KHẨN: TP.HCM bắt buộc khai báo y tế đối với người mua thuốc tại tiệm thuốc tây khi có triệu chứng ho, sốt, viêm họng

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:23 28/05/2021

Đó là nội dung văn bản khẩn mà Sở Y tế TP.HCM gửi đến Phòng Y tế TP. Thủ Đức và Trung tâm Y tế các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM khi liên tiếp xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 mới.

Sáng 28/5, Sở Y tế TP.HCM đã gửi văn bản khẩn về việc khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đường hô hấp (lần 2) sau khi trên địa bàn TP.HCM phát hiện một số ca mắc và nghi mắc Covid-19.

Cụ thể, trong văn bản của Sở Y tế nêu rõ trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc tăng cường phát hiện sớm người nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là rất cần thiết.

Do đó, Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế TP. Thủ Đức và Trung tâm Y tế các quận, huyện khẩn trương triển khai hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng dịch sau đây:

+ Phối hợp Trung tâm Y tế thống kê các nhà thuốc liên quan đến các ca nghi nhiễm và ca F1 (nếu có).

+ Kiểm tra việc khai báo y tế, liên thông dữ liệu kinh doanh thuốc của nhà thuốc đối với các ca nghi nhiễm nêu trên.

+ Báo cáo về Sở Y tế các trường hợp không thực hiện hoặc vi phạm quy định để có biện pháp xử lý kịp thời.

+ Tiếp tục hướng dẫn các nhà thuốc bắt buộc khai báo y tế đối với người mua thuốc nếu xuất hiện các triệu chứng liên quan đến bệnh đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở.

KHẨN: TP.HCM bắt buộc khai báo y tế đối với người mua thuốc tại tiệm thuốc tây khi có triệu chứng ho, sốt, viêm họng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tính đến sáng 28/5, trên địa bàn TP.HCM ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng tổng số ca dương tính tại chuỗi lây nhiễm này ở TP.HCM lên con số 44 trường hợp. 

Hiện tại, công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này đang được HCDC khẩn trương thực hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm