Khai quật lăng mộ, đội khảo cổ đào được 5 chiếc "măng cụt" mèo bằng vàng ròng 2700 tuổi siêu đáng yêu

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:45 01/09/2021

Vương tôn quý tộc giàu có quyền lực cỡ nào mà trót yêu mèo thì cũng thành "con sen" hết.

Mới đây, một nhóm 5 món đồ cổ vật được tìm thấy tại lăng mộ thời Chu đã khiến MXH Trung Quốc vô cùng thích thú vì độ đáng yêu của chúng.

Tháng 4/2021, Viện nghiên cứu khảo cổ Sơn Tây (Trung Quốc) đã tiến hành khai quật khu lăng mộ Bạch Nga thời nhà Chu ngay tại địa phương. Trong quá trình khai quật, đội ngũ đã thu được hơn 500 di vật khảo cổ.

Khai quật lăng mộ, đội khảo cổ đào được 5 chiếc măng cụt mèo bằng vàng ròng 2700 tuổi siêu đáng yêu - Ảnh 1.

Hình ảnh những món cổ vật khi được tìm thấy!

Sau khi Viện nghiên cứu đăng tải hình ảnh những di vật lên MXH chính thức, nổi bật trong đó có 5 món đồ trang sức bằng vàng hình măng cụt (giống chân mèo) có niên đại khoảng 2700 năm và được rất nhiều người coi là cổ vật dễ thương nhất từng được phát hiện.

Theo đánh giá của các chuyên gia, những trang sức bằng vàng này có lẽ là miếng gắn trên thắt lưng. Căn cứ vào các di vật khác khai quật được trong mộ có thể phán đoán chủ nhân của chúng có thể là... một người đàn ông!

Khai quật lăng mộ, đội khảo cổ đào được 5 chiếc măng cụt mèo bằng vàng ròng 2700 tuổi siêu đáng yêu - Ảnh 2.
Khai quật lăng mộ, đội khảo cổ đào được 5 chiếc măng cụt mèo bằng vàng ròng 2700 tuổi siêu đáng yêu - Ảnh 3.

Rất đáng yêu phải không?

Ngay sau đó, rất nhiều người đã bày tỏ sự thích thú và cho rằng đây có thể là một vị vương tôn quý tộc nào đó muốn phô trương thân thế, nhưng làm mặt thắt lưng giống chân hổ thì to quá nên đành mượn tạm chân "em họ" hổ cho tiết kiệm vàng mà vẫn giữ được thẩm mỹ.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm