Chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội: Kết quả xét nghiệm của 47 mẫu liên quan

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:52 04/05/2021

Ngay từ đêm 3/5, ngành Y tế đã khẩn trương lấy mẫu 6 F1 (gồm vợ, 2 con và 3 người trong chung cư) và 41 mẫu liên quan sống cùng tầng 24 với chuyên gia Ấn Độ.

Trao đổi với chúng tôi chiều 4/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hà Nội cho biết, đến nay, tất cả 47 mẫu liên quan chuyên gia Ấn Độ đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Cụ thể, 6 F1 (gồm vợ, 2 con và 3 người trong chung cư) và 41 mẫu liên quan cùng tầng 24. 

"Hiện tại chưa ghi nhận thêm ca dương tính mới", ông Tuấn nói.

Sáng nay, CDC Hà Nội ghi nhận một chuyên gia Ấn Độ, 37 tuổi, trú tại Park 10, tầng 24, phòng 12B, Khu đô thị Times City, Mai Động, Hoàng Mai, dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Trước đó, ngày 17/4, người này nhập cảnh vào Việt Nam, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 19/4 và 30/4 đều cho kết quả âm tính do CDC Hải Phòng thực hiện.

Chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội: Kết quả xét nghiệm của 47 mẫu liên quan - Ảnh 1.

Nhân viên y tế có mặt tại sảnh Park 10 phun khử khuẩn và hướng dẫn người dân nhận đồ tiếp tế

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về nhà tại Hà Nội cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa. Ngày 3/5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính lần 1.

Hiện, bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Chính quyền đã phong toả tạm thời toàn bộ chung cư Park 10 với 2.380 cư dân, yêu cầu người dân không rời khỏi nơi cư trú kể từ 23h30 ngày 3/5 đến khi có thông báo mới. Riêng các cư dân sinh sống tại tầng 24 thì ở lại trong nhà. 

Lực lượng chức năng sẽ trích xuất camera điều tra thêm các trường hợp ra vào, khẩn trương khoanh vùng, điều tra dịch tễ. Sau đó, chính quyền địa phương sẽ xem xét thời gian, quy mô cách ly phù hợp với tình hình thực tế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm