Kết quả xét nghiệm Covid-19 của Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn chuyên gia công tác tại Lào

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:50 05/05/2021

Ngày 4/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế sang hỗ trợ và trao quà tặng Bộ Y tế Lào trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Y tế chiều 5/5 cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 4/5/2021, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế sang hỗ trợ và trao quà tặng Bộ Y tế Lào trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Sau khi trở về Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và các thành viên Đoàn công tác đã thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định. 

Ngày 5/5/2021, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và những người tiếp xúc gần đã cho kết quả âm tính

Đây là lần thứ hai Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19, lần đầu tiên là sau khi hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch tại Đà Nẵng vào tháng 9/2020.

Trong cuộc họp khẩn với Hà Nội và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, cơ sở Kim Chung (Đông Anh) của bệnh viện sẽ thực hiện cách ly y tế từ 5/5 đến hết 19/5. Trong thời gian này, bệnh viện không tiếp nhận bất kỳ bệnh nhân khác vào khám, điều trị; mà chỉ tiếp nhận điều trị ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Thứ trưởng, bệnh viện đã lấy 800 mẫu, là nhân viên y tế và bệnh nhân, kết quả xét nghiệm 14 người dương tính, còn hơn 400 mẫu chưa có kết quả. Thứ trưởng yêu cầu bệnh viện xem 800 người này là F1, phải thực hiện cách ly tuyệt đối tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm