Khi yêu hãy thực tế, vì cuộc sống là có thật nên dù phông bạt đến đâu, chúng ta vẫn phải trở về với bản chất của mình

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:09 17/01/2022

Ai cũng có khiếm khuyết, và những điều đó tạo nên một tình yêu thực tế.

"Tôi và bạn trai yêu nhau được ba năm. Sau khi đính hôn, chúng tôi bắt đầu sống chung nhưng tôi thấy vị hôn phu có nhiều thói quen sống khiến tôi rất khó chấp nhận. Cho nên, đôi khi tôi cảm thấy hối hận và không muốn tiến đến hôn nhân".

Theo như những gì cô ấy chia sẻ, thì cô gái là một người rất sạch sẽ, ngăn nắp. Cô ấy cũng có rất nhiều thói quen, sở thích tốt cho sức khoẻ, ví dụ như cô ấy gội đầu, tắm rửa, đắp mặt nạ, ngâm chân hàng ngày hay là cô ấy thích hút bụi hàng ngày, và sau đó lau lại bằng cây lau nhà thông minh. Cô thấy cách sống này rất thoải mái nên cũng mong nửa kia sống theo yêu cầu của mình.

Mấy ngày đầu thì không sao, nhưng dần dần tôi phát hiện ra chồng sắp cưới của mình rất hay trì hoãn và cực kỳ lười biếng. Nếu cô ấy yêu cầu anh ta làm một việc gì đó, thường thì anh ấy sẽ không làm ngay hoặc thậm chí còn quên béng mất. Vì vậy, cô rất không vui, cảm thấy người đàn ông trước và sau khi đính hôn thật sự khác biệt. Cô ấy còn nghĩ rằng nếu sau này luôn phải quản anh ta như người mẹ già suốt ngày kè kè con nhỏ để nhắc nhở thì thật là quá đau khổ.

Khi yêu hãy thực tế, vì cuộc sống là có thật nên dù phông bạt đến đâu, chúng ta vẫn phải trở về với bản chất của mình - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Vậy tại sao cô gái lại đau khổ như vậy? Điều này nên được giải quyết như thế nào? Tôi cảm thấy rằng gốc rễ nỗi đau của cô gái là cô ấy yêu một người trừu tượng, không phải một người cụ thể.

Bạn có thể hiểu như thế này. Một trong những tranh luận trong câu chuyện kỳ ​​quái là: Khi bảo tàng bốc cháy, bạn sẽ chọn cứu con mèo hay bức tranh? Thực ra, đây không chỉ là câu hỏi cứu mèo hay tranh vẽ, mà còn là câu hỏi chọn yêu người trừu tượng hay người cụ thể. Chọn cứu con mèo nghĩa là chọn yêu một con người cụ thể, ngược lại, chọn cứu một bức tranh là yêu một con người trừu tượng.

Nhà văn Nga nổi tiếng Dostoevsky đã từng nói: Hãy yêu những con người cụ thể, đừng yêu những con người trừu tượng, hãy yêu cuộc sống, đừng yêu ý nghĩa của cuộc sống. Vì vậy, tôi muốn hỏi cô gái này, bạn yêu vị hôn phu của mình hay bạn yêu tình yêu người đó dành cho mình?

Chồng sắp cưới của cô ấy, anh ta có cuộc sống mưu sinh của riêng mình, anh ta cũng có ưu điểm và khuyết điểm, có thể mang đến cho cô ấy niềm vui và hạnh phúc, nhưng cũng có nỗi đau và nỗi buồn. Anh ấy có rất nhiều mặt mà chỉ đứng từ những góc độ khác nhau, cô ấy mới có thể cảm nhận được.

Khi yêu hãy thực tế, vì cuộc sống là có thật nên dù phông bạt đến đâu, chúng ta vẫn phải trở về với bản chất của mình - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Yêu một người cụ thể là chấp nhận điểm mạnh và điểm yếu của họ, bạn thích sự tốt đẹp của họ đối với bạn, đồng thời bạn cũng cần phải chấp nhận tính xấu của họ. Ví dụ, anh ấy có thể ngủ và ngáy sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Anh ấy ham chơi và thích chơi game mà quên mất những gì bạn đã nhắc nhở. Anh ấy đôi khi khá lười biếng và lười dọn dẹp, không được gọn gàng mọi lúc mọi nơi như bạn muốn. Bởi vì anh ấy là một người cụ thể, anh ấy không phải là một người trừu tượng.

Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận những mặt tốt của một người cũng như những mặt tối của người đó.

Vậy, ý nghĩa của tình yêu là gì? Như thế nào là yêu một người trừu tượng? Tình yêu là một cảm giác, một cảm xúc khiến bạn cảm thấy được đánh giá cao, được công nhận và được chấp nhận, nhưng tất cả đều là những tưởng tượng trừu tượng dựa trên những gì bạn cảm thấy, tức là dựa trên cảm xúc của bạn. Tôi cảm thấy tình yêu đích thực phải dành cho một con người cụ thể chứ không phải chấp nhận một người vì bạn cảm động bởi tình yêu người đó dành cho mình.

Khi yêu hãy thực tế, vì cuộc sống là có thật nên dù phông bạt đến đâu, chúng ta vẫn phải trở về với bản chất của mình - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Nhưng tại sao chúng ta luôn yêu những người trừu tượng? Bởi vì chúng ta yêu một khái niệm trừu tượng thì đơn giản và dễ dàng hơn là yêu một người có khiếm khuyết nối tiếp khiếm khuyết. Vì yêu một người thật khó, chúng ta không thể không phóng đại khuyết điểm của những người xung quanh, cũng như chúng ta không dám nhìn thẳng vào những khuyết điểm của chính mình.

Tuy nhiên, tôi vẫn khuyên bạn: Nên yêu những con người cụ thể, vì chúng ta là những cá thể cụ thể, vì cuộc sống là có thật, nên dù phông bạt đến đâu, chúng ta vẫn phải trở về với bản chất của mình.

https://kenh14.vn/khi-yeu-hay-thuc-te-vi-cuoc-song-la-co-that-nen-du-phong-bat-den-dau-chung-ta-van-phai-tro-ve-voi-ban-chat-cua-minh-20220116235413665.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm