Kẻ hiếp dâm 24 nhân cách gây kinh hoàng một thời được Netflix làm phim tài liệu, đáng phẫn nộ nhất là cái kết của kẻ thủ ác!

SIXTEENTEN, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:00 12/09/2021

Loạt phim mới của Netflix khám phá cuộc đời của Billy Milligan - người đầu tiên được tha tội vì chứng rối loạn nhân cách.

Ngày 22/9 tới đây, Netflix sẽ chính thức cho ra mắt loạt phim tài liệu dựa trên vụ án gây phẫn nộ một thời ở nước Mỹ. Lấy bối cảnh vào cuối những năm 1970, Monsters Inside: The 24 Faces of Billy Milligan (24 Nhân Cách Của Billy Milligan) kể về một tên "yêu râu xanh" bị nghi mượn chứng rối loạn nhân cách để thoát tội cưỡng hiếp. Khi đào sâu vào cuộc đời của Billy Milligan, người xem chắc chắn sẽ cảm thấy rùng mình và sởn gai ốc.

Kẻ hiếp dâm 24 nhân cách gây kinh hoàng một thời được Netflix làm phim tài liệu, đáng phẫn nộ nhất là cái kết của kẻ thủ ác! - Ảnh 1.

Netflix cho ra mắt bộ phim tài liệu về vụ án từng gây tranh cãi ở nước Mỹ

Tuổi thơ bất hạnh, mầm mống cho chứng rối loạn nhân cách

Billy Milligan (còn được gọi là William Stanley Milligan) sinh ra ở Miami, Florida vào năm 1955. Hắn có một tuổi thơ khá bất hạnh khi có một người cha nghiện ngập và trầm cảm, tự tử thành công khi hắn mới chỉ 4 tuổi. Khi mẹ tái hôn, Billy tiếp tục bị cha dượng lạm dụng và tra tấn (người này sau đó đã bị buộc tội và đưa ra xét xử). Các bác sĩ tâm thần cho rằng chấn thương này đã khiến nhân cách của Milligan vụn vỡ, mở đường cho loạt biến cố xảy ra sau này.

Kẻ hiếp dâm 24 nhân cách gây kinh hoàng một thời được Netflix làm phim tài liệu, đáng phẫn nộ nhất là cái kết của kẻ thủ ác! - Ảnh 2.

Nhân cách của Billy có thể đã bắt đầu vỡ vụn từ những biến cố xảy ra khi hắn còn nhỏ

Trong những năm học cấp 2, hắn được đưa vào một bệnh viện tâm thần và được chẩn đoán mắc chứng loạn thần kinh. Trong khoảng thời gian đi chữa bệnh ở nhiều bệnh viện lớn, các bác sĩ đã tìm ra 10 nhân cách đầu tiên của Billy. Sau đó, một bác sĩ tâm thần tên là David Caul đã phát hiện ra thêm 14 nhân cách khác. Như vậy, có tới 24 “cá thể” riêng biệt tồn tại trong tâm trí của hắn và đây cũng là lý do giúp hắn dễ dàng được tha bổng trong các vụ cưỡng hiếp.

Loạt tội ác tày trời và màn thoát tội gây phẫn nộ suốt nhiều năm

Vào năm 1975, Milligan lần đầu phạm tội hiếp dâm và cướp có vũ trang, bị giam tại viện cải huấn ở Ohio. Ngay sau khi được tạm tha vào đầu năm 1977 với tội danh là tội phạm tình dục, hắn tiếp tục bị bắt vì cưỡng hiếp ba phụ nữ trong khuôn viên trường Đại học Bang Ohio. Billy bị truy tố 3 tội danh bắt cóc, 3 tội danh cướp tài sản và 4 tội danh hiếp dâm, bị giam tại nhà tù ở tiểu bang Ohio.

Từ hồ sơ của sở cảnh sát, lời khai của các nạn nhân và dấu vân tay, Billy chính thức bị bắt lần thứ 2 vào năm 1977

Một số nạn nhân chia sẻ ban đầu hắn ta khá tốt bụng và có hành vi như một bé gái 3 tuổi

Trong quá trình chuẩn bị cho phiên tòa, Billy Milligan được bác sĩ Willis C. Driscoll chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt. Sau đó, hắn tiếp tục được nhà tâm lý học Dorothy Turner kiểm tra và kết luận mắc chứng rối loạn đa nhân cách. Vì lý do "mất trí" và đổ tội cho một nhân cách khác, hắn đã được tòa án tha bổng và thoát khỏi chốn lao tù. Sau một thập kỷ nằm trong bệnh viện tâm thần, Billy được xuất viện vào ngày 1 tháng 8 năm 1991.

Kẻ hiếp dâm 24 nhân cách gây kinh hoàng một thời được Netflix làm phim tài liệu, đáng phẫn nộ nhất là cái kết của kẻ thủ ác! - Ảnh 5.

Billy Milligan là tên tội phạm đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ được tha tội vì chứng rối loạn nhân cách

Kẻ hiếp dâm 24 nhân cách gây kinh hoàng một thời được Netflix làm phim tài liệu, đáng phẫn nộ nhất là cái kết của kẻ thủ ác! - Ảnh 6.

Tranh minh họa 24 nhân cách của Billy Milligan

Kết cục thảm khốc của tên "yêu râu xanh"

Kể từ năm 1996, Billy Milligan bắt đầu biệt tích và những người quen cũ cũng đã mất liên lạc với hắn. Mãi cho đến năm 2014, người ta mới biết rằng ông ta đã qua đời ở tuổi 59 vì bệnh ung thư tại một viện dưỡng lão ở Columbus, Ohio. Dù đã ra đi, thế nhưng những gì mà Billy gây ra vẫn khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ, đặc biệt là khi hắn không phải trả giá cho những hành động thiếu nhân tính của mình chỉ vì chứng rối loạn nhân cách chưa xác định thực hư.

Cái giá mà Billy phải trả sau những gì mà hắn gây ra chưa thật sự thích đáng

Ngoài loạt phim tài liệu của Netflix sẽ lên sóng vào ngày 22/9 tới đây, cuộc đời của Billy Milligan sẽ được khai thác qua bom tấn The Crowded Room với sự tham gia của Tom Holland trong vai chính. Bộ phim chưa ấn định ngày ra mắt chính thức.

Tom Holland sẽ hóa thân thành tên "yêu râu xanh" này trong bom tấn của Apple TV

10 nhân cách được tìm thấy đầu tiên của Billy Milligan:

1. Billy Milligan (William Stanley Milligan) - nhân cách cốt lõi.

2. Arthur - một người Anh cực kỳ thông minh và tinh tế.

3. Ragen Vadascovinich - "kẻ nắm giữ sự thù ghét", từng thừa nhận trộm cắp để hỗ trợ "gia đình" nhưng không biết gì về các vụ cưỡng hiếp.

4. Allen là một kẻ lừa đảo, thích thao túng. Là nhân cách xuất hiện nhiều nhất.

5. Tommy thường bị nhầm lẫn với Allen, thích chơi sax tenor và là một họa sĩ chuyên vẽ phong cảnh.

6. Danny sợ những người xung quanh, đặc biệt là đàn ông.

7. David (8 tuổi) là "kẻ nắm giữ nỗi đau". Cậu bé được tạo ra để gánh lấy nỗi đau của những nhân cách khác.

8. Christene (3 tuổi) là người đứng ở góc trường mỗi khi Billy gặp rắc rối. Cô bé mắc chứng khó đọc.

9. Christopher - anh trai của Christene. Thích chơi kèn harmonica.

10. Adalana - một người đồng tính nữ, đảm nhận công việc nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa cho những nhân cách khác. Luật sư của Milligan khẳng định Adalana đã thừa nhận đứng sau các vụ cưỡng hiếp mà Milligan và những nhân cách khác không hề hay biết.

Nguồn: Sutori

Nguồn ảnh: Netflix, Tổng hợp

Kẻ hiếp dâm 24 nhân cách gây kinh hoàng một thời được Netflix làm phim tài liệu, đáng phẫn nộ nhất là cái kết của kẻ thủ ác! - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm