Khoảnh khắc chứng minh vì sao mùa chò nâu lại đặc biệt trong mắt người Sài Gòn, nhưng cũng khiến mấy bác lao công "ám ảnh" không kém

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:13 21/05/2021

Cảnh chò nâu rụng kín một con đường ở Sài Gòn khiến dân mạng vừa thích thú, vừa thấy tội nghiệp cho công việc của những người lao công.

Những ngày này, chò nâu có lẽ là thứ đang được người dân Sài Gòn nhắc đến nhiều nhất vì chúng… rụng nhiều quá. Cứ mỗi độ tháng 4, tháng 5 về là loài hoa này lại bay ngợp trời, tạo nên cảnh tượng vừa nên thơ nhưng cũng không kém phần… ám ảnh.

Mới đây, một đoạn clip được đăng lên TikTok ghi lại cảnh hoa chò nâu rơi xuống đất như cơn mưa ở một con đường giữa trung tâm Sài Gòn. Khoảnh khắc thú vị này khiến những người ngồi uống cà phê ngay đó vô cùng thích thú, phải lấy điện thoại ra quay phim cho bằng được.

Sau khi rơi xong, chò nâu nằm rải rác dưới mặt đường, phủ kín đến nỗi tạo thành một "tấm thảm" màu nâu độc đáo.

Hoa chò nâu rụng như "cơn mưa" giữa phố phường Sài Gòn (Nguồn: Phạm Dũng)

Cho những ai chưa biết, chò nâu còn được gọi là hoa dầu, hoa chong chóng, hoa chòi, hoa bông vụ, hoa xoay, hoa gió… Chúng thường có 2 cánh mỏng xoè ra, màu vàng nâu, nở thành từng cụm trên những cành cao vài chục mét. Cứ tới mùa chín khô mà gặp gió nhẹ là chúng sẽ rời cành rồi xoay tít 360 độ trên không trung trước khi chạm đất.

Được biết, những cây dầu đã được trồng ở Sài Gòn từ rất lâu, có cây đã được hơn trăm tuổi. Ngày nay, bạn dễ dàng bắt gặp cảnh hoa chò rụng khắp mọi quận trung tâm thành phố, đặc biệt là các khu vực như Lê Duẩn, Pasteur, Phạm Ngọc Thạch, Công viên 30/4, Công viên 23/9 và một số cung đường ở Quận 3.

Hoa dầu rơi ngập tràn ngay trung tâm Sài Gòn, tạo nên cảnh tượng cực nên thơ

Bình luận về khoảnh khắc tuyệt đẹp này, cư dân mạng không giấu nổi sự thích thú:

- "Hôm bữa đang ngồi ăn tô hủ tiếu ngoài lề đường thì nó rụng một phát, thế là đành bỏ nguyên bữa sáng!"

- "Công nhận hoa rơi đẹp thật, nhưng mà thấy tội các cô chú lao công quá…"

- "Mỗi lần nó rụng quét và gom lại thôi đã thấy cực. Hơn nữa mỗi ngày nó đâu có rụng vài ba lần như vậy."

- "Mình là dân nơi khác, thấy Sài Gòn có cảnh này đẹp lắm luôn á!"

- "Hồi xưa lúc chạy xe ngoài đường mình hay dừng lại rồi gom chò nâu cho vào cái bịch nhỏ, xong về nhà ngồi thả từ trên cao xuống như một món đồ chơi. Giờ 27 tuổi rồi nhưng vẫn thường lượm về nhà cho con chơi!"

Nguồn: Phạm Dũng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm