Khẩn: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho những người liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:59 06/05/2021

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh trong khoảng thời gian từ ngày 14/4 đến 5/5, cần phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày.

Ngày 6/5, Sở Y tế Hà Nội có công văn khẩn gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc rà soát, quản lý và xét nghiệm cho người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu lập danh sách toàn bộ người gồm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân... trong khoảng thời gian từ ngày 14/4 đến 5/5, từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Những người này phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly tại nhà đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở bệnh viện, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú thêm 7 ngày.

Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Khẩn: Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho những người liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương - Ảnh 1.

Người dân thôn Lỗ Giao, huyện Đông Anh được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (Ảnh: Hoàng Anh)

Sở Y tế Hà Nội cũng chỉ đạo các Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã phải thống kê số lượng báo cáo hàng ngày (trước 12h) về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố.

CDC Hà Nội cho biết, tính đến 12 trưa 6/5, ghi nhận thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Trước đó, 22 ca mắc khác liên quan bệnh viện này đã được Bộ Y tế công bố chiều qua và sáng nay.

Cụ thể, sau khi lấy 827 mẫu toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang có mặt tại bệnh viện, cho kết quả 41 mẫu dương tính (cộng thêm mẫu xét nghiệm của bác sĩ ở quận Ba Đình được phát hiện dương tính trước đó là 42), còn lại âm tính.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Vụ Hoài Linh bị tố nợ tiền gỗ xây dựng nhà thờ tổ: Người làng nghề mộc Liên Hà lên tiếng, chính quyền xã khẳng định "cứng"

    Theo chính quyền xã Liên Hà (Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, trong xã chưa có thông tin người làng nghề từng tham gia xây dựng nhà thờ tổ của NS Hoài Linh.
  • Đọc thêm