Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này

Anna, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:37 07/05/2021

Được mở cửa tiếp khách ăn lẩu trong mùa dịch nhưng nhà hàng lẩu Haidilao ở Mỹ phải thay đổi quy trình phục vụ, nhiều điểm đặc sắc không còn áp dụng.

Tiếp nối hành trình tại Mỹ, trong vlog mới nhất đánh dấu 1 tháng sang nước ngoài trong đại dịch, Khoa Pug cùng cameraman và 1 người bạn đã đi ăn lẩu Haidilao ở trung tâm thương mại tại Los Angeles.

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 1.

Trước khi ăn lẩu, 3 người đã đến một tiệm bánh mì nổi tiếng ở khu này thưởng thức, xếp hàng hơn 1 tiếng mới mua được ổ bánh mì giá 4 đô (khoảng 90k tiền Việt)

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 2.

Khoa Pug đánh giá cao chất lượng của món bánh mì Việt trên đất Mỹ, nhân có đầy đủ thịt nướng, chả, đồ chua… Sau đó, Khoa Pug đi làm thẻ ngân hàng rồi mới đi thưởng thức lẩu Haidilao ở Mỹ

Nhà hàng lẩu Haidilao ở Mỹ vẫn được mở cửa nhận khách ăn tại chỗ trong mùa dịch, tuy nhiên có loạt sự thay đổi so với quy trình thông thường và rất khác so với ở Việt Nam.

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 3.

Nhân viên vẫn đón tiếp nhiệt tình cho từng bàn, mỗi thực khách trước tiên sẽ được tự chọn nước lẩu, để riêng trong từng nồi nhỏ thay vì một nồi nhiều khay như thường thấy

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 4.

Tại đây vẫn order món bằng app trên máy tính bảng

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 5.

Về cơ bản đồ nhúng lẩu ở Mỹ tương tự ở Việt Nam, có thêm một số loại nhưng không quá khác biệt

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 6.

Nước lọc được phục vụ miễn phí

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 7.

Nước lẩu được đựng trong các nồi nhỏ để mỗi người ăn riêng

Thay đổi lớn nhất của chuỗi Haidilao tại Mỹ mùa dịch là ở dụng cụ ăn uống. Tất cả bát, đũa, khăn, khay đựng thực phẩm, khay nước chấm… đều được chuyển thành đồ dùng một lần, sau khi khách sử dụng xong sẽ được vứt bỏ toàn bộ. Điều này nhằm bảo đảm phòng dịch, nhưng đồng thời cũng khiến không ít người “nhức mắt” vì vấn đề môi trường. Gần như tất cả các bước đều sử dụng đồ nhựa, đồ giấy, lượng rác thải ra mỗi ngày rất lớn.

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 8.

Khách đến quầy nước chấm không được tự pha tại quầy mà các loại nước chấm đã được chia sẵn trong các khay nhựa, nói với nhân viên và nhân viên sẽ lấy hộ, khách tuyệt đối không được “chạm vào”

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 9.

Riêng bàn Khoa Pug đã dùng khoảng hơn 20 hộp… nước chấm và gia vị các loại

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 10.

Sau khi lấy nước chấm về bàn, khách có thể tự pha tuỳ ý

Toàn bộ đồ nhúng lẩu cũng được đựng trong những hộp nhựa riêng biệt

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 12.

Khoa Pug chọn lẩu Thái Tomyum, đũa và thìa cũng là đồ dùng 1 lần

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 13.

Màn múa mì “đặc sản” của Haidilao cũng không được phục vụ vì Covid-19, nếu khách vẫn chọn trên menu thì sẽ được mang… hộp mì ra

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 14.

Khoa Pug đánh giá bữa ăn ổn, tuy nhiên đồ nhựa bỏ đi sau 1 lần dùng khá gây quan ngại

Về tổng thể, Khoa Pug đánh giá lẩu Haidilao ở Mỹ khá ổn, riêng khoản nước chấm 2 đô/người (khoảng 50k) thì không hợp khẩu vị Khoa. Trong mùa dịch nên quy trình phục vụ của Haidilao phải thay đổi nhiều từ dụng cụ ăn uống cho tới cách order. Tổng bữa ăn 3 người hết 150 đô (khoảng 3,5 triệu tiền Việt).

Nguồn: YouTube nhân vật

Khoa Pug review ăn lẩu Haidilao trong mùa dịch tại Mỹ, hé lộ loạt điểm khác biệt so với Việt Nam: Nhiều người sẽ rất “khó chịu” ở điểm này - Ảnh 15.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm