Khám phá ẩm thực đường phố Hongkong qua những miếng xoài

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 27/04/2019

Hongkong được mệnh danh là thiên đường ăn uống vừa đa dạng, phong phú về món ăn nhưng vẫn mang đậm nét đặc trưng với hương vị độc đáo. Đặc biệt, chè xoài là một trong những món ăn tráng miệng must-try khi du lịch tới Hongkong sẽ khiến bạn mê mẩn không thể nào quên.

Khám phá ẩm thực đường phố Hongkong qua những miếng xoài - Ảnh 1.

Chè xoài trứ danh ở thiên đường ẩm thực

Chè xoài Hongkong nổi tiếng với vị thanh thanh và ngọt mát, cực kì phù hợp khi tiết trời chuyển nắng nóng. Khi lựa chọn xoài làm nguyên liệu chính cho món chè của mình, những đầu bếp Hongkong muốn tận dụng những lợi ích mà loại quả này đem đến cho sức khoẻ và vóc dáng.

Tương truyền, xoài là vua của các loại trái cây không chỉ vì độ thơm ngon mà còn vì hàm lượng dưỡng chất có chứa trong đó. Xoài giúp tăng cường thị lực, cải thiện trí nhớ, hỗ trợ tiêu hoá, bảo vệ tim mạch và có khả năng làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân. Vậy nên không phải đồ tráng miệng là sẽ khiến bạn béo, thay vào đó, đồ tráng miệng như chè xoài còn giúp bạn sảng khoái tinh thần lại rất tốt cho sức khoẻ.

Khám phá ẩm thực đường phố Hongkong qua những miếng xoài - Ảnh 2.

Hơn nữa, sự kết hợp tinh tế của những nguyên liệu tươi ngon chính là bí kíp mang tới hương vị quyến rũ khó quên của chè xoài Hongkong. Món ăn này thường được kết hợp cùng các loại kem béo hoặc các loại rau câu, hạt trân châu, pudding… tạo nên những trải nghiệm rất thú vị khi thưởng thức.

Khám phá ẩm thực đường phố Hongkong qua những miếng xoài - Ảnh 3.

Tuy nhiên, để tìm được chè xoài "chuẩn Hongkong" ở Việt Nam như "mò kim đáy bể" vì sự khác biệt trong văn hoá cũng như khẩu vị.

Khám phá ẩm thực đường phố Hongkong qua những miếng xoài - Ảnh 4.

Lạc vào thiên đường ẩm thực ngay tại Sài Gòn

Nếu chịu khó tìm kiếm, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy hương vị của Hongkong ở một thương hiệu mang tên Hui Lau Shan.

Tuy chỉ mới xuất hiện tại TP. Hồ Chí Minh nhưng Hui Lau Shan đã có hơn 50 năm hoạt động và đến nay đã có hơn 260 chi nhánh trên toàn cầu. Nếu bạn đang mong muốn một thương hiệu có thể mang trọn vẹn hương vị và tinh thần của văn hoá ẩm thực Hongkong thì Hui Lau Shan chính là câu trả lời cho bạn.

Khám phá ẩm thực đường phố Hongkong qua những miếng xoài - Ảnh 5.

Hui Lau Shan là thương hiệu được phát triển từ một chiếc xe đẩy bán trà và thạch thảo mộc truyền thống từ năm 1960 tại Yuen Long, Hongkong. Những món tráng miệng của Hui Lau Shan được những thực khách hết lời khen ngợi như những tuyệt phẩm từ xoài. Mọi món ăn của Hui Lau Shan đều được cam kết "Made Fresh Daily" với nguồn nguyên liệu tuyển chọn kĩ càng được vận chuyển tới các cửa hàng hằng tuần.

Khám phá ẩm thực đường phố Hongkong qua những miếng xoài - Ảnh 6.

Khi tới Việt Nam, Hui Lau Shan vẫn giữ nguyên được tinh thần và bản sắc của món tráng miệng Hongkong theo như nhận xét của nhiều các bạn trẻ. Hương vị của các món ăn, đặc biệt là các loại chè xoài, đều ngọt thanh mát và để lại ấn tượng rất sâu đậm trong khi giá cả lại phải chăng.

Khám phá ẩm thực đường phố Hongkong qua những miếng xoài - Ảnh 7.

Hiện tại, Hui Lau Shan Vietnam đã bắt đầu mở bán tại B2 Takashimaya, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh từ ngày 26/4/2019.

Khám phá ẩm thực đường phố Hongkong qua những miếng xoài - Ảnh 8.


Thông tin chi tiết:

Website: www.hlsvn.com

Hotline: 0916880668

Email: contact@vemexim.com

Địa chỉ: B2 Takashimaya, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày