Khẩn: TP.HCM yêu cầu dừng tiệc cưới, gym, buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau,… để phòng dịch Covid-19

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:00 07/05/2021

Ngày 7/5 UBND TP.HCM vừa ra công văn khẩn về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo công văn, hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong nước, liên tiếp nhiều ca mắc bệnh trong cộng đồng được phát hiện tại các tỉnh, thành của Việt Nam. Nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan tại TP.HCM là rất cao.

Do đó ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã chỉ đạo tạm dừng trước đó, UBND TP.HCM tiếp tục yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ thể dục thể thao trong nhà như gym, bi-da, yoga...; các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức.

Tạm dừng các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng, cụ thể là thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ…

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18h hôm nay (7/5) cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của các ngành y tế và các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 do UBND TP.HCM ban hành.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm