Johnson & Johnson thông báo thu hồi 5 dòng kem chống nắng chứa chất gây ung thư, đều của Neutrogena và Aveeno

Hà Trần, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:12 16/07/2021

Không chỉ khuyến nghị khách hàng nên ngừng sử dụng, vứt bỏ các sản phẩm nói trên, Johnson & Johnson còn thông báo tới các nhà phân phối và đơn vị bán lẻ ngừng cung cấp các sản phẩm này và gửi trả lại nhà sản xuất.

Ngày 14/7 vừa qua, hãng dược phẩm đình đám nước Mỹ Johnson & Johnson đã đưa ra thông báo thu hồi 5 loại kem chống nắng dạng xịt đến từ nhãn hiệu Neutrogena và Aveeno do phát hiện lượng nhỏ Benzen - chất gây ung thư trong một số mẫu. Việc thu hồi được tiến hành ở tất cả các dòng sản phẩm, bất kể size hay nồng độ SPF khác nhau.

Cụ thể, 5 sản phẩm bị thu hồi bao gồm:

Neutrogena Beach Defense Aerosol Sunscreen.

Neutrogena Cool Dry Sport Aerosol Sunscreen.

Neutrogena Invisible Daily Defense Aerosol Sunscreen.

Neutrogena Ultra Sheer Aerosol Sunscreen.

- Aveeno Protect + Refresh Aerosol Sunscreen.

Johnson & Johnson thông báo thu hồi 5 dòng kem chống nắng chứa chất gây ung thư, đều của Neutrogena và Aveeno - Ảnh 2.

Tất cả các dòng sản phẩm bị thu hồi

Không chỉ khuyến nghị khách hàng nên ngừng sử dụng, vứt bỏ các sản phẩm nói trên, Johnson & Johnson còn thông báo tới các nhà phân phối và đơn vị bán lẻ ngừng cung cấp các sản phẩm này và gửi trả lại nhà sản xuất.

Johnson & Johnson cho biết Benzen chưa bao giờ là thành phần cấu thành nên các sản phẩm kem chống nắng của hãng. Tuy nhiên, giờ đây chất này lại được phát hiện trong 1 số mẫu thử cho kem chống nắng dạng xịt. "Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân của vấn đề này, trước mắt là đối với các sản phẩm trên". - Johnson & Johnson cho biết.

Johnson & Johnson thông báo thu hồi 5 dòng kem chống nắng chứa chất gây ung thư, đều của Neutrogena và Aveeno - Ảnh 3.

Benzen là 1 chất hóa học dễ cháy, có nhiều trong dầu thô, xăng, và khói thuốc lá. Ngay cả không khí cũng chứa benzen nhưng ở mức cực thấp. Chất này có khả năng gây ung thư nếu tiếp xúc nhiều lần ở mức độ cao, làm hỏng hệ thống miễn dịch và ngăn các tế bào hoạt động bình thường (theo CDC).

Việc Benzen có thể gây ra ung thư cho người dùng hay không còn tùy thuộc vào mức độ sử dụng. Hãng cho biết nồng độ benzen được tìm ra trong sản phẩm là rất thấp, dù có sử dụng các sản phẩm kem chống nắng nói trên hàng ngày cũng không hề ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Johnson & Johnson thông báo thu hồi 5 dòng kem chống nắng chứa chất gây ung thư, đều của Neutrogena và Aveeno - Ảnh 4.

Nguồn: Bloomberg

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm