Sự thật thú vị đằng sau cảm giác cay "xé lưỡi"

Oakley, Theo Trí Thức Trẻ 15:19 18/04/2015

Lời giải đáp giúp bạn hiểu vì sao ớt, mù tạt... rất cay nhưng nhiều người vẫn phát cuồng vì chúng.

Ớt, mù tạt (wasabi), hạt tiêu... là những loại thực phẩm cay rất quen thuộc và không ít người sử dụng chúng trong các bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu có ai hỏi "Ăn cay xé lưỡi, toát mồ hôi mà sao vẫn có nhiều người thích tới vậy?" hay "Con người ăn ớt cay từ bao giờ?" - bạn sẽ trả lời ra sao? Những câu hỏi đời thường ấy tưởng chừng đơn giản nhưng rõ ràng không phải ai cũng có được câu trả lời chính xác.

Hãy cùng theo dõi video dưới đây và hiểu hơn về vị cay xè lưỡi của những trái ớt hay mù tạt nhé!


Nguồn: Youtube