Kê ghế sofa trong phòng khách phải nhớ kỹ 5 điểm này để tránh cản bước thần tài, vận may đi mất

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:00 03/08/2021

Kê ghế sofa hợp phong thuỷ sẽ giúp thu hút tài lộc đến cho gia đình.

Cách bạn sắp xếp bàn ghế trong phòng khách có ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế tổng thể và cảm nhận về không gian sống. Còn trong phong thuỷ, đặt ghế sofa hợp lý sẽ giúp ngôi nhà có thêm nhiều vượng khí, kéo theo tài lộc, may mắn.

1. Không kê sofa sát vào tường

Mặc dù nhiều người cho rằng vị trí kê sofa tốt nhất là dựa vào tường để tạo cảm giác an toàn, vững chãi. Tuy nhiên, bạn không cần phải kê nó áp sát vào tường. Một khoảng trống nhỏ giữa ghế sofa và tường sẽ giúp luồng không khí xung quanh lưu thông tốt hơn, đồng thời không làm mất đi cảm giác an toàn.

Kê ghế sofa trong phòng khách phải nhớ kỹ 5 điểm này để tránh cản bước thần tài, vận may đi mất - Ảnh 1.

2. Tránh kê sofa dựa vào cửa sổ

Tương tự như cửa ra vào, cửa sổ là nơi mà ánh sáng và các luồng khí sẽ lưu thông vào trong nhà. Nếu bạn kê sofa dựa vào cửa sổ, nó vừa cản trở ánh sáng, đồng thời ngăn tiền tài, vận may tìm tới cửa.

Kê ghế sofa trong phòng khách phải nhớ kỹ 5 điểm này để tránh cản bước thần tài, vận may đi mất - Ảnh 2.

3. Đặt ghế sofa nhìn ra cửa chính

Đặt ghế sofa ở vị trí nhìn ra cửa chính giúp bạn quan sát rõ mọi người và vật đi vào trong nhà. Nếu không thể, hãy bố trí 1 chiếc gương để khi ngồi ở sofa, bạn vẫn có thể nhận biết mọi thứ diễn ra ở cửa ra vào. 

Kê ghế sofa trong phòng khách phải nhớ kỹ 5 điểm này để tránh cản bước thần tài, vận may đi mất - Ảnh 3.

4. Tránh bày quá nhiều gối

Quá nhiều gối ném sẽ khiến ghế sofa trông bừa bộn và chật chội. Tốt nhất bạn chỉ nên bày khoảng 3 chiếc - vừa đủ và không quá dư thừa.

Kê ghế sofa trong phòng khách phải nhớ kỹ 5 điểm này để tránh cản bước thần tài, vận may đi mất - Ảnh 4.

5. Không đặt sofa dưới dầm trần/ xà ngang

Theo phong thuỷ, dầm trần là vật mang đến xui xẻo và khiến sức khoẻ giảm sút. Vì vậy, bạn nên tránh đặt sofa dưới vị trí này để không rước lấy lo lắng, bất an vào người. 

Kê ghế sofa trong phòng khách phải nhớ kỹ 5 điểm này để tránh cản bước thần tài, vận may đi mất - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm