Khả năng đọc được suy nghĩ người khác ở Cherry Magic: Ta sẽ làm gì với phép màu tuổi 30?

Paul, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:25 11/11/2020

Giả sử chúng ta trở thành nhân vật chính Adachi trong Cherry Magic! Thirty Years Of Virginity Can Make You A Wizard?! và đến năm 30 tuổi bất ngờ nhận được khả năng đọc suy nghĩ người khác thì mọi chuyện sẽ như thế nào?

Cherry Magic! Thirty Years Of Virginity Can Make You A Wizard?! (Tên tạm dịch: 30 Tuổi Mà Vẫn Còn Zin Thì Sẽ Thành Phù Thuỷ Đấy!) là phim truyền hình Nhật lấy chủ đề BoyLove và tình yêu tuổi... quá lứa. Khi một anh chàng ế đến tận năm 30, anh ta sẽ được ban cho phép đọc suy nghĩ của người khác bằng tiếp xúc da thịt. Nếu truyền thuyết đô thị Nhật Bản này là thật và nó áp dụng với mọi người thì liệu chúng ta có nên tiếp tục tự tin ế đến năm 30, để có phép thuật?

Trailer phim "Cherry Magic! Thirty Years of Virginity Can Make You a Wizard?!"

Lợi ích siêu năng lực, có phải chỉ để đi đọc suy nghĩ của... trai?

Theo lý thuyết của Cherry Magic! Thirty Years Of Virginity Can Make You A Wizard?! thì năng lực sẽ tồn tại trong khoảng 10 năm. Đến 40 tuổi, khả năng ấy sẽ biến mất. Vậy thì đối với người bình thường thì chẳng ai dại gì phí hoài 10 năm siêu năng lực để yêu ngay người đầu tiên cả.

Khả năng đọc được suy nghĩ người khác ở Cherry Magic: Ta sẽ làm gì với phép màu tuổi 30? - Ảnh 2.

Có khả năng đọc suy nghĩ mà chỉ đem áp dụng lên một người thì hơi phí

Có lẽ, chúng ta nên dùng năng lực đọc suy nghĩ đó để đi... làm giàu trước. Tìm hiểu suy nghĩ của đối tác, khách hàng rồi điều chỉnh sản phẩm v.v... Đọc suy nghĩ của các chủ công ty giải trí rồi xin vào debut làm thần tượng chẳng hạn. Hoặc to bự hơn là đi làm siêu anh hùng, giải cứu thế giới. Đối với tình yêu cũng vậy, với năng lực trong tay tới 10 năm, cứ từ từ tận hưởng. Sao không dùng nó để đi đọc suy nghĩ của nhiều người khác nhau, để sàng lọc ra đâu là goodboy - badboy. Đâu là người thực sự xứng đáng để đầu tư thời gian.

Khả năng đọc được suy nghĩ người khác ở Cherry Magic: Ta sẽ làm gì với phép màu tuổi 30? - Ảnh 3.

Adachi nhìn thấy mình trong mắt người đối diện

Nói đến người xứng đáng, có lẽ phải xem phim để lấy Kurosawa (Yuta Rokkaku) làm gương, anh chàng thực sự nâng niu crush của mình như một cánh hoa. Luôn tôn trọng Adachi (Eiji Akaso) tuyệt đối, Kurosawa không bao giờ làm điều gì quá giới hạn khi không có đồng thuận. Ngược lại, cảm nhận được sự ấm áp chân thành, Adachi luôn cố gắng vượt qua giới hạn của mình để có thể mở lòng đón nhận yêu thương. Đó là cách hai con người trưởng thành tôn trọng lẫn nhau. Và tình yêu khi xuất phát từ sự tôn trọng mới có thể bền vững.

Khả năng đọc được suy nghĩ người khác ở Cherry Magic: Ta sẽ làm gì với phép màu tuổi 30? - Ảnh 4.

Tình yêu mà Kurosawa dành cho Adachi là sự tôn trọng

Có khả năng đọc suy nghĩ không phải để đi so sánh, mà để đi nếm trải mọi thể loại tình yêu trên đời

Khả năng đọc suy nghĩ mang đến cho chúng ta lựa chọn nhìn thấy tư duy và cách đối phương nghĩ về mình. Vậy từ đó có thể thấy mỗi người sẽ cho chúng ta một cách yêu khác nhau. Có những người yêu mãnh liệt nhưng rồi nguội lạnh theo thời gian, nhưng cũng có thể loại tình yêu như của Kurosawa: Bền bỉ và mạnh mẽ. Anh chấp nhận mãi mãi làm đồng nghiệp chỉ để được ở bên cạnh người mình thích. Ngay cả khi được người mình thích "bật đèn xanh", Kurosawa cũng không vồ vập mà vẫn cứ kiên nhẫn, chờ Adachi sẵn sàng mới bắt đầu tiến tới.

Khả năng đọc được suy nghĩ người khác ở Cherry Magic: Ta sẽ làm gì với phép màu tuổi 30? - Ảnh 5.

Adachi lúc mới biết trai đẹp nhất công ty thích mình thì có hơi hoang mang

Kiểu tình yêu của Kurosawa không bộc lộ ra ngoài nhưng bền bỉ và dữ dội, luôn sẵn sàng ở bên cho dù "crush" không hề hay biết. Có lẽ với Kurosawa và những người có kiểu tình yêu thầm lặng như thế, khả năng đọc suy nghĩ chính là cơ hội vàng để anh được công nhận trong mắt người thương.

Giữa muôn vàn thể loại tình yêu, với khả năng lắng nghe suy nghĩ của người khác, chúng ta sẽ có thể chắt lọc lại từng loại người, từng kiểu yêu đương mà mình muốn. Có thể ta sẽ hợp với một loại tình yêu mãnh liệt, đầy khát khao nhưng cũng có người tìm thấy mình bên cạnh những chàng trai - cô gái có trái tim tĩnh lặng nhưng sâu như đáy biển, kiểu của Kurosawa.

Khả năng đọc được suy nghĩ người khác ở Cherry Magic: Ta sẽ làm gì với phép màu tuổi 30? - Ảnh 6.
Khả năng đọc được suy nghĩ người khác ở Cherry Magic: Ta sẽ làm gì với phép màu tuổi 30? - Ảnh 8.

Kurosawa nhẹ nhàng quan tâm để không làm "crush" hoảng loạn

Với những "điểm cộng" trên, ế tới năm 30 tuổi để có phép thuật cũng không phải là ý tưởng tồi

Thực vậy, Cherry Magic! Thirty Years Of Virginity Can Make You A Wizard?! mang đến một thông điệp thú vị. Nếu như đến năm 30 mà ta vẫn còn "zin" thì sẽ trở thành phù thuỷ với khả năng thấu hiểu tâm tư. Tính ra đây không phải là một vận xui, hay sự trừng phạt mà có lẽ giống một cú thúc từ số phận. Đây giống như một "món quà" giúp chúng ta có thể bình tĩnh chấp nhận thực tế, cứ "ế cố" thêm vài năm xem sao, biết đâu đến năm 30 có phép thuật thật?

Có nên "ế cố chấp" thêm vài năm nữa để thử xem có phép thuật xảy ra hay không?

Cherry Magic! Thirty Years Of Virginity Can Make You A Wizard?! cũng chỉ ra điều ngược lại. Đó là phải đến năm 30 tuổi, nhiều người trong chúng ta mới đủ chín chắn để đón nhận tình yêu. Vậy về cơ bản những điều trải qua ở tuổi thanh xuân có thể chỉ là trải nghiệm. Cột mốc 30 đối với khán giả và cả với phim là thời gian mỗi người đủ trải nghiệm, trưởng thành để nhìn nhận cái gọi là tình yêu.

Phép đọc suy nghĩ người khác, ban đầu có vẻ là một phép thuật khá hướng ngoại. Nhưng càng xem phim sẽ càng thấy năng lực này phản ánh chính bản thân người sử dụng qua cách nhìn của những người xung quanh. Đây giống như một sự ẩn dụ cho chặng đường tìm hiểu chính bản thân của mỗi người. Nghe được suy nghĩ của người khác giúp Adachi hiểu ra mình bỏ lỡ thứ gì từ thế giới bên ngoài. Từng chút một, những suy nghĩ đó giúp anh chàng có dũng khí để vượt qua bản thân, đón nhận tình yêu.

Cherry Magic! Thirty Years Of Virginity Can Make You A Wizard?! hiện phát sóng trên kênh TokyoTV vào thứ Năm hàng tuần.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm