Kết luận chính thức: "Nam sinh Hà Nội đi thi muộn, khóc thảm thiết trước cổng trường" có được thi lại đợt 2?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:54 15/07/2021

Mới đây, Bộ GD-ĐT đã thông tin thêm về vụ việc nam sinh Hà Nội đi thi muộn, khóc thảm thiết trước cổng trường.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1, nam sinh N.K.Đ (trường THPT Lương Văn Can) đã đi thi muộn trong giờ thi môn Toán. Cảnh nam sinh khóc nức nở trước điểm trường thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khiến nhiều phụ huynh không khỏi xót xa.

Theo trích xuất camera, nam sinh đến trường thi lúc 7h52 - muộn hơn 2 phút so với thời gian vào thi như quy định của mọi năm.

Tuy nhiên mới đây, theo tạp chí điện tử Zing News, ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT), khẳng định trong điều kiện cụ thể của năm nay, Bộ cho phép những thí sinh đến trường thi muộn hơn 15 phút sau thời gian bóc đề trong kỳ thi đợt 1 được thi đợt 2.

Tức: Những thí sinh đi muộn, chưa thể thi đợt 1 sẽ được tạo điều kiện để thi đợt 2.

Với tinh thần này, nam sinh từng gây chú ý trong dư luận vì hình ảnh gào khóc trước điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khi đi muộn sẽ có cơ hội thi tốt nghiệp đợt 2.

Kết luận chính thức: Nam sinh Hà Nội đi thi muộn, khóc thảm thiết trước cổng trường có được thi lại đợt 2? - Ảnh 2.

Camera ghi lại cảnh nam sinh đi muộn quá 15 phút sau giờ làm bài thi (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, trao đổi với báo chí vào chiều ngày 8/7, ông Nguyễn Hữu Độ (Thứ trưởng Bộ GD-ĐT) cho biết: Bộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, nghiên cứu cơ chế tạo điều kiện cho các em học sinh để được thi lại đợt 2.

Với trường hợp của nam sinh đi thi muộn tại điểm trường thi chuyên Hà Nội - Amsterdam, Bộ sẽ cân nhắc trên tinh thần cố gắng tạo điều kiện cho học sinh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm