Khi bạn chạy bộ... ở nhà nhưng vẫn có thể góp sức chống dịch COVID-19 cùng cả nước

Chaikobeo, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:34 11/08/2020

Bệnh dịch đang diễn biến ngày càng phức tạp, ngồi đó lo lắng cũng chẳng ích gì! Đứng lên và chạy bộ thôi, kể cả là chạy quanh nhà bạn vẫn có thể góp sức chống dịch cùng cả nước nữa đấy!

Khi cuộc sống bình thường mới chỉ quay trở lại cách đây ít ngày thì một lần nữa dịch bệnh lại ập đến với những thông tin đáng sợ hơn rất nhiều khiến cho nhiều hoạt động xã hội tiếp tục bị ảnh hưởng. Có thể thấy lần này chúng ta đã có kinh nghiệm hơn, mỗi cá nhân đã có ý thức hơn để góp phần cùng xã hội hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, mỗi người dân cũng đã tự nâng cao tinh thần thể dục thể thao để luôn đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Khi bạn chạy bộ... ở nhà nhưng vẫn có thể góp sức chống dịch COVID-19 cùng cả nước - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh đang ngày càng trở nên nguy hiểm hơn, ít nhiều người trong số chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của việc có một sức khoẻ tốt. Tuy nhiên, đối với những người trước đây vẫn luôn duy trì một lối sống lành mạnh như thường xuyên tập thể dục thể thao tại phòng gym, chạy bộ ngoài công viên... thì với tình hình hiện nay sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Nhưng không vì thế mà chúng ta dễ dàng bỏ qua việc tập luyện, chúng ta vẫn có thể xỏ giày vào và... chạy bộ quanh nhà. Như vậy vừa có thể đáp ứng được việc duy trì tập luyện hơn nữa còn có thể chung tay gây quỹ #StaystrongVietNam của Virtual WOW Marathon Hội An 2020 cùng cả nước chống dịch.

Khi bạn chạy bộ... ở nhà nhưng vẫn có thể góp sức chống dịch COVID-19 cùng cả nước - Ảnh 2.

Với hàng triệu người trên thế giới và ngay cả hàng nghìn người ở Việt Nam thời gian gần đây, việc tham gia một giải chạy marathon gần như là một trong số những việc được đặt ra kế hoạch mỗi năm. Tuy nhiên với diễn biến nguy hiểm của đại dịch COVID-19, mới đây giải chạy WOW Marathon Hội An 2020 đã buộc phải chuyển sang hình thức giải chạy ảo để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hàng nghìn người tham dự.

Với tính chất linh hoạt về không gian và thời gian, giải chạy ảo Virtual WOW Marathon Hội An 2020 hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu giãn cách xã hội do dịch COVID-19 mà chính phủ yêu cầu. Bạn có thể tham gia giải chạy ở bất cứ nơi nào mình muốn như chạy quanh nhà, chạy trên sân thượng, hoặc bất cứ đâu bạn cảm thấy thoải mái và an toàn cho bản thân mình nhất.

Khi bạn chạy bộ... ở nhà nhưng vẫn có thể góp sức chống dịch COVID-19 cùng cả nước - Ảnh 3.

Điều đặc biệt là, với những người tham gia Virtual WOW Marathon Hội An 2020, thông qua mỗi km chạy của VĐV, BTC sẽ đóng 5000đ/km vào quỹ phòng chống dịch COVID-19. Như vậy là chỉ cần một đôi giày, một thiết bị có kết nối phần mềm đo lường km cùng tinh thần thể thao của chính mình, bạn đã cùng chung tay với cả nước chống lại dịch bệnh.

Đừng cảm thấy buồn vì bạn không thể làm gì giúp cho đất nước những ngày này, hãy bắt đầu bằng những hành động nhỏ nhất. Trước tiên hãy vì sức khoẻ của chính bản thân mình mà thực hiện tốt những quy định giãn cách của chính phủ. Sau đó, nếu là người yêu thích môn chạy bộ hãy cùng tham gia giải chạy ảo đặc biệt này. Với từng bước chân và tinh thần thể thao bất diệt của các VĐV, chúng ta sẽ luôn bên cạnh Đà Nẵng và người dân cả nước vượt qua thời điểm khó khăn này. Chắc chắn rằng cuộc hành trình chống dịch sẽ còn rất dài và gian nan, nhưng chỉ cần cùng đồng lòng, chúng ta sẽ lại một lần nữa vượt qua dịch bệnh này.

Virtual WOW Marathon Hội An 2020 là giải chạy ảo được tổ chức chuyên nghiệp bởi WOW Holidays - đơn vị cung cấp những trải nghiệm du lịch hàng đầu và sự đồng hành của Biti's Hunter Running. Với thông điệp ai cũng có thể chạy và chỉ cần bạn bắt đầu những bước chạy đầu tiên, giày chạy bộ Biti’s Hunter Running sẽ đồng hành cùng bạn, với thử thách "Khám phá đường chạy quen ngày lạ". Với mỗi vận động viên hoàn thành thử thách, BTC và Biti's Hunter Running sẽ đóng 50.000đ/thử thách được quy đổi thành giày y tế Biti's Ucare để gửi tới các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra, với mỗi KM bạn chạy thử thách #WonderRun, BTC sẽ đóng góp thêm 5.000đ/km dưới tên VĐV vào quỹ #StaystrongVietNam Phòng Chống dịch Covid-19.

Thể lệ chi tiết chương trình xem tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm