Khoảnh khắc hàng loạt đôi dép bơ vơ cho thấy người Việt cực kỳ sáng tạo, nhất là khi liên quan tới chuyện ăn uống

Hạ Linh, thiết kế: Mai Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:11 19/09/2021

Sao lại có những chiếc dép xếp hàng thẳng tắp thế này, lại còn liên quan đến chuyện ăn uống là sao nhỉ?

Mới đây, trên một con phố tại Hải Phòng, người ta bắt gặp một cảnh tượng vô cùng "kì lạ": hàng loạt những chiếc dép nằm chỏng chơ trên đường, có nơi thì còn nguyên cả đôi, có nơi có đủ cả đôi. Và điều đặc biệt là chúng đều được xếp hàng vô cùng thẳng thắn, ngay ngắn. Chuyện gì đang xảy ra thế nhỉ?

Khoảnh khắc hàng loạt đôi dép bơ vơ cho thấy người Việt cực kỳ sáng tạo, nhất là khi liên quan tới chuyện ăn uống - Ảnh 1.
Khoảnh khắc hàng loạt đôi dép bơ vơ cho thấy người Việt cực kỳ sáng tạo, nhất là khi liên quan tới chuyện ăn uống - Ảnh 2.

Nếu là người nước ngoài, hẳn sẽ rất lạ lùng với cảnh tượng này, thế nhưng ở Việt Nam, đó lại là một cách... xếp hàng mua đồ ăn.

Cụ thể, hình ảnh này được ghi nhận tại một con phố bán bánh Trung thu nổi tiếng ở Hải Phòng. Vào sáng sớm, nhiều người dân đã đến đây xếp hàng chờ mua. Và để tránh phải đứng lâu, họ đã nghĩ ra một cách, đó là dùng... dép để xếp hàng.

Vậy là những chiếc dép "thay mặt" luôn cho người xếp hàng. Đến dép của ai thì người ấy chạy lên mua.

Tất nhiên, cũng bởi cách xếp hàng này mà xuất hiện những cảnh tượng rất thú vị, khi có người thì đi một dép, có người lại chẳng còn chiếc dép nào cả.

Khoảnh khắc hàng loạt đôi dép bơ vơ cho thấy người Việt cực kỳ sáng tạo, nhất là khi liên quan tới chuyện ăn uống - Ảnh 4.
Khoảnh khắc hàng loạt đôi dép bơ vơ cho thấy người Việt cực kỳ sáng tạo, nhất là khi liên quan tới chuyện ăn uống - Ảnh 5.

Trước đây, hình ảnh dùng dép xếp hàng như thế này đã từng xuất hiện khá nhiều lần. Không chỉ vậy, đôi khi người ta còn lấy gạch, nón hoặc bất kì vật dụng nào có thể ra để xếp hàng. Vậy là cứ yên tâm ngồi từ xa cho mát và đỡ mỏi chân thôi. Sáng tạo phết đấy chứ!

Nguồn: Page Hải Phòng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm