Kết quả xét nghiệm 56 hành khách trên chuyến bay liên quan đến bệnh nhân tái dương tính

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:07 07/03/2021

Sở Y tế Hải Phòng tối 7/3 cho biết, tính đến 15h cùng ngày, cơ quan chức năng đã phát hiện và quản lý 56 hành khách trên chuyến bay có bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, 10 F1 và 46 hành khách khác có liên quan. Đến nay, cả 56 trường hợp trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian tới, các trường hợp F1 tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà đủ 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm. Đối với các hành khách khác cùng chuyến bay (không phải F1) đã có kết quả âm tính được kết thúc cách ly, theo dõi sức khỏe đủ 14 ngày tiếp theo, lấy mẫu xét nghiệm lại khi có triệu chứng.

Trước đó, tối 6/3, Sở Y tế Hải Phòng nhận báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế dự phòng sau khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình về trường hợp bệnh nhân 2148 tái dương tính. Đây là người phụ nữ 39 tuổi, quốc tịch Đài Loan, nhập cảnh từ Đài Loan vào Việt Nam ngày 28/1.

Kết quả xét nghiệm 56 hành khách trên chuyến bay liên quan đến bệnh nhân tái dương tính - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM từ ngày 11/2, đến ngày 3/3 được công bố khỏi bệnh. Ngày 6/3, bệnh nhân từ TP.HCM ra Hải Phòng trên chuyến bay VN1188, hạ cánh tại sân bay Cát Bi khoảng 11h30 sáng cùng ngày. Từ sân bay, bệnh nhân được người nhà bố trí đi xe riêng về Bệnh viện Phổi, Thái Bình lúc 14h và được cách ly ngay. Trong ngày 6/3, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp ca bệnh nói trên, trong tối và đêm 6/3, Sở Y tế Hải Phòng đã đề nghị Cảng vụ hàng không Sân bay quốc tế Cát Bi cung cấp danh sách tất cả hành khách đi trên chuyến bay VN1188 từ TP.HCM đến sân bay Cát Bi lúc 11h30 ngày 6/3 (tổng số có 159 hành khách).

Rà soát các trường hợp là nhân viên phục vụ chuyến bay, nhân viên mặt đất đã tiếp xúc gần với bệnh nhân; nếu có địa chỉ cư trú tại Hải Phòng thì cung cấp danh sách cho Trung tâm Y tế quận, huyện đóng trên địa bàn để được lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn cách ly, giám sát theo dõi sức khỏe. Phối hợp cùng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi phun khử khuẩn toàn bộ khu vực ga đến trong nước và các khu vực liên quan. Lập danh sách những hành khách hiện đang có mặt tại Hải Phòng.

Sở Y tế chỉ đạo các Trung tâm Y tế quận huyện tiến hành lấy mẫu tất cả các trường hợp này gửi về Trung tâm Y tế dự phòng làm xét nghiệm... Thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày đối với những hành khách ngồi cùng hàng và trước, sau hai hàng ghế trên chuyến bay với ca bệnh (các hàng ghế 12, 14, 15, 16, 18). Những hành khách khác cách ly tại nhà trong lúc chờ kết quả xét nghiệm.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm