Kết luận giám định thương tích 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh: 0%

Minh Tuệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:18 16/04/2021

Hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố vào tối 31/3 được công an công bố kết quả giám định, có tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây là 0%. Không đủ cơ sở xác định có chấn thương đầu hay không.

Ngày 16/4, Công an quận 10, TP.HCM cho hay, đã thông báo kết luận giám định với gia đình của 2 em N.P.H.T. (SN 2007) và N.D.T.A. (SN 2007, cùng ngụ quận 10) là người bị bảo vệ dân phố đánh trong Trường THCS Nguyễn Văn Tố vào tối 31/3 gây phẫn nộ dư luận.

Công an quận 10 cho biết, kết quả giám định của 2 em T. và A. có tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây là 0%. Không đủ cơ sở xác định có chấn thương đầu hay không.

Kết luận giám định thương tích 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh: 0% - Ảnh 1.

Hình ảnh vụ việc

Trước đó, sáng 1/4, một đoạn clip hơn 1 phút được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh hai thiếu niên bị 2 bảo vệ dân phố dùng tay chân đấm, đá vào mặt. Đáng nói, sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người lớn.

Qua điều tra, công an xác định tối ngày 31/3, tổ bảo vệ dân phố phường 14, quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra. Khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập.

Tổ bảo vệ dân phố đã đến hỗ trợ bắt giữ đưa 2 thiếu niên là N.P.H.T. (SN 2007) và N.D.T.A. (SN 2007, cùng ngụ quận 10) vào phòng bảo vệ của trường chờ lực lượng công an tới giải quyết. Tại đây, bảo vệ dân phố tên Trần Quốc Hùng đã có hành vi đánh 2 thiếu niên.

Sau đó, Công an phường 14, quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc. Trong đó có 2 thiếu niên cùng người giám hộ. Cả 2 khai nhận từng là học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10 nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021.

Cả 2 thừa nhận đã đột nhập nhiều lần vào Trường THCS Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản nhà trường. Liên quan đến vụ việc, UBND phường 14, quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với bảo vệ dân phố Trần Quốc Hùng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà kinh hoàng khiến 8 người chết ở Sài Gòn

    Do thùng xi măng đánh bóng gạch vừa nấu xong thì bị đổ xuống sàn, lan sang bếp lửa đang nấu sáp đèn, gây nên vụ cháy nhà kinh hoàng tối qua (7/5).
  • Đọc thêm