Khoảnh khắc hành khách sợ hãi nhìn động cơ máy bay bốc cháy giữa đêm và buộc phải hạ cánh khẩn cấp

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:40 10/09/2020

Nhiều người dân cũng nghe thấy tiếng nổ lớn từ máy bay và chứng kiến những tia sáng được cho là lửa phát ra.

Theo Daily Mail, mới đây một chuyến bay của hãng Atlas Air đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi máy bay bốc cháy giữa không trung khi bay qua Honolulu. Vụ việc xảy ra vào đêm thứ 7 (05/09), máy Boeing 767 của hãng Atlas Air đã khởi hành từ sân bay quân sự Hickman, Honolulu tới Guam.

Đoạn clip được ghi lại bởi hành khách trên chuyến bay cho thấy bên trong cabin tối đen và bên ngoài đang lập lòe những đốm sáng phía trên phần cánh. Lửa đã xuất hiện bên ngoài cửa sổ của máy bay.

Máy bay bốc cháy chỉ sau vài phút cất cánh khiến hành khách kinh hãi

Bên cạnh đó, một người dân ở Honolulu cũng đã quay lại được cảnh tượng chiếc phi cơ của hãng Atlas Air bay ngang qua sân bay quốc tế Daniel K. Inouye. Trong đoạn clip có thể nghe thấy tiếng của người chứng kiến, họ cho rằng chiếc máy bay đang bốc cháy và sắp gặp tai nạn.

Khoảnh khắc hành khách sợ hãi nhìn động cơ máy bay bốc cháy giữa đêm và buộc phải hạ cánh khẩn cấp - Ảnh 2.

Ngay khi sự việc xảy ra, phi cơ trưởng đã tuyên bố hạ cánh khẩn cấp chỉ sau vài phút cất cánh. Rất may là toàn bộ 212 hành khách trên chuyến bay đều an toàn và không có ai bị thương. Người dân trước đó cũng đã nghe thấy một tiếng nổ lớn, họ chứng kiến những tia sáng có thể là lửa phát ra từ máy bay vào khoảng 9 giờ tối.

"Đó là tiếng nổ lớn. Tôi khá chắc về điều đó vì cả hàng xóm của tôi cũng nghe thấy." - Kevin Tynan, một người dân ở Makiki nói với KHON 2.

Khoảnh khắc hành khách sợ hãi nhìn động cơ máy bay bốc cháy giữa đêm và buộc phải hạ cánh khẩn cấp - Ảnh 3.

Chiếc máy bay bốc cháy trên bầu trời

Hãng hàng không sau đó cũng đã xác nhận đây là sự cố kỹ thuật xảy bên trong động cơ của máy bay. Hãng cũng thông báo rằng sẽ cho điều tra về nguyên nhân dẫn tới vụ việc. "Các hành khách trên chuyến bay của hãng Atlas Air đều đã hạ cánh an toàn tại sân bay Daniel K. Inouye ở Honolulu vì một sự cố kỹ thuật ở động cơ. Đối với Atlas, an toàn luôn được ưu tiên hàng đầu và chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân xảy ra với chiếc máy bay." - hãng Atlas Air thông báo.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm