Khánh Hòa: Giáo viên không được tự ý ra ngoài tỉnh

Mạnh Tuấn, Theo GD&TĐ 23:11 28/03/2020

Giáo viên không tự ý ra ngoài địa bàn tỉnh, trường hợp cần thiết phải được sự đồng ý của Thủ trưởng đơn vị, trường học. Đồng thời, nhắc nhở học sinh hạn chế tối đa ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Khánh Hòa: Giáo viên không được tự ý ra ngoài tỉnh - Ảnh 1.

Ngày 28/3, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 15 ngày 27-3-2020.

Đồng thời, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo tinh thần "chống dịch như chống giặc"; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, bắt đầu từ 00 giờ ngày 28-3 đến hết ngày 15-4, ngành Giáo dục áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Các đơn vị, trường học dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tích cực, đổi mới, cải tiến cách làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính.

Các đơn vị, trường học tạm dừng việc tổ chức cấp phát tài liệu đồng loạt cho đối tượng học sinh không có điều kiện học trực tuyến; chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có biện pháp phù hợp để thông báo cho học sinh không tập trung học theo nhóm.

Giáo viên không tự ý ra ngoài địa bàn tỉnh, trường hợp cần thiết phải được sự đồng ý của Thủ trưởng đơn vị, trường học. Đồng thời, nhắc nhở học sinh hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh đó, các đơn vị chịu trách nhiệm kiểm tra, theo dõi, đôn đốc việc triển khai, thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh. Trường hợp phát hiện đơn vị, trường học để xảy ra tụ tập đông người, sở sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu đơn vị, trường học đó.

Khánh Hòa: Giáo viên không được tự ý ra ngoài tỉnh - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm