Kênh YouTube Duy Nến (Hà Nội Phố) có động thái gì với clip đưa sai thông tin Hà Nội bị phong toả sau khi bị VTV lên án dữ dội?

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:26 09/05/2021

Hành động của Duy Nến đang khiến nhiều netizen không khỏi phẫn nộ.

Có thể nói các YouTuber Việt Nam gần đây liên tục dính những lùm xùm liên quan đến vấn đề câu view trên MXH. Sau sự kiện Quỳnh Trần JP ăn thịt chân gấu bị netizen lên án dữ dội, thì có thêm một kênh YouTube khác chuyên về ẩm thực Hà Nội tên Duy Nến - chủ nhân kênh Hà Nội Phố. Ban đầu netizen ném đá vì kiến thức và cách dùng từ có phần kỳ quặc khi review đồ ăn của YouTuber này, gần đây, Duy Nến đã "nâng tầm" sự phản cảm của mình khi tung luôn video có nội dung gây hiểu lầm rằng Hà Nội đang bị phong toả vì COVID-19.

Kênh YouTube Duy Nến (Hà Nội Phố) có động thái gì với clip đưa sai thông tin Hà Nội bị phong toả sau khi bị VTV lên án dữ dội? - Ảnh 1.

Duy Nến tung tin sai lệch

Kênh YouTube Duy Nến (Hà Nội Phố) có động thái gì với clip đưa sai thông tin Hà Nội bị phong toả sau khi bị VTV lên án dữ dội? - Ảnh 2.

Chân dung YouTuber Duy Nến

Cụ thể vào ngày 4/5/2021, trên Fanpage của mình, Duy Nến đã đăng clip về phố phường Hà Nội với nội dung quang cảnh đường phố "ngày đầu phòng dịch", kèm theo đó là caption: "Hà Nội thông thoáng trong ngày đầu phong toả". Thông tin này là hoàn toàn sai lệch so với thực tế.

Kênh YouTube Duy Nến (Hà Nội Phố) có động thái gì với clip đưa sai thông tin Hà Nội bị phong toả sau khi bị VTV lên án dữ dội? - Ảnh 3.

Hình ảnh của kênh YouTube Duy Nến bị chỉ trích

Mặc dù bị chỉ trích là vậy, tuy nhiên, Duy Nến vẫn dửng dưng giữ nguyên clip có tiêu đề "Hà Nội Phố Thông Thoáng Trong Ngày Đầu Phòng Dịch" và không hề có động thái gì sẽ xoá clip đưa thông tin sai lệch này ra khỏi kênh YouTube của mình.

Kênh YouTube Duy Nến (Hà Nội Phố) có động thái gì với clip đưa sai thông tin Hà Nội bị phong toả sau khi bị VTV lên án dữ dội? - Ảnh 4.

Clip này vẫn còn sờ sờ trên YouTube của Duy Nến

Được biết trước đó, kênh YouTube của Duy Nến có tên là Hà Nội Phố, chuyên review ẩm thực Hà Nội. Tuy nhiên, vì vốn từ có hạn nhưng lại thích ví von, dùng các thuật ngữ ẩn dụ - hoán dụ nên Duy Nến đã có nhiều phát ngôn đi vào lòng người, làm người xem YouTube phải nói anh là kẻ huỷ diệt tu từ vì những so sánh kỳ quặc của mình.

Ban đầu chỉ là những chỉ trích vô hại, tuy nhiên, đến clip đưa thông tin sai lệch mà vẫn không xoá video thế này, phải chăng YouTuber này đang muốn thách thức - bất chấp sự sự chỉ trích của cộng đồng để câu view?

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Hằng khoe outfit "chỉ là chuẩn bị ra ngoài" nhưng nửa thân trên có hừng hực quá

    Netizen được phen "xịt máu mũi" với ảnh sương sương trước khi ra ngoài của Minh Hằng.
  • Đọc thêm