự nhiên: Cận cảnh quá trình cua lột vỏ, trước và sau có khác biệt lớn ở điểm này - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm