Khánh Hoà cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:04 01/12/2020

Trong chiều ngày 30/11, Sở GD-ĐT đã phát đi thông báo cho học sinh toàn cấp, từ mầm non đến THPT được tạm thời nghỉ học ngày 1/12.

Chiều 30/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa có thông báo khẩn gửi các phòng giáo dục và đào tạo, đơn vị trực thuộc Sở về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 1/12 do ảnh hưởng mưa lớn diện rộng trên địa bàn.

Cụ thể, công văn nêu rõ tính đến 17 giờ ngày 30/11, tình hình mưa lũ vẫn tiếp tục diễn ra trên diện rộng. Nhiều địa phương trên địa bàn đã bị ngập cục bộ dẫn đến tình hình nguy hiểm khi đến trường, ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Để triển khai ứng phó với diễn biến mưa lũ, sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc sở tiếp tục cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được nghỉ học ngày 1/12 để phòng, tránh mưa lũ. Theo đó, các cơ sở này bao gồm: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, trung tâm/cơ sở ngoại ngữ, tin học.

Khánh Hoà cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sở cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung tại công văn của Sở về việc chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại, bảo vệ tài sản và đảm bảo an toàn tính mạng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong tình hình mưa, lũ hiện nay.

Các đơn vị cần tiếp tục theo dõi tình hình mưa lũ để chủ động cho học sinh nghỉ trong các ngày tiếp theo (nếu mưa, lũ lớn tiếp tục xảy ra). Đồng thời, khắc phục ngay những thiệt hại do mưa, lũ gây ra (nếu có) và xây dựng kế hoạch học bù vào thời gian thích hợp.

Khánh Hoà cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ - Ảnh 2.

Bình luận

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm