Khi “YouTuber xa xứ” cùng hướng về quê hương: Quỳnh Trần JP ủng hộ 100 triệu, chị Vinh Nguyễn Thị chuyển thẳng 5.000 đô la cho miền Trung

Minh Hiếu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:32 24/10/2020

Là những YouTuber người Việt hiện đang sinh sống ở nước ngoài, Quỳnh Trần JP và Vinh Nguyễn Thị cũng có hành động thiết thực để hỗ trợ bà con miền Trung đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Những ngày qua, câu chuyện quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai ở miền Trung đang là chủ đề nóng nhất trên MXH. Không chỉ những nghệ sĩ nổi tiếng trong Vbiz như Thuỷ Tiên, Đại Nghĩa, Trấn Thành, Hoài Linh… Loạt vlogger nổi tiếng như Khoai Lang Thang, Bà Tân Vlog, Sang Vlog… cũng không đứng ngoài cuộc khi liên tục dùng một phần tiền lương YouTube của mình để hỗ trợ, đồng thời họ cũng lan toả nhiều hơn lời kêu gọi quyên góp bằng chính sức ảnh hưởng của mình.

Là 2 nữ YouTuber người Việt hiện đang sinh sống tại nước ngoài, Quỳnh Trần JP và Vinh Nguyễn Thị cũng thể hiện tấm lòng hướng về quê hương bằng những khoản hỗ trợ thiết thực.

Quỳnh Trần JP gửi thẳng 100 triệu đồng cho Thuỷ Tiên và Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế

Trong vlog mới nhất của mình, Quỳnh Trần JP đãi khán giả bữa tiệc mukbang với món pizza hải sản và tôm rang muối ớt. Đồng thời, cô cũng tiết lộ về việc ủng hộ miền Trung ruột thịt chút tấm lòng của bản thân.

Theo đó, nữ YouTuber chia sẻ mình không trực tiếp đứng ra lập quỹ riêng và kêu gọi quyên góp vì sợ "người này nói ra, người kia nói vào". Thay vào đó, cô đã nhờ người nhà ở Việt Nam ra ngân hàng chuyển khoản 50 triệu đồng cho nữ ca sĩ Thuỷ Tiên và 50 triệu đồng cho Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, nơi đại diện uy tín nhận những khoản quyên góp cho người dân miền Trung bị ảnh hưởng của lũ lụt.

Khi “YouTuber xa xứ” cùng hướng về quê hương: Quỳnh Trần JP ủng hộ 100 triệu, chị Vinh Nguyễn Thị chuyển thẳng 5.000 đô la cho miền Trung - Ảnh 1.

Quỳnh Trần JP cho biết cô không trực tiếp đứng ra kêu gọi quyên góp vì sợ thị phi. Thay vào đó, nữ vlogger đã trích ra 100 triệu trong số tiền lương kiếm được từ YouTube của mình để ủng hộ

Chị Quỳnh cũng chia sẻ thêm trong video: "Quỳnh trích một phần tiền lương YouTube của mình để ủng hộ. Cũng cảm ơn tất cả mọi người vì có khán giả thì mình mới có cuộc sống như ngày hôm nay. Dù biết số tiền Quỳnh ủng hộ thật ra chỉ là hạt cát giữa sa mạc mà thôi, nhưng của ít lòng nhiều, hy vọng có thể hỗ trợ bà con tái thiết lại cuộc sống sau lũ."

Khi “YouTuber xa xứ” cùng hướng về quê hương: Quỳnh Trần JP ủng hộ 100 triệu, chị Vinh Nguyễn Thị chuyển thẳng 5.000 đô la cho miền Trung - Ảnh 2.

Chị Quỳnh nhờ người nhà tại Việt Nam gửi cho nữ ca sĩ Thuỷ Tiên 50 triệu đồng

Khi “YouTuber xa xứ” cùng hướng về quê hương: Quỳnh Trần JP ủng hộ 100 triệu, chị Vinh Nguyễn Thị chuyển thẳng 5.000 đô la cho miền Trung - Ảnh 3.

50 triệu đồng còn lại, cô gửi cho Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, nơi đại diện nhận số tiền quyên góp cho miền Trung

Chị Vinh Nguyễn Thị chuyển thẳng 5.000 đô la (115 triệu) về Việt Nam ủng hộ bà con vùng lũ

Chia sẻ trong một vlog đăng tải từ ngày 20/10, chị Vinh Nguyễn Thị cho biết mình sẽ dành ra 3.000 đô la để ủng hộ cho miền Trung. Cô tiết lộ đây là khoản tiền mình tiết kiệm để làm video ăn mừng 1 triệu subscribes trên YouTube, tuy nhiên bây giờ người dân miền Trung đang cần nó hơn. Khi chia sẻ dự định cùng chồng, chị Vinh tiếp tục nhận được thêm 2.000 đô la từ ông xã để cùng quyên góp.

Khi “YouTuber xa xứ” cùng hướng về quê hương: Quỳnh Trần JP ủng hộ 100 triệu, chị Vinh Nguyễn Thị chuyển thẳng 5.000 đô la cho miền Trung - Ảnh 4.

Trong đoạn video được đăng từ ngày 20/10, chị Vinh cho biết mình cùng ông xã sẽ ủng hộ người dân miền Trung số tiền 5.000 đô la (tương đương khoảng hơn 115 triệu đồng)

Chia sẻ thêm và hành động đầy ý nghĩa của mình, chị cho biết dù đang ở Mỹ nhưng rất thương cảm trước những gì mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu, cứ mỗi lần lướt Facebook là lại không cầm lòng được. Vì tin tưởng và hâm mộ những hành động nhân văn của Thuỷ Tiên nên chị quyết định ủng hộ mà không chút do dự.

Khi “YouTuber xa xứ” cùng hướng về quê hương: Quỳnh Trần JP ủng hộ 100 triệu, chị Vinh Nguyễn Thị chuyển thẳng 5.000 đô la cho miền Trung - Ảnh 5.

Chị Vinh cho biết khi xem những hình ảnh của bà con miền Trung tại Việt Nam những ngày qua, cô cảm thấy rất thương cảm và đau lòng

Trong đoạn video vừa lên sóng trên YouTube vào sáng nay (24/10), chị Vinh đã trực tiếp đến ngân hàng và chuyển số tiền 5.000 đô la (tương đương khoảng hơn 115 triệu đồng) cho nữ ca sĩ Thuỷ Tiên. Tuy nhiên, quá trình giao dịch không thành công vì phía ngân hàng Mỹ cho biết tài khoản của nữ ca sĩ đã bị đầy. Thế là chị Vinh quyết định sẽ gửi nhờ cho người bạn của mình là chị Ngọc - chủ sở hữu kênh Hoyer Family Cuộc Sống Mỹ, người cũng đứng ra quyên góp rất nhiều cho miền Trung hiện tại.

Khi “YouTuber xa xứ” cùng hướng về quê hương: Quỳnh Trần JP ủng hộ 100 triệu, chị Vinh Nguyễn Thị chuyển thẳng 5.000 đô la cho miền Trung - Ảnh 6.

Chị Vinh trực tiếp ra ngân hàng chuyển tiền cho nữ ca sĩ Thuỷ Tiên

Khi “YouTuber xa xứ” cùng hướng về quê hương: Quỳnh Trần JP ủng hộ 100 triệu, chị Vinh Nguyễn Thị chuyển thẳng 5.000 đô la cho miền Trung - Ảnh 7.

Tuy nhiên phía ngân hàng ở Mỹ thông báo do tài khoản của Thuỷ Tiên đã bị đầy nên không thể chuyển số tiền này được

Khi “YouTuber xa xứ” cùng hướng về quê hương: Quỳnh Trần JP ủng hộ 100 triệu, chị Vinh Nguyễn Thị chuyển thẳng 5.000 đô la cho miền Trung - Ảnh 8.

Chính vì vậy, cô quyết định nhờ Ngọc Hoyer - một YouTuber người Việt nổi tiếng hiện đang sinh sống tại Mỹ để nhờ chuyển giúp số tiền 5.000 đô la về Việt Nam

Một lần nữa xin cảm ơn sự đóng góp của như tấm lòng cao cả của chị Quỳnh và chị Vinh! 

Khi “YouTuber xa xứ” cùng hướng về quê hương: Quỳnh Trần JP ủng hộ 100 triệu, chị Vinh Nguyễn Thị chuyển thẳng 5.000 đô la cho miền Trung - Ảnh 9.

Nguồn: YouTube nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm