Jisoo và Jennie (BLACKPINK) chính thức được ghi nhận sáng tác tại Hàn, “chặn họng” antifan nói rằng chỉ biết dựa dẫm Teddy

JACOB, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:33 29/04/2021

Với vai trò sáng tác mới, fan cho rằng BLACKPINK giờ đây giống như "hổ mọc thêm cánh".

Không ai có thể phủ nhận vị thế của BLACKPINK trên làng nhạc Kpop cũng như toàn thế giới ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng thực lực và tài năng của 4 thành viên Jisoo, Jennie, Lisa và Rosé chưa xứng đáng để thu về danh tiếng lớn như hiện tại. Thậm chí, không ít người cho rằng nhóm chỉ biết dựa dẫm producer "ruột" Teddy để sở hữu hit đình đám, trong khi năng lực của nhóm chẳng tới đâu. 

Đối diện với những ý kiến trái chiều như vậy, BLACKPINK không lên tiếng mà chỉ âm thầm đáp trả bằng hành động. 

Jisoo và Jennie (BLACKPINK) chính thức được ghi nhận sáng tác tại Hàn, “chặn họng” antifan nói rằng chỉ biết dựa dẫm Teddy - Ảnh 1.

Bị nói rằng chỉ biết dựa dẫm Teddy để có hit, BLACKPINK đã làm gì?

Mới đây, cộng đồng BLINKs (fandom của BLACKPINK) đã được dịp tự hào khi Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) chính thức công bố phần credit (chú thích sáng tác) cho ca khúc Lovesick Girls

Jisoo và Jennie (BLACKPINK) chính thức được ghi nhận sáng tác tại Hàn, “chặn họng” antifan nói rằng chỉ biết dựa dẫm Teddy - Ảnh 2.

KOMCA công bố bản quyền của Lovesick Girls, Jennie và Jisoo chính thức được ghi nhận sáng tác

Hai thành viên Jennie và Jisoo đã chính thức xuất hiện trong khâu sáng tác làm nên ca khúc hoàn chỉnhCụ thể, theo như công bố của KOMCA, Jennie đã được ghi nhận dưới vai trò soạn nhạc và viết lời, trong khi Jisoo được ghi nhận trong khâu viết lời cho ca khúc này.

Jisoo và Jennie (BLACKPINK) chính thức được ghi nhận sáng tác tại Hàn, “chặn họng” antifan nói rằng chỉ biết dựa dẫm Teddy - Ảnh 3.

Jisoo được ghi nhận trong vai trò viết lời...

Jisoo và Jennie (BLACKPINK) chính thức được ghi nhận sáng tác tại Hàn, “chặn họng” antifan nói rằng chỉ biết dựa dẫm Teddy - Ảnh 4.

...trong khi Jennie được ghi nhận vừa soạn nhạc vừa viết lời cho Lovesick Girls

Người hâm mộ đã được dịp tự hào khi hai thành viên BLACKPINK chính thức debut với vai trò sáng tác. Dù trước đó, thông tin Jennie và Jisoo tham gia vào quá trình sáng tác của Lovesick Girls đã được công bố, song antifan vẫn cảm thấy không thuyết phục khi chưa biết rõ rằng các cô nàng đã tham gia sâu đến đâu trong khâu sản xuất ca khúc. 

MV Lovesick Girls - BLACKPINK

Song công bố từ KOMCA đã đập tan mọi lời bàn tán về năng lực sáng tác thực sự của Jennie và Jisoo. Đối với người hâm mộ Kpop, ai nấy đều biết rõ rằng dàn producer nức tiếng của YG Entertainment như Teddy, R.Tee,... luôn sẵn sàng để tạo nên những bản hit cho nhóm thể hiện, nên việc để một girlgroup thiên về trình diễn như BLACKPINK tham gia vào quá trình sáng tác không thực sự cần thiết nếu như việc này không đem về nhiều lợi ích. 

Jisoo và Jennie (BLACKPINK) chính thức được ghi nhận sáng tác tại Hàn, “chặn họng” antifan nói rằng chỉ biết dựa dẫm Teddy - Ảnh 6.

YG sở hữu dàn producer nức tiếng như Teddy...

Jisoo và Jennie (BLACKPINK) chính thức được ghi nhận sáng tác tại Hàn, “chặn họng” antifan nói rằng chỉ biết dựa dẫm Teddy - Ảnh 7.

...hay R.Tee

Jisoo và Jennie (BLACKPINK) chính thức được ghi nhận sáng tác tại Hàn, “chặn họng” antifan nói rằng chỉ biết dựa dẫm Teddy - Ảnh 8.

...chẳng cần để BLACKPINK tham gia vào sáng tác, YG vẫn có thể thu về bộn tiền, các cô gái cũng dư sức có hit để hát và ngày một thành công về mặt thương mại

Nhưng vai trò mới của Jennie và Jisoo đã bước đầu chứng minh rằng các cô gái đủ năng lực để làm nhạc, thay vì chỉ biết hát và nhảy, đập tan suy nghĩ rằng nhóm chỉ biết dựa dẫm vào Teddy. 

Rosé sau màn debut solo cũng đã được công nhận với vai trò sáng tác, khi On The GroundGone đều có sự tham gia soạn nhạc và viết lời, thể hiện rõ nét cá tính âm nhạc của nữ ca sĩ. Như vậy, 3 trên 4 thành viên BLACKPINK đã debut với vai trò sáng tác, tương lai không xa trong màn debut solo của mình, khả năng Lisa cũng sẽ tham gia vào quá trình này là việc hoàn toàn khả thi. 

Jisoo và Jennie (BLACKPINK) chính thức được ghi nhận sáng tác tại Hàn, “chặn họng” antifan nói rằng chỉ biết dựa dẫm Teddy - Ảnh 9.

Rosé cũng đã chứng minh thực lực và cá tính âm nhạc với On The Ground và Gone...

Jisoo và Jennie (BLACKPINK) chính thức được ghi nhận sáng tác tại Hàn, “chặn họng” antifan nói rằng chỉ biết dựa dẫm Teddy - Ảnh 10.

...khả năng cao trong màn debut solo của Lisa, cô nàng cũng sẽ phát huy năng lực sáng tác của mình

Người hâm mộ đã để lại nhiều bình luận ủng hộ Jennie và Jisoo, bày tỏ sự tự hào không ngớt của mình:

- Dành cho ai miệng bô bô rằng BLACKPINK bất tài, không biết sáng tác, chỉ biết hát bài Teddy...

Ủa chứ muốn hát được bài của Teddy là dễ à? Mà giờ mấy chị nhà còn thêm sáng tác nữa thì là hổ mọc thêm cánh đấy!

- Tự hào quá hai cô gái của tôi!

- Hóng Lisa nữa cho đủ bộ!

- Tôi chỉ mong YG Entertainment bớt khắt khe với nhóm nhạc nữ xíu thôi. Điển hình như các cô gái BLACKPINK là nhóm hiện tại của công ty. Bốn thành viên có thể viết lời, sáng tác gì thì hãy cho họ làm, đừng kiểu chỉ push mạnh những mảng đem lợi về cho mình không, còn những cái tiềm năng khác thì không cần.

- Bớt nói mấy chị nhà tôi không biết sáng tác nữa đi, vậy là hư nhá hư nhá!

Nguồn: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm