Kết quả xét nghiệm Covid-19 của 500 cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:09 10/02/2021

Chiều tối 9/2, Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm Y tế Sóc Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế Long Biên và Gia Lâm, Mê Linh, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên sân bay Nội Bài, để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Y tế Hà Nội chiều 10/2 cho biết, đến 8h sáng nay, đã lấy mẫu xét nghiệm cho 10.740 cán bộ, công nhân viên sân bay Nội Bài. Các mẫu bệnh phẩm được gửi về các bệnh viện Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Phổi Hà Nội, Sơn Tây và Hà Đông xét nghiệm. Kết quả, 500 mẫu âm tính, còn lại chưa có kết quả.

Trước đó, chiều tối 9/2, Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm y tế Sóc Sơn phối hợp với Trung tâm y tế Long Biên và Gia Lâm, Mê Linh, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên sân bay Nội Bài. 300 cán bộ, nhân viên y tế được huy động, 70 bàn xét nghiệm tại 2 tầng nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài và nhà văn hoá hàng không.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của 500 cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Nhân viên y tế xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, công nhân viên sân bay Nội Bài (Ảnh: Phương Thảo)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các cảng hàng không trực thuộc chủ động liên hệ và đề nghị các tỉnh, thành phố ưu tiên nơi tuyến đầu phòng, chống dịch, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) các địa phương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với toàn thể cán bộ, nhân viên đang làm việc tại sân bay.

Trong buổi làm việc với Cảng vụ hàng không miền Bắc chiều 8/2, TS. Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định cảng hàng không là nơi có nguy cơ cao do đặc thù tiếp đón nhiều hành khách trong nước cũng như từ nước ngoài về. Ông Chung yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc cần tiếp tục rà soát, củng cố công tác tổ chức, phân công người có chuyên môn về công tác phòng chống dịch bệnh vào Ban Chỉ đạo phòng chống dịch; thường xuyên tổ chức giao ban để đánh giá các hoạt động đã triển khai trong công tác phòng chống dịch.

Từ ngày 27/1 đến nay, Hà Nội ghi nhận 27 ca mắc Covid-19 tại 6 quận, huyện Nam Từ Liêm (13); Đông Anh (4); Cầu Giấy (5); Mê Linh (2); Hai Bà Trưng (2) và Đống Đa (1).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm