Sáng chế thú vị: Làm chocolate từ... nước hoa quả

A, Theo Mask Online 10:59 10/04/2013

Các nhà khoa học đã nghiên cứu phát triển loại chocolate không béo, làm từ nước hoa quả.

Một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Warwick (Anh) đã đưa ra một giải pháp mới dành cho những ai thích ăn chocolate nhưng sợ tăng cân: Chocolate được làm từ... nước hoa quả.

Theo đó, bằng công nghệ micro-bubbles (vi bong bóng), một nửa lượng chất béo (cụ thể là bơ cacao) trong chocolate thông thường sẽ được thay thế bằng nước hoa quả vị cam, táo và nam việt quất. Công nghệ này có thể áp dụng cho mọi loại chocolate đen, trắng hay sữa. 

"Do có nước hoa quả nên dù mùi vị không thay đổi, hương hoa quả vẫn sẽ thoang thoảng trong thanh chocolate", các nhà nghiên cứu cho biết.

Sáng chế thú vị: Làm chocolate từ... nước hoa quả 1

Được biết, cứ 57g chocolate đen nguyên chất lại có đến 13g chất béo - chiếm khoảng 20% lượng chất béo tiêu thụ hàng ngày của mỗi con người. Tất nhiên, các thành phần khác trong chocolate lại có chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể người.

Việc thay thế nước hoa quả trong chocolate sẽ giúp làm giảm lượng chất béo hấp thu vào cơ thể, mở ra hướng đi mới trong việc phát triển công nghệ sản xuất bánh kẹo trong tương lai.

(Nguồn tham khảo: Dailymail)