Kết quả xét nghiệm toàn bộ người nhà, bệnh nhân và nhân viên y tế tại BVĐK Hà Đông sau khi ghi nhận 32 công nhân mắc Covid-19

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:09 07/08/2021

Sau khi ghi nhận nhóm công nhân thi công dự án trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông mắc Covid-19, cơ sở y tế này đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và nhân viên các công ty thuê ngoài.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông sáng 7/8 cho biết, tính đến 22h đêm qua, bệnh viện đã hoàn thành xét nghiệm RT-PCR sàng lọc trên quy mô toàn bệnh viện. Theo đó, 600 mẫu gộp gồm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và nhân viên các công ty thuê ngoài làm việc tại bệnh viện, đều âm tính với SARS-CoV-2.

Thời điểm này, bệnh viện khẳng định các khoa, phòng vẫn an toàn. Khu vực công trường thi công nhà 9 tầng nơi ghi nhận 32 công nhân mắc Covid-19, biệt lập so với bệnh viện, đã được phong toả. Các khoa, phòng trong bệnh viện được tăng cường các biện pháp an toàn phòng chống dịch. Hiện, công tác chuyên môn khám chữa bệnh tại bệnh viện hoạt động bình thường.

Kết quả xét nghiệm toàn bộ người nhà, bệnh nhân và nhân viên y tế tại BVĐK Hà Đông sau khi ghi nhận 32 công nhân mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nơi ghi nhận chuỗi lây nhiễm mới chưa rõ nguồn lây (Ảnh: Đinh Huy)

Từ ngày 6/8 đến sáng 7/8, Hà Nội ghi nhận 32 công nhân làm việc tại công trường xây dựng bên trong Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, phường Quang Trung, quận Hà Đông, mắc Covid-19. Đây là chuỗi lây nhiễm mới, chưa rõ nguồn lây và yếu tố dịch tễ.

4 ca chỉ điểm là nhóm công nhân quê Hoà Bình, tuổi từ 30 đến 42, làm việc tại công trường từ ngày 9 và 16/7. Tại đây, họ ở trong lán, không ra ngoài, được xét nghiệm âm tính trước khi làm việc. Đến ngày 4/8 và 5/8, 4 người có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội thực hiện.

Sau khi ghi nhận 4 ca dương tính này, đêm 5/8, 28 công nhân khác được lấy mẫu xét nghiệm, đều cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, các công nhân này không có tiền sử dịch tễ, vào làm việc tại công trường Dự án nâng cấp - cải tạo khối nhà Ngoại Sản của bệnh viện từ đầu tháng 7/2021. Họ đều được xét nghiệm sàng lọc trước khi vào công trường và sàng lọc định kỳ theo kế hoạch.

Từ ngày 24/7 khi Hà Nội giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16, dự án dừng thi công, toàn bộ công nhân ăn ở tại lán trại.

Bà Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch UBND quận Hà Đông ngày 6/8 cho biết, cơ quan chức năng đã căng dây, dựng rào và phong toả khu vực công trường, nhân viên y tế phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Sáng 7/8, Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, thuộc 4 chùm ca bệnh, trong đó 7 người ngoài cộng đồng và 11 người trong khu cách ly. Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, thành phố có tổng 1.663 ca, trong đó 999 người ngoài cộng đồng và 664 người trong khu cách ly tập trung. Tính riêng từ ngày 5/7 đến sáng 7/8 có 1.394 trường hợp.

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16, trong công điện hỏa tốc số 18, kéo dài thời gian đến 6h ngày 23/8.

Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm gần 5.000 người tại "ổ dịch" trên 2 phường của quận Đống Đa (Thực hiện: Việt Hùng/Kingpro)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm