Jsol - chàng ca sĩ "nhai đầu mèo" cực hot trên TikTok: Mỗi tháng tốn 20 triệu nuôi 14 con thú cưng, stress lắm nhưng không bỏ được!

Thế Huân - Thiết kế: Mai Linh - Photo: Viết Thanh - Clip: Kinglive, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:06 31/03/2021

Nuôi 1 con mèo hay 1 con chó thôi đã làm bạn mệt rồi, đằng này Jsol nuôi tận... 14 con chó mèo ở nhà. Bạn có tưởng tượng nổi không?

Nhắc đến người chơi hệ "chó mèo" nổi tiếng nhất nhì trên TikTok Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Jsol - chàng ca sĩ điển trai sinh năm 1997 này có một kênh TikTok 4,4 triệu lượt follow với hơn 71,9 triệu lượt thả tim. Những con số tương tác "khủng" này phần lớn đều đến từ các clip "nhai đầu mèo" cực kì viral.

Lúc vừa gặp Jsol, tôi đã phải hỏi ngay: Nhai đầu mèo nhiều thế... miệng có 1 bụm đầy lông không? Cậu bạn trả lời thật thà là dính nhiều đến mức đánh răng cũng cảm giác còn lông mèo trên miệng mình. Nhưng được cái vui, mọi người cũng thích.

Jsol - chàng ca sĩ nhai đầu mèo cực hot trên TikTok: Mỗi tháng tốn 20 triệu nuôi 14 con thú cưng, stress lắm nhưng không bỏ được! - Ảnh 1.

Nhà Jsol bước vào... mèo everywhere

Còn riêng tôi trong suốt buổi nói chuyện, đôi khi còn trộm nghĩ hay nghề chính của anh bạn này là chăm chó mèo, ca sĩ chỉ là nghề tay trái thôi nhỉ chứ nuôi 14 con lận mà... Làm gì còn thời gian nữa. Tuy nhiên, công cuộc nuôi thú cưng bây giờ hiện đại hơn nhiều rồi, Jsol kể nhà có đủ "máy móc" hiện đại, tự động dọn phân chó mèo, có máy cho mèo uống nước. Chó được dạy đi vệ sinh... Nói chung cũng tiện lợi đầy đủ, không quá mệt nhưng vẫn đủ có những sự cố phát sinh làm cậu bạn stress. 

Clip: Jsol - chàng ca sĩ "nhai đầu mèo" cực hot trên TikTok kể chuyện mỗi tháng tốn 20 triệu nuôi 14 con thú cưng, stress lắm nhưng không bỏ được!

Nuôi chó mèo, hãy chuẩn bị sẵn cho mình tâm lý chán nản

14 con chó mèo, tôi nghe con số thôi đã thấy cả một bầu trời... suy nhược rồi đấy Jsol ạ!

Tâm lý của những người yêu động vật nói chung và "con sen" nói riêng nó thế bạn ơi... Ban đầu mình nuôi đứa này, xong lướt Facebook lại thấy người ta nuôi giống khác, mê quá thế là phải đi tìm xem rốt cuộc con mèo của họ tên gì. Ban đầu không có ý định mua đâu, nhưng chẳng hiểu sao nhà có 14 đứa...

Jsol - chàng ca sĩ nhai đầu mèo cực hot trên TikTok: Mỗi tháng tốn 20 triệu nuôi 14 con thú cưng, stress lắm nhưng không bỏ được! - Ảnh 3.

Tôi thường nghe người ta bảo nuôi chó mèo rất chill, rốt cuộc cảm giác "chill" đó nó như thế nào vậy?

Chill trong sự hạnh phúc đó bạn!

Tôi tin gia đình nào nuôi chó mèo cũng xem chúng như con của mình. Đi xa mà ngắm ảnh chó mèo của bạn bè hay thấy ngoài đường chạy nhong nhong là nhớ bầy con ở nhà của mình kinh khủng. Hơn nữa, với một người độc thân như mình, có mấy đứa này sẽ không còn cảm thấy cô đơn, ở nhà thì cũng có đứa chạy ra chạy vào. Thấy chúng cắn nhau trong bụng cũng vui nữa.

Jsol - chàng ca sĩ nhai đầu mèo cực hot trên TikTok: Mỗi tháng tốn 20 triệu nuôi 14 con thú cưng, stress lắm nhưng không bỏ được! - Ảnh 4.

Người ta nuôi 1 con mèo thôi đã thấy stress, bạn nuôi 14 con cả chó lẫn mèo lại thấy hạnh phúc... bạn nhiều năng lượng đấy chứ?

Làm gì có! Này nhé, nuôi chó mèo với số lượng thế này bạn cần chuẩn bị tâm lý... chán nản. Ví dụ đi làm về một ngày rất mệt, mở cửa ra thấy mọi thứ tung tóe tất cả lên. Nghĩ lại những khoảnh khắc như thế thôi mình đã stress lắm rồi. Có những đứa nó không chịu đi vệ sinh đúng chỗ, cái đó phải dạy từ từ. Nhưng thấy cảnh đó, tôi tin 99,99% người nuôi đều sẽ lóe lên suy nghĩ: Hay cho người thân, không thì bán quách cho xong chứ như này nuôi sao nổi?

Cuối cùng vẫn thấy tụi nó đáng yêu, vẫn tiếp tục yêu thương. Bây giờ đang gửi nhờ 3 đứa cho người thân vì chúng nó cắn nhau dữ dội quá, vậy đó mà cũng thấy rất nhớ rồi, nếu cho thật thì chắc chịu không nổi.

Jsol - chàng ca sĩ nhai đầu mèo cực hot trên TikTok: Mỗi tháng tốn 20 triệu nuôi 14 con thú cưng, stress lắm nhưng không bỏ được! - Ảnh 5.

Đây là mèo Sphynx, nhà Jsol có 3 con giống này

Jsol - chàng ca sĩ nhai đầu mèo cực hot trên TikTok: Mỗi tháng tốn 20 triệu nuôi 14 con thú cưng, stress lắm nhưng không bỏ được! - Ảnh 6.

Bé Phốc sóc nhà Jsol hay được ưu ái là "thảo mai" vì thấy người là auto nịnh

Mỗi cây mỗi hoa - mỗi nhà mỗi con mèo có tính tình khác nhau

Nếu người yêu bắt bạn lựa chọn giữa chó mèo và cô ấy thì sao?

Tôi có "luật" là phải tìm 1 người, mà cô gái ấy phải yêu chó mèo.

Từ trước đến giờ nếu có quen hay yêu ai thì họ cũng đều là những người yêu chó mèo. Về cơ bản tôi cảm thấy những người ghét động vật thì khó tạo được thiện cảm với bản thân mình ngay từ đầu.

Ok vậy cô gái bạn yêu cũng thích chó mèo đi, nhưng quen một thời gian cô nàng lại bị dị ứng với chúng thì sao?

Ca này căng nhỉ? Nhưng dị ứng chó mèo thì cũng có cách: Cho bọn trẻ ở phòng riêng, không thì nuôi mấy con không lông như mèo Sphynx không có lông.

Tôi nghe người ta bảo, chó mèo cũng biết tị nạnh với nhau, bạn thường giải quyết mâu thuẫn của đàn con mình kiểu nào?

Ôi có chứ! Nhà có 6 con mèo, chia làm 2 gia đình, cả bọn nó là 2 hàng xóm "xấu tính" khi thường xuyên đánh nhau không nể nang con nào. Gần đây con mèo to nhà A có cắn lộn với con mèo mới đẻ nhà B. Giải pháp của tôi đó là đem con mèo to "du côn" kia nhờ người ta trông hộ rồi. Cái này mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi con mèo có tính tình khác nhau, có người nuôi hòa hợp được, còn đã đánh nhau thì đánh mãi... Thế nên cho đi "giáo dưỡng cách li" là tốt nhất.

Jsol - chàng ca sĩ nhai đầu mèo cực hot trên TikTok: Mỗi tháng tốn 20 triệu nuôi 14 con thú cưng, stress lắm nhưng không bỏ được! - Ảnh 8.

Bé mèo này nhìn vô hại vậy chứ cũng "du côn" với các con mèo khác lắm nha

Bị bà hàng xóm "chửi" everyday vì nuôi chó mèo

Đã bao giờ bạn bị chó mèo cắn đồ hiệu chưa?

Chưa... Nhưng nghĩ tới thôi đã thấy tức lắm rồi đây. Bình thường đôi dép đi chợ để dưới nhà thấy nó cắn tan nát là đã bực bội trong người. Này cắn đồ hiệu chắc phải cho trận đòn (cười lớn). Đùa thôi, may mà nó chỉ suýt cắn thôi, mình phát hiện kịp.

Jsol - chàng ca sĩ nhai đầu mèo cực hot trên TikTok: Mỗi tháng tốn 20 triệu nuôi 14 con thú cưng, stress lắm nhưng không bỏ được! - Ảnh 9.

Thế thiệt hại lớn nhất chó mèo từng gây ra cho bạn là gì?

Hì, nó từng cắn nát cái yếm xe máy của mình.

Đã bao giờ bạn trải qua cảm giác kinh khủng nhất là để bọn nhỏ chạy đi mất chưa?

Mình từng mất con Corgi, phải gần một tháng mới tìm được. Trời ơi trong suốt thời gian đó, ăn không ngon ngủ không yên, chiều nào cũng ra đứng trước ngõ xem xem có thấy được cái xe bắt con mình đi hay không. May mà nhờ đăng lên Facebook, có người thấy sau đó tìm được.

Hàng xóm có phàn nàn về việc nhà bạn nuôi quá nhiều thú cưng không?

Biết rồi, khổ lắm... nói mãi, lúc nào cũng nói luôn ấy. Bởi vì nhà hàng xóm cũng nuôi chó, mỗi khi bà ấy thả chó ra ngoài cho đi vệ sinh, mình cũng thả ra ngoài cho đi vệ sinh là hai con lao vào nhau như có duyên âm từ kiếp trước.

Có hôm mình dẫn chó đi vệ sinh, mình thì hay dẫn đi khuya, thả nó ra là con chó nhà bà ấy "auto" sủa to cho cả làng nghe rồi làm bà mất ngủ. Có lần dẫn chó đi vệ sinh lúc 2 giờ sáng, mình quay qua quay lại thấy nó đi tè ngay trước nhà, ngẩng đầu lên thì bác đang đứng trên lầu nhìn xuống và... chửi. Nhục vì con là có thật, hôm sau phải qua xin lỗi luôn và ngay.

Jsol - chàng ca sĩ nhai đầu mèo cực hot trên TikTok: Mỗi tháng tốn 20 triệu nuôi 14 con thú cưng, stress lắm nhưng không bỏ được! - Ảnh 10.

Chân dung con chó tè bậy trước nhà bà hàng xóm đây

Không nuôi 14 đứa nhỏ chắc cũng đủ tiền mua... 1 căn nhà nhỏ nhỏ

Jsol có nhớ đã chi bao nhiêu tiền cho bọn nhỏ chưa?

Nhiều... rất nhiều. Tiền mua bọn nó đã là một phần, nhưng cái công mình bỏ ra mới đáng nói. Sương sương: Bị bệnh là chi tiền, đồ chơi - đồ ăn - đồ uống là chi tiền, chưa kể cát chó mèo, đi spa các kiểu.

Chưa kể phải chăm từng đứa một, tính tình từng đứa đâu có giống nhau đâu? Đứa thích ăn hạt, đứa thích ăn thịt, đứa thích ăn pate. Còn xem chúng nó thích ăn gì, đứa nào thích ăn gì mua cái đó. Nói chung là... stress! Tháng tốn ít nhất cũng trên dưới 20 triệu.

Jsol - chàng ca sĩ nhai đầu mèo cực hot trên TikTok: Mỗi tháng tốn 20 triệu nuôi 14 con thú cưng, stress lắm nhưng không bỏ được! - Ảnh 11.

Nếu không nuôi chó mèo như thế này bạn có đủ tiền mua thêm căn nhà nữa không?

Chắc đủ tiền mua một căn nhà nhỏ...

Có bao giờ chó mèo ốm bạn phải hủy show để ở nhà chăm nó chưa?

Hủy show thì chưa nhưng tụt mood làm việc thì có. Có hôm phải ra Hà Nội, 5 giờ sáng bay thì hay tin 3 con chó trong nhà chạy đi đâu mất tiêu. Mình phải lao một mạch đi về nhà xong đi tìm, nói luôn với anh quản lý là nếu không tìm thấy thì không đi đâu nữa, vì mình rất buồn. May mà tìm được... hú hồn các con ơi là các con.

Jsol - chàng ca sĩ nhai đầu mèo cực hot trên TikTok: Mỗi tháng tốn 20 triệu nuôi 14 con thú cưng, stress lắm nhưng không bỏ được! - Ảnh 12.

Jsol kể về một số dịch vụ bạn đã từng chi cho 14 đứa con của mình được không?

Nhiều lắm, chó mèo bây giờ sướng hơn cả người.

Mình với bạn còn có ý định tự mở khách sạn cho bọn nó vì giá đắt quá đi. Gửi hai đứa ra ngoài 1 ngày thôi đã tốn 2 triệu. Chưa kể thì chó mèo còn được cắt tỉa lông, làm nail, xịt nước hoa, tất cả các thể loại vệ sinh, nói chung rất là đắt.

Người ta làm đâu tính theo con, nó tính theo kg. Con nào càng mập, càng to là càng tốn tiền.

Cám ơn Jsol và 14 "đứa nhỏ" về buổi phỏng vấn thú vị này nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm