Bê bối điểm thi đại học của sao Cbiz: Dương Mịch khai gian thành tích, Dương Tử "lươn lẹo", Châu Đông Vũ giấu vì quá kém?

Beaver, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:36 02/09/2020

Không phải ngôi sao Cbiz nào cũng có thành tích thi đại học đáng nể, Dương Mịch, Dương Tử hay Đặng Luân, Hoa Thần Vũ đều khiến fan thất vọng vì điểm số kém ấn tượng.

Vào thời điểm này mỗi năm, ngoài việc tung hô thủ khoa mới với thành tích xuất sắc mới của làng giải trí xứ Trung, netizen thường điểm lại, so kè điểm thi đại học của những ngôi sao Cbiz đình đám. Trong khi nhiều minh tinh khiến người hâm mộ thán phục với số điểm cực cao thì cũng có người phải "muối mặt" vì điểm thi quá kém.

Châu Đông Vũ

Sau khi nổi đình nổi đám với bộ phim Chuyện Tình Cây Táo Gai, thành tích thi đại học của Châu Đông Vũ được giới truyền thông hết mực quan tâm. Thế nhưng, vào năm Châu Đông Vũ thi đại học, khi kết quả được công khai, dân tình mãi không thấy "Mưu nữ lang" tiết lộ về điểm thi của mình. Khi ấy, tin đồn Châu Đông Vũ chỉ được 154/750 điểm và trượt đại học râm ran trên khắp các mặt báo. Trước sức ép của dư luận, người đại diện của Châu Đông Vũ buộc phải lên tiếng bác bỏ tin đồn và công khai thành tích thực của cô.

Bê bối điểm thi đại học của sao Cbiz: Dương Mịch khai gian thành tích, Dương Tử lươn lẹo, Châu Đông Vũ giấu vì quá kém? - Ảnh 2.

Có lẽ Châu Đông Vũ là 1 trong những ngôi sao Cbiz có thành tích thi đại học kém nhất với mức điểm 286/750, trong đó, môn toán của cô chỉ đạt 14/150 điểm. Ngoài điểm thi môn ngữ văn khá ổn 117/150 thì những điểm thi khác của cô đều không đạt tiêu chuẩn. Khi ấy còn có tin đồn vì nể mặt đạo diễn đình đám Trương Nghệ Mưu, trường Bắc Ảnh đã cố ý hạ thấp mức điểm sàn để cô có thể miễn cưỡng theo học tại lò đào tạo minh tinh này.

Bê bối điểm thi đại học của sao Cbiz: Dương Mịch khai gian thành tích, Dương Tử lươn lẹo, Châu Đông Vũ giấu vì quá kém? - Ảnh 3.

Hình ảnh Châu Đông Vũ thuở đi thi đại học

Bê bối điểm thi đại học của sao Cbiz: Dương Mịch khai gian thành tích, Dương Tử lươn lẹo, Châu Đông Vũ giấu vì quá kém? - Ảnh 4.

Thành tích học tập của mỹ nhân sinh năm 1992 rất đáng thất vọng mặc dù giờ đây cô là gương mặt sáng giá, có tài năng thực lực thuộc thế hệ 9X của làng điện ảnh

Dương Tử

Ngoài những "Thánh học kém", Cbiz còn có những ngôi sao thích xây dựng hình ảnh học giỏi nhưng thực chất lại có mức điểm thấp, không hề lý tưởng. Năm 2010, sau kỳ thi đại học, người thân của Dương Tử tiết lộ với giới truyền thông rằng điểm thi của cô chưa được 400/750 điểm. Thực chất, đây là mức thành tích không quá cao trong showbiz Hoa Ngữ.

Ai ngờ, vài năm sau, tại hậu trường đoàn phim, mỹ nhân Cá Mực Hầm Mật lại vui vẻ khoe khoang rằng điểm thi đại học của mình được hơn 400 điểm. Điều này khiến cư dân mạng trêu chọc: "Chả lẽ điểm thi đại học còn tăng dần theo thời gian hay sao?".

Bê bối điểm thi đại học của sao Cbiz: Dương Mịch khai gian thành tích, Dương Tử lươn lẹo, Châu Đông Vũ giấu vì quá kém? - Ảnh 5.

Sau khi thi đại học, Dương Tử công bố mình chưa được 400 điểm

Bê bối điểm thi đại học của sao Cbiz: Dương Mịch khai gian thành tích, Dương Tử lươn lẹo, Châu Đông Vũ giấu vì quá kém? - Ảnh 6.

Nhưng chỉ vài năm sau, cô lại tiết lộ mình thi được hơn con số kia

Dương Mịch

Ngoài Dương Tử, còn 1 mỹ nhân khác bị tố khai gian thành tích, đó là Dương Mịch. Nếu tìm kiếm trên mạng xã hội xứ Trung về thành tích thi đại học của Dương Mịch, netizen sẽ tìm thấy hàng loạt bài báo với tiêu đề: "Thành tích thi đại học của nàng "Bạch Thiển" là 583/750, học quá giỏi!".

Bê bối điểm thi đại học của sao Cbiz: Dương Mịch khai gian thành tích, Dương Tử lươn lẹo, Châu Đông Vũ giấu vì quá kém? - Ảnh 7.

Theo thông tin công khai trên mạng xã hội, điểm thi đại học của Dương Mịch là gần 600 điểm

Thế nhưng, năm 2016, khi tham gia chương trình truyền hình Nam Tử Hán Chân Chính, mỹ nhân Tam Sinh Tam Thế lại chính miệng thừa nhận điểm thi đại học của mình chỉ đạt hơn 400 điểm. Điều này khiến hình ảnh "học giỏi" của cô hoàn toàn sụp đổ.

Bê bối điểm thi đại học của sao Cbiz: Dương Mịch khai gian thành tích, Dương Tử lươn lẹo, Châu Đông Vũ giấu vì quá kém? - Ảnh 8.

Dân tình vỡ lẽ Dương Mịch chỉ được 400 điểm khi thi ĐH

Trương Nhất Sơn

Ngoài Châu Đông Vũ, còn 1 ngôi sao khác cũng "muối mặt" vì điểm thi quá kém chính là mỹ nam "Vi Tiểu Bảo" Trương Nhất Sơn với số điểm chỉ đạt 365/750 điểm. Mặc dù không đạt được thành tích cao nhưng cũng như Châu Đông Vũ, Trương Nhất Sơn vốn nổi tiếng là học kém nên điều này cũng không khiến netizen ngạc nhiên.

Bê bối điểm thi đại học của sao Cbiz: Dương Mịch khai gian thành tích, Dương Tử lươn lẹo, Châu Đông Vũ giấu vì quá kém? - Ảnh 9.

Là sao nhí trứ danh của Cbiz, điểm thi đại học của Trương Nhất Sơn cũng được công chúng hết sức quan tâm

Một vài ngôi sao khác:

Đặng Luân

Bê bối điểm thi đại học của sao Cbiz: Dương Mịch khai gian thành tích, Dương Tử lươn lẹo, Châu Đông Vũ giấu vì quá kém? - Ảnh 10.

Khi tham gia show truyền hình, Đặng Luân thừa nhận điểm thi đại học của mình chỉ đạt 308/750 điểm

Hoa Thần Vũ

Bê bối điểm thi đại học của sao Cbiz: Dương Mịch khai gian thành tích, Dương Tử lươn lẹo, Châu Đông Vũ giấu vì quá kém? - Ảnh 11.

Năm 2009, Hoa Thần Vũ thi trượt kỳ thi đại học vì thiếu 1 điểm trong phần thi văn hóa. Sau khi học lại 1 năm, cuối cùng "Quỷ tài làng nhạc" cũng thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Vũ Hán với mức điểm không cao 327/750

Nguồn: iFeng

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm