Khi Tlinh, Mỹ Anh và team Gen Z làm văn tả mẹ: Mở bài "nhà mình có một chị đẹp", kết bài "ai lớp diu, mẹ ơi"

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:05 08/03/2021

Không biết cảm giác của các "chị" mẹ nhà Gen Z lúc này ra sao với bài văn từ tình yêu này nhỉ?

Không ai có thể phủ nhận năng lực, sức sáng tạo, sự thú vị hay cá tính mạnh mẽ của thế hệ Gen Z ngày nay. Điều này được chứng minh bằng rất nhiều cái tên trẻ trung nhưng đã làm mưa làm gió cõi mạng nói riêng và dư luận nói chung trong năm 2020 vừa qua như Mỹ Anh, Tlinh, Hồng Khanh và Doãn Hải My. 

Nổi tiếng từ khi còn ít tuổi là một trải nghiệm đặc biệt, có cả thuận lợi lẫn áp lực nhưng chắc chắn không hề dễ dàng. Ấy thế mà đến thời điểm hiện tại, mỗi cô bạn này, bằng cách riêng đều đã có dấu ấn nhất định trên con đường đã lựa chọn. Góp phần không nhỏ trong những thành công bước đầu này, không ai khác chính là mẹ của họ - người phụ nữ luôn đứng sau ủng hộ con gái.

Vì vậy, trong ngày đặc biệt như 8/3 này, cùng xem những Gen Z đình đám này nói gì về mẹ của mình nhé!

Mỹ Anh - con gái Diva Mỹ Linh

Mình và mẹ từ trước đến giờ vẫn rất thân thiết. Nhưng năm 2020 vừa qua, 2 mẹ con lại thân theo một cách khác, chia sẻ với nhau theo một cách khác. Phần nào đó có lẽ là do mình trưởng thành và được va vấp nhiều hơn. Cũng chính vì vậy mà mẹ (và cả bố) đều khuyên mình nên tập thói quen bình thản, bình tĩnh trước mọi lời khen chê. Đó là một điều khó nhưng mình sẽ cố gắng.

Sang năm 2020, Mỹ Anh và mẹ thường xuyên có dịp đứng chung sân khấu như 2 người đồng nghiệp

Như tất cả các cặp mẹ - con gái khác, mình và mẹ cũng sẽ có những lúc bất đồng. Tuy nhiên mình và mẹ đã thoả thuận với nhau là khi điều đó có xảy ra thì hai mẹ con sẽ không nổi nóng, đợi đến lúc nào bình tĩnh lại mới giải quyết.

Hiện tại mình đang ở cùng bố mẹ nên chưa hoàn toàn tự lập được về mặt tài chính nhưng gần đây, mình đã cố gắng nhiều nhất có thể. Một trong những mục tiêu lớn của mình là tự lập, không phải dựa dẫm vào ai trong cuộc sống này.

Hai mẹ con Mỹ Anh thân thiết như 2 người bạn

Tlinh - con gái mẹ Hạnh

Mẹ mình là một người vui tính, đáng yêu, rất tâm lí và tình cảm. Mẹ lúc nào cũng nghĩ cho người khác và làm mọi việc để trở thành người tốt hơn mỗi ngày. Vì vậy mà mình luôn nhìn vào mẹ để cố gắng hơn trong công việc, cuộc sống và để xứng đáng với tình yêu của mẹ. Nói chung mẹ Hạnh là một người mẹ tuyệt vời. 

Sự tâm lý của mẹ với mình chính là những điều đơn giản nhất như mẹ thơm mình rất nhiều, nói yêu mình rất nhiều (mình cũng thế) và không ngại ngần chia sẻ những câu chuyện của nhau. Những lúc mình buồn hay có bất cứ nỗi niềm nào, mẹ đều biết, luôn lắng nghe, ôm mình và mình em (x3,14 lần).

Khi Tlinh, Mỹ Anh và team Gen Z làm văn tả mẹ: Mở bài nhà mình có một chị đẹp, kết bài ai lớp diu, mẹ ơi - Ảnh 3.

Tlinh và mẹ rất thân thiết

Mẹ mình cực kì hiếm khi to tiếng với mình, nếu như có khác quan điểm thì cũng chỉ rất nhẹ nhàng trao đổi góc nhìn với nhau. Lý do cho những cuộc tranh luận thường là sự khác biệt về cách sống của thế hệ trẻ (mà mình là đại diện) và thế hệ đi trước (chính là mẹ). Thường thì mình và mẹ luôn kết thúc tranh luận bằng những cái ôm, những cái thơm và sự dung hòa giữa 2 quan điểm. Trước đây mình thỉnh thoảng cãi lại mẹ nhưng bây giờ không như thế nữa.

Gia đình mình có truyền thống làm việc trong ngành y nên ba mẹ rất lo lắng khi thấy mình hoạt động nghệ thuật. Mình hiểu. Bởi ba mẹ không có kinh nghiệm hay sự hiểu biết sâu sắc về ngành nghề này, lo lắng là đương nhiên. Nhưng mình nghĩ mẹ vẫn luôn tin tưởng vào mọi quyết định và hành động của mình nên chỉ bảo: "Con làm gì cũng được, miễn con hạnh phúc và là chính con". Vì vậy mà mình cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn ba mẹ đã luôn ở bên cạnh mình, yêu mình vô điều kiện.

Ngoài những khoảnh khắc nhí nhố, cô Hạnh luôn là người ở bên động viên Tlinh vượt qua mọi khó khăn

Bây giờ mình chưa nuôi được mẹ nhưng mình đã có thu nhập trong công việc nên không phải xin mẹ tiền nữa. Còn mẹ thì lúc nào cũng thương và muốn lo cho mình mọi điều tốt nhất. Thế nên 8/3 này, mình chỉ muốn nói là "ai lớp diu, mẹ ơi".

Khi Tlinh, Mỹ Anh và team Gen Z làm văn tả mẹ: Mở bài nhà mình có một chị đẹp, kết bài ai lớp diu, mẹ ơi - Ảnh 5.

Là nha sĩ nhưng cô Hạnh cũng chơi hệ phẩy line có thua kém gì cô con gái ca sĩ đâu nè!

Hồng Khanh - con gái NSƯT Chiều Xuân

Mẹ Xuân lúc nào cũng trẻ. Mẹ thích ngao du đây đó để ngắm nhìn thiên nhiên và chụp những cảnh đẹp đó. Mẹ thích tập thể dục thể thao (thậm chí chăm hơn mình) vì mẹ bảo duy trì sức khoẻ và sự dẻo dai là điều vô cùng quan trọng. Mẹ yêu đời, thích ca hát và nhảy múa. Mẹ cũng là người truyền cảm hứng cho mình trên con đường nghệ thuật lẫn cuộc sống. Mọi thứ từ phong thái làm việc, cách tư duy hay gu thẩm mỹ của mình đều ảnh hưởng từ mẹ. 

Khi Tlinh, Mỹ Anh và team Gen Z làm văn tả mẹ: Mở bài nhà mình có một chị đẹp, kết bài ai lớp diu, mẹ ơi - Ảnh 6.

NSƯT Chiều Xuân và con gái Hồng Khanh

Mẹ Xuân tâm lý nhất trên đời! Sự tinh tế và dịu dàng của mẹ đối với mình thể hiện qua từng lời nói cử chỉ hàng ngày. Chị gái đã lập gia đình, giờ nhà chỉ có hai mẹ con nên mình và mẹ thân lại càng thân. Dù mẹ bận công việc nhiều nhưng có thời gian là hai mẹ con thường sẽ ngồi nói chuyện hoặc đi chơi cùng nhau.

Một trong những người mình add Facebook đầu tiên là mẹ. Tất nhiên trong 1 vài giai đoạn "dở dở ương ương" trước đây, mình cũng thấy không thoải mái vì cảm giác mẹ kiểm soát mọi việc mình làm trên MXH. Nhưng bây giờ mình vẫn thầm biết ơn mẹ vì luôn giám sát chặt chẽ như vậy, nếu không thì chẳng biết cô bé Hồng Khanh đã nói gì trên mạng nữa. *cười*

Mẹ là người có rất nhiều ảnh hưởng đến Hồng Khanh 

May mắn rằng cả hai mẹ con đều là người mau quên và không thích để bụng nên có bất đồng thì thời gian dỗi lâu nhất cũng chỉ tính bằng giờ đồng hồ. Xong đâu đó thì mẹ và mình sẽ dắt nhau đi chơi để làm hoà.

Từ khi mình còn bé xíu, mẹ đã dặn rằng "Trước khi muốn bắt tay làm một điều gì đó, hãy chắc rằng con đã có kiến thức căn bản" nên mình luôn cố gắng làm được điều đó. Vì vậy mà đến hiện tại, mình vẫn tập hát hàng tuần để có kiến thức nền trước rồi mới tính đến chuyện xa hơn. 

Khi Tlinh, Mỹ Anh và team Gen Z làm văn tả mẹ: Mở bài nhà mình có một chị đẹp, kết bài ai lớp diu, mẹ ơi - Ảnh 8.

Doãn Hải My - con gái mẹ Phương Mai

Mẹ mình hiện đang làm công việc kinh doanh. Không chỉ mẹ mà bố cũng cực kì tâm lý nên cả nhà thân thiết với nhau, không có khoảng cách nào. Riêng mẹ, mẹ là người có ảnh hưởng tích cực và cũng là hình mẫu để mình noi theo, học hỏi. Mẹ vừa là một người mẹ, người thầy và cũng vừa là bạn, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ mỗi khi mình cần.

Doãn Hải My và mẹ - cô Phương Mai

Việc mẹ giống như người bạn của mình còn thể hiện khi 2 mẹ con phải giải quyết vấn đề nào đó. Lúc đó, mẹ con mình thường đưa ra ý kiến cá nhân và tranh luận trước. Khi tranh luận, dù có suy nghĩ khác nhau thì cũng sẽ tôn trọng quan điểm của đối phương, cố gắng đặt bản thân vào vị trí của đối phương để suy ngẫm và hiểu ý nhau hơn. Vì vậy mà dù có bất đồng thì hai mẹ con cũng đều có thể giải quyết nhẹ nhàng và ổn thoả.

Giờ thì bạn đã biết đôi chân dài thẳng tắp của top 10 Hoa hậu Việt Nam được thừa hưởng từ ai rồi chứ!

Không chỉ sau khi mình được nhiều người biết đến mà từ trước đó, mẹ đã luôn nhắc nhở mình rằng dù những lời nhận xét tích cực hay tiêu cực thì cũng hãy lấy đó làm động lực để cố gắng hoàn thiện bản thân. Mẹ còn dạy mình phải khiêm tốn, tích cực, sống đúng, sống tốt, sống hết mình và sống có ích cho xã hội. Mình thật sự biết ơn vì điều đó.

Vẫn còn đi học và ở cùng gia đình nhưng hiện tại mình đã có một chút thu nhập từ việc làm thêm. Vì vậy mà mình có thể tự lo một chút cho bản thân như mẹ không phải cho tiền tiêu vặt chẳng hạn. 

Khi Tlinh, Mỹ Anh và team Gen Z làm văn tả mẹ: Mở bài nhà mình có một chị đẹp, kết bài ai lớp diu, mẹ ơi - Ảnh 11.

Năm nay 42 tuổi, mẹ của Doãn Hải My vẫn cực kỳ trẻ trung với mái tóc tém

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm