Kết quả xét nghiệm RT-PCR của nam sinh viên ở Hà Nội nghi tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 2 tháng xuất viện

Minh Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:54 16/11/2020

Sau khi nhận được thông tin nam sinh viên ở Hà Nội nghi tái dương tính, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch Covid-19. Bệnh nhân và người nhà được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 1.032 nghi nhiễm Covid-19 sau 2 tháng xuất viện, Bộ Y tế trưa 16/11 cho biết, xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cho kết quả âm tính

Bệnh nhân 1.032 P.N.M., 21 tuổi, sinh viên, sống tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Anh nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10/8, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125, Chí Linh, Hải Dương, xét nghiệm lần 2 ngày 25/08 cho kết quả dương tính tại Viện Vệ sinh Dịch t Trung ương, đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Đông Anh từ 25/8 đến 17/9.

Trong thời gian cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm 7 lần, trong đó có 1 lần cho kết quả dương tính vào ngày 26/8, tức ngay sau khi nhập viện; 6 lần còn lại thực hiện vào các ngày từ 30/8 đến 15/9 đều cho kết quả âm tính.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tự cách ly ở nhà 2 tuần, chỉ tiếp xúc với người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang. Sau khi hết thời gian cách ly, bệnh nhân đi học tại trường Đại học Hà Nội, lớp YEC, khóa 20. 

Kết quả xét nghiệm RT-PCR của nam sinh viên ở Hà Nội nghi tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 2 tháng xuất viện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi đi học, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên còn lại trong lớp, hết giờ học về thẳng nhà, không đi tới các địa điểm công cộng. Nam sinh viên không đeo khẩu trang trong lớp nhưng có đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Ngày 7/11, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội được chẩn đoán sốt vi rút và được cho về điều trị tại nhà.

Ngày 14/11, bệnh nhân xuất hiện sốt 39 độ, người mệt mỏi, vào khám lần 2 được Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội lấy mẫu RT-PCR gửi Bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả xét nghiệm ngày 15/11 dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội cũng đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch Covid-19. Bệnh nhân và người nhà được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR của nam sinh viên ở Hà Nội nghi tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 2 tháng xuất viện - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm