KHẨN: Đà Nẵng tìm người đến quán cơm gà có ông chủ mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:55 16/05/2021

Đà Nẵng vừa phát thông báo khẩn tìm người từng đến quán cơm Lộc Ký (số 272 Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ) trong khoảng thời gian từ ngày 2/5 đến ngày 8/5. Đây là nơi có chủ quán vừa mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây.

Tối 16/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, tính từ chiều 15/5 đến chiều nay 16/5, trên địa bàn phát hiện 12 ca mắc Covid-19. Trong đó, đáng chú ý là trường hợp nam chủ quán cơm gà, được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho các hộ buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Theo đó, bệnh nhân 4131 là anh L.Q.D (SN 1979, trú phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), là chủ quán cơm gà Lộc Ký, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Hiện, ngành y tế vẫn chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh trong cộng đồng này.

KHẨN: Đà Nẵng tìm người đến quán cơm gà có ông chủ mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng

Theo điều tra dịch tễ, trước đó BN 4131 thường đi chợ Cẩm Lệ để mua thực phẩm về bán cơm. Quán cơm của bệnh nhân này mở bán đến ngày 8/5 thì đóng cửa để phòng dịch.

Hiện, UBND phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) đã phát thông báo khẩn, tìm người từng đến quán cơm Lộc Ký (số 272 Cách Mạng Tháng 8) trong khoảng thời gian từ ngày 2/5 đến ngày 8/5. Thông báo đề nghị người đến quán cơm thời điểm nói trên khẩn trương liên hệ ngay với Trạm Y tế phường Khuê Trung hoặc cơ quan y tế gần nhất, để khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm