Khó tin: Trò chơi bị "hắt hủi" tại Việt Nam lại chiếm vị trí thứ 2 trong top 10 game được tải nhiều nhất trên App Store

Gia Minh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:10 05/12/2020

Bảng xếp hạng top 10 game được tải nhiều nhất trên App Store đã khiến nhiều người bất ngờ.

Hôm 3/12, Apple đã công bố top các ứng dụng và game được tải nhiều nhất trong năm vừa qua, chia theo các thiết bị iPhone và iPad.

Khó tin: Trò chơi bị hắt hủi tại Việt Nam lại chiếm vị trí thứ 2 trong top 10 game được tải nhiều nhất trên App Store - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng Top 10 game miễn phí trên iPhone

Khó tin: Trò chơi bị hắt hủi tại Việt Nam lại chiếm vị trí thứ 2 trong top 10 game được tải nhiều nhất trên App Store - Ảnh 2.

Top 10 game miễn phí trên iPad

Nhìn lướt qua danh sách trò chơi miễn phí, ta có thể thấy được điểm bất ngờ tại bảng xếp hạng. Tựa game Among Us! đã độc chiếm cả 2 bảng xếp hạng 2 nền tảng iOS (iPhone) và iPadOS (iPad). Nổi lên từ giữa năm nay với gameplay đơn giản kèm đồ họa dễ thương, Among Us! quả thật là lựa chọn không tồi để chơi với bạn bè trong khoảng thời gian giãn cách xã hội mùa dịch.

Khó tin: Trò chơi bị hắt hủi tại Việt Nam lại chiếm vị trí thứ 2 trong top 10 game được tải nhiều nhất trên App Store - Ảnh 3.

Among Us! là lựa chọn không tồi để chơi với bạn bè trong mùa cách ly

Đuổi sát nút Among Us! trên bảng xếp hạng bất ngờ lại là Call of Duty: Mobile. Mang tiếng bị "hắt hủi" tại thị trường Việt Nam, nhưng CoD: Mobile ở quốc tế lại kéo được rất nhiều sự chú ý của game thủ. Đồ họa game đẹp mắt, kèm thêm tính kế thừa những tính năng đặc biệt mà chỉ có ở bản PC, thế nên không khó hiểu khi trò chơi này lại nằm chễm chệ ở vị trí thứ 2.

Khó tin: Trò chơi bị hắt hủi tại Việt Nam lại chiếm vị trí thứ 2 trong top 10 game được tải nhiều nhất trên App Store - Ảnh 4.

Một năm thành công của Call of Duty: Mobile tại thị trường quốc tế

Bảng xếp hạng top 10 game miễn phí của App Store nếu đối chiếu với thị trường game Việt Nam lại mang đến khá nhiều bất ngờ. Những tựa game mang tính "quốc dân" tại nước nhà như Liên Quân Mobile, Free Fire... lại mất tích trong danh sách.

Trong khi đó, Call of Duty: Mobile tại Việt Nam có phần bị "hắt hủi" bởi game thủ thì lại bất ngờ được xướng tên tại vị trí thứ 2 trên BXH. Điều này cho thấy thị hiếu của người chơi Việt Nam với quốc tế khác nhau như thế nào.

Ảnh: Internet

Khó tin: Trò chơi bị hắt hủi tại Việt Nam lại chiếm vị trí thứ 2 trong top 10 game được tải nhiều nhất trên App Store - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #3: 7 cái giỏi của Ngô Diệc Phàm

    Liệu có công bằng cho Ngô Diệc Phàm hay không, khi trong mấy ngày qua anh phải hứng chịu loạt chỉ trích? Cái gì sai thì mình phán xét, nhưng cái gì tốt mình cũng cần ghi nhận phải không nào?
  • Đọc thêm