Kết thúc một “cuộc chơi” với FWB, thứ tôi nhận được là 16 bài học đầy cay đắng

ne, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 01/09/2021

Giá mà tôi nhận ra được những điều này trước khi bước vào mối quan hệ “bạn giường”.

Năm 21 tuổi, tôi gặp T.

T ở thời điểm đó hệt như một cơn gió mát lành, cách anh quan tâm, chăm sóc khiến tôi nghĩ mình chính là cô công chúa hạnh phúc nhất thế gian. Rất nhanh chóng, chúng tôi đã have sex với nhau. Cảm giác của tôi khi ấy thật tuyệt vời, giống như cuộc đời tôi chỉ thật sự bắt đầu khi gặp gỡ T.

Khi bắt đầu yêu T say đắm, tôi lại nhận ra T có gì đó không hề ổn, cách hành động của anh ấy không đúng lắm với một mối quan hệ. T chưa bao giờ nói yêu tôi, thường xuyên biến mất sau những đêm mặn nồng và chỉ xuất hiện khi có nhu cầu về chuyện ấy. Tôi chưa bao giờ gặp bạn bè của T và những lần hẹn gặp bạn bè tôi, anh đều lấy lý do bận rộn. Thậm chí, T còn gắt gỏng khi tôi bắt được tin nhắn mùi mẫn với cô gái khác trong điện thoại.

Kết thúc một “cuộc chơi” với FWB, thứ tôi nhận được là 16 bài học đầy cay đắng - Ảnh 1.

Đến khi mọi thứ đã đi quá sức chịu đựng, sau một lần ân ái, tôi như vỡ òa, vừa bật khóc vừa chất vấn anh có yêu tôi không, mối quan hệ giữa chúng tôi là gì. Đấy là lúc T nhìn thẳng vào mắt tôi, nhẹ nhàng buông lời sát thương: "Anh chưa sẵn sàng cho mối quan hệ nào cả, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Bấy lâu nay anh nghĩ em biết tụi mình chỉ là FWB (bạn trên giường) thôi chứ? Anh có 'nhu cầu', em muốn giảm stress, đây chỉ là 'cuộc chơi' đôi bên cùng có lợi mà thôi".

Đêm đó, T "đuổi" tôi ra khỏi nhà, không bận tâm một cô gái như tôi sẽ đi đâu, làm gì vào giữa khuya. Song, vì tình yêu mù quáng và bi lụy, tôi vẫn bám víu vào hy vọng "giờ anh ấy chưa muốn có mối quan hệ nghiêm túc với ai, nhưng sau này sẽ có, chỉ cần thêm thời gian" để tiếp tục chuyện làm FWB với T.

Kết thúc một “cuộc chơi” với FWB, thứ tôi nhận được là 16 bài học đầy cay đắng - Ảnh 2.

Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau đó, T hoàn toàn biến mất. Anh chặn tôi trên các nền tảng MXH, tắt máy mỗi khi tôi gọi và không hồi âm bất cứ tin nhắn nào. Ngay cả căn nhà của anh - nơi chúng tôi thường hẹn hò cũng đã được dọn dẹp sạch sẽ. T cứ như chưa từng xuất hiện trong cuộc đời tôi.

Mấy tháng sau đó, tôi đau khổ, vật vã vì bị "thất tình", tôi không biết mình đã sai ở đâu và tìm mọi cách liên lạc với T để níu kéo trong vô vọng. Mọi hy vọng còn sót lại trong tôi chỉ tắt hẳn khi chứng kiến T ôm hôn một cô gái nóng bỏng khác trong quán bia cực chill mà chúng tôi thường ghé qua cuối tuần.

Kết thúc một “cuộc chơi” với FWB, thứ tôi nhận được là 16 bài học đầy cay đắng - Ảnh 3.

FWB từ lâu đã trở thành từ khóa phổ biến với những người trẻ hiện đại quá bận rộn không có thời gian hẹn hò, yêu đương hay đã mất niềm tin vào tình yêu, chỉ muốn thỏa mãn về mặt tình dục. Không khó để kiếm ra người từng trải nghiệm qua mối quan hệ mập mờ này. Tuy nhiên, khi nhìn nhận về FWB, mỗi người đều có một quan điểm khác nhau. Người thì mạnh miệng tuyên bố tuổi trẻ mà, đôi bên cùng có lợi có sao đâu. Người lại cho rằng đây là kiểu "quen biết" không phù hợp với văn hóa, truyền thống người Việt Nam.

Theo số liệu thống kê của tạo chí Archives of Sexual Behavior, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự "toang" của FWB chính là một trong hai bên nảy sinh tình cảm và không được đáp lại (65%). Thế nên, không ngoa khi nói FWB giống như một cuộc phiêu lưu lý thú khiến người trẻ bị kích thích, lao vào như con thiêu thân. Song, trong cuộc phiêu lưu ái tình này, chỉ cần ai đó đi sai một bước, lọt vào lưới tình thì sẽ trở thành "kẻ thua cuộc" và còn là "kẻ thua cuộc" đầy thảm hại.

Kết thúc một “cuộc chơi” với FWB, thứ tôi nhận được là 16 bài học đầy cay đắng - Ảnh 4.

Quay trở lại với bản thân tôi, đã hơn 1 năm trôi qua từ ngày tôi chấm dứt tình trạng chỉ là FWB với T. Nói đi thì phải nói lại, T hoàn toàn không hề lừa dối tôi, căn bản từ đầu anh chỉ luôn xem tôi là FWB không hơn không kém. Song, trước những cám dỗ và sự quan tâm từ anh, tôi đã tự huyễn đây chính là tình yêu và nhận phải sự phũ phàng, tổn thương. Dù chưa thật sự "lành lặn" hẳn từ mối quan hệ "bạn trên giường" này, tôi vẫn đã tự ngẫm ra được rất nhiều bài học cho mình. Trong số đó, có thể kể đến 16 điều sau:

1. Bạn không bao giờ nên hạ thấp hơn giá trị của mình trong bất kỳ mối quan hệ nào, bởi vì về lâu về dài bạn sẽ cảm thấy yếu thế và bất an khi đối diện với đối phương.

2. Chỉ nhận được "một nửa" những gì bạn muốn (cả tình dục lẫn tình yêu) từ kẻ bạn trót yêu nhưng chỉ xem bạn như FWB sẽ đau lòng hơn việc không bắt đầu mối quan hệ với họ ngay từ đầu.

3. Một ai đó have sex với bạn không có nghĩa họ sẽ yêu bạn.

4. Bạn có thể tránh việc nói ra với FWB về tình cảm thật sự của mình để tiếp tục mối quan hệ lợi ích này, song, bạn không thể tự dối lòng được. Càng lún sâu, bạn sẽ càng tổn thương.

5. Khi FWB của bạn nói họ không muốn nâng cấp mối quan hệ này lên thành hẹn hò, yêu đương, đừng trông mong vào việc "mưa dầm thấm lâu" sẽ làm thay đổi suy nghĩ của họ.

6. Nếu FWB hành động, cư xử hệt như đang yêu đương với bạn, không có nghĩa người ta xem bạn là bồ thật đâu.

7. Mặc dù tất cả những khoảnh khắc thân mật có thể làm bạn rung động và bắt đầu yêu FWB của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là họ cũng suy nghĩ vậy.

8. Bạn có thể cho "bạn giường" tất cả những gì họ yêu cầu, có thể biến mình thành người hoàn hảo dành cho họ, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ đánh giá cao tất cả những nỗ lực của bạn.

9. Càng ở lâu, sự gắn kết của hai người sẽ càng sâu đậm hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ yêu bạn nếu từ đầu họ không muốn.

10. Một người khiến bạn cảm thấy đặc biệt vào lúc nửa đêm nhưng lại bỏ rơi bạn vào sáng hôm sau không bao giờ là người bạn nên hẹn hò.

11. Cơ thể của bạn không phải là thứ duy nhất "có giá" và nếu ai đó bị hấp dẫn bởi 3 vòng bốc lửa của bạn không có nghĩa là họ cũng bị thu hút bởi trí óc, trái tim hay tâm hồn bạn.

12. Khi bạn gặp đúng người, bạn sẽ không phải lấy tình dục ra để giữ chân họ ở lại với bạn.

13. Không việc gì phải quỵ lụy, níu kéo một kẻ chưa bao giờ nhìn thấy giá trị của bạn mà chỉ muốn have sex với bạn từ ban đầu.

14. Một người "chưa sẵn sàng cho mối quan hệ nghiêm túc ngay bây giờ" có nghĩa là sẽ không bao giờ sẵn sàng.

15. Bạn không nhất thiết phải chấp nhận làm ONS (tình một đêm) hay FWB chỉ để giảm bớt cảm giác cô đơn hay muốn tìm kiếm chỗ dựa.

16. FWB thoạt nhìn có vẻ hay ho, tự do bay nhảy chẳng ràng buộc nhưng thử rồi mới biết nhiều rủi ro cỡ nào.

Ảnh minh họa: Behance

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm