Kết quả xét nghiệm hơn 800 người liên quan chùm ca bệnh tại Khu công nghiệp An Đồn

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:49 12/05/2021

Đà Nẵng vừa thông báo kết quả hơn 800 mẫu xét nghiệm công nhân và người dân liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn.

Ngày 12/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 TP. Đà Nẵng cho biết, 660 người tại Khu công nghiệp An Đồn và khu vực xung quanh (ngoài đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà) được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong ngày và đêm 11/5 đều đã âm tính.

Ngoài ra, 171/171 mẫu xét nghiệm COVID-19 của người dân đường Nguyễn Khắc Cần (nơi ở trọ của nữ nhân viên trực tổng đài tại KCN An Đồn) cũng có kết quả âm tính.

Trong ngày hôm nay, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trong khu công nghiệp này.

Kết quả xét nghiệm hơn 800 người liên quan chùm ca bệnh tại Khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm tại KCN An Đồn

Cũng trong sáng 12/5, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 điều xe chuyên dụng đến phun khử khuẩn toàn bộ khu công nghiệp cùng các khu vực lân cận.

Trước đó, tối 11/5, lực lượng chức năng quận Sơn Trà khẩn cấp phong tỏa Khu công nghiệp An Đồn và tổ chức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm hàng trăm công nhân, nhân viên, người lao động cùng các hộ dân liên quan đến ca mắc COVID-19 trong khu công nghiệp này.

Đó là bệnh nhân N.T.N. (25 tuổi, trú tại đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà), nhân viên trực tổng đài Công ty Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng (địa chỉ đường số 2, KCN An Đồn).

Bệnh nhân có dấu hiệu sốt kể từ ngày 3/5 nhưng chỉ ở nhà và uống thuốc hạ sốt. Từ ngày 3 đến ngày 10/5, bệnh nhân đi làm ở công ty, tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp và đi ăn uống nhiều nơi tại Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm hơn 800 người liên quan chùm ca bệnh tại Khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 2.

Người dân sống gần KCN An Đồn đến đăng ký lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 rạng sáng 12/5

Sáng 10/5, sau khi đã uống thuốc nhưng vẫn thấy sốt, mệt mỏi, bệnh nhân này đã đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám bệnh. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 11/5.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của nữ nhân viên này, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã lập tức vào cuộc truy vết được 96 F1 và 97 F2.

Kết quả xét nghiệm của các F1 liên quan đến nữ nhân viên này có đến 35 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 34 F1 và 1 F2).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện cổ tích đời thực: Cô nhân viên "quèn" tại Gucci trở thành bạn gái của Cristiano Ronaldo

    Georgina Rodriguez của ngày hôm nay di chuyển bằng chuyên cơ riêng, được trợ cấp 100.000 đô mỗi tháng.
  • Đọc thêm