Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn "mở đường" cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:01 14/09/2020

Fan quốc tế và cư dân mạng Trung Quốc có phản ứng khác nhau một trời một vực sau phát ngôn gây tranh cãi của Jennie.

Mới đây, Jennie đã trở thành tâm điểm của cuộc "hỗn chiến" trong cộng đồng fan Kpop sau phát ngôn của cô tại chương trình radio SOFLO Morning Show. Thành viên BLACKPINK cho biết: "Đã có những nghệ sĩ ra nước ngoài hoạt động như những gì chúng tôi đang làm… Chúng tôi xem họ mà trưởng thành, ước rằng có thể trở thành nhóm nhạc mở ra cánh cửa cho những nghệ sĩ khác để truyền bá âm nhạc của họ, vì âm nhạc không chỉ gói gọn trong quốc gia của bạn".

Câu trả lời phỏng vấn gây tranh cãi của Jennie

Cứ ngỡ đây chỉ là ước muốn đơn thuần của Jennie, thế nhưng câu trả lời của cô lại gây tranh cãi vì fan của các nhóm nhạc khác cho rằng trước đó đã có những nghệ sĩ Hàn Quốc mở đường, đưa Kpop ra thế giới. Đây cũng là cách BLACKPINK nhận lấy cơ hội vươn ra toàn cầu.

Nhiều người còn nói thẳng BTS mới là người mở đường cho Kpop và phát ngôn của Jennie chẳng khác gì phủi sạch công sức của các chàng trai. Do đó, không ít fan quá khích còn "khủng bố" tài khoản Instagram của nữ idol, hỏi "xoáy" rằng BLACKPINK mở ra cánh cửa nào trong khi họ đã được người khác trải đường sẵn.

Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn mở đường cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn - Ảnh 3.

Jennie bị "ném đá" thậm tệ sau phát ngôn gây ý kiến trái chiều

Dù vậy, Jennie vẫn nhận được sự ủng hộ của nhiều fan quốc tế. Theo họ, nữ ca sĩ không hề cố ý phủ nhận công sức của bất kì nghệ sĩ Kpop nào. Bản thân BLACKPINK cũng làm việc chăm chỉ để có thể đạt thành công hiện tại và cố gắng đem lại sức ảnh hưởng đến cho người khác. Tranh cãi nổ ra phần lớn đến từ cách hiểu và phiên dịch tiếng Anh mà thôi.

Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn mở đường cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn - Ảnh 4.

"Chúng tôi không nói BLACKPINK mở đường, thay vào đó chúng tôi tuyên bố BLACKPINK tự mở đường cho chính họ."

Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn mở đường cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn - Ảnh 5.

"Không ai nói BLACKPINK mở đường cho Kpop toàn cầu. Bỏ qua danh hiệu 'đầu tiên' và 'duy nhất' vì mọi người kiểu gì chẳng phủ nhận họ. Nhưng BLACKPINK tự mở cánh cửa cho chính mình và đang chậm rãi mở đường cho những nghệ sĩ Kpop khác như BTS từng làm."

Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn mở đường cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn - Ảnh 6.

"Điều này làm tôi bực tức, vì các cô gái chẳng nói gì xấu xa nhưng fandom chúng ta đang vượt qua giới hạn khi spam bình luận với câu 'BTS mở đường', mọi chuyện đi quá xa rồi đó."

Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn mở đường cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn - Ảnh 7.

"Cưng à, những nghệ sĩ đó không cập nhật nhóm nào nhận giải thưởng phương Tây đầu tiên đâu, vv... Nếu nhà báo nói gì với họ ở phỏng vấn thì đó là sự thật, vì họ không biết thành tích của mọi nhóm. Hi vọng bạn hiểu ý mình."

Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn mở đường cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn - Ảnh 8.

"Không muốn bị cuốn vào fanwar nhưng mọi người đang phẫn nộ vì 1 cái clip bị cắt xén. Jennie nói 'Chúng tôi có những nghệ sĩ hoạt động ở thị trường quốc tế nhưng chúng tôi đang làm... Chúng tôi lớn lên mà xem họ, ước trở thành nhóm nhạc mở ra cánh cửa cho nhiều nghệ sĩ hơn'. Hãy chấm dứt thị phi đi."

Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn mở đường cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn - Ảnh 9.

"Tôi chẳng hiểu điều này có gì là xúc phạm với một số người, cô ấy có phủ nhận ai đâu."

Những người bênh vực Jennie còn cho rằng cách nói "mở đường" có nghĩa là tạo nên sự tiến bộ và khiến mọi thứ dễ dàng hơn cho những người khác. Một số ARMY (fan của BTS) cũng bênh vực cô nàng và cho là lời nói của nữ idol đã bị suy diễn bởi những người quá khích.

Thế nhưng khi sự việc nổ ra, đa số cư dân mạng Trung Quốc lại không "bao dung" như fan quốc tế. Trên diễn đàn Douban, nhiều người đã mỉa mai BLACKPINK, cho rằng nhóm "thùng rỗng kêu to" khi chưa thể tự sản xuất âm nhạc nhưng đã muốn mở đường cho nghệ sĩ khác. Họ còn so sánh BLACKPINK với BTS và cho rằng nhóm nhạc đến từ Big Hit Entertainment dù có nhiều thành tựu ở thị trường quốc tế hơn nhưng chưa dám "nổ" như 4 cô gái.

Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn mở đường cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn - Ảnh 10.

BLACKPINK lại bị dân mạng xứ Trung mỉa mai, "ném đá"

Không chỉ có vậy, không ít cư dân mạng còn chế nhạo BLACKPINK là nhận vơ lời chúc mừng của nhà báo khi người này gọi 4 cô gái là nhóm nhạc Kpop đầu tiên chiến thắng tại lễ trao giải MTV Video Music Awards (MTV VMAs). Khi được chúc mừng, nhóm đã reo hò và thể hiện biểu cảm vui mừng. Thực tế thì H.O.T mới là nhóm nhạc Kpop đầu tiên giành giải ở MTV VMAs năm 1999.

Phản ứng của BLACKPINK khi nhà báo nói họ là nhóm Kpop đầu tiên nhận giải ở VMAs

Cư dân mạng Trung Quốc bình luận:

- "Trước hết cứ tự sản xuất cái đã mấy cô em nhà giàu ơi".

- "Khi bị hỏi về kinh nghiệm sáng tác thì nhìn ngang ngó dọc. Nói những câu này có phải hơi tham lam rồi không".

- "Nhóm Kpop đầu tiên nhận giải VMAs, cười chết mất".

- "BTS và fan cũng chưa dám nói thế này, BLACKPINK có vẻ 'nổ' gớm nhỉ".

- "Cô ấy nói là 'ước', có nghĩa là chưa có cánh cửa nào mở, và họ muốn mở đường… Câu này có chút gây ồn ào".

- "Ở bức ảnh đầu tiên, rõ là đường đã được mở mà vẫn còn nói là 'ước'. Phủ nhận sự thật rồi nhắc đến bản thân à. Bức ảnh thứ 2 thì không biết có thật không nên tôi không nói".

Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn mở đường cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn - Ảnh 12.

2 bức ảnh được nhắc đến trên Douban, bức ảnh này là phát biểu của Jennie: "Chúng tôi ước rằng có thể trở thành nhóm nhạc mở ra cánh cửa cho những nghệ sĩ khác để truyền bá âm nhạc của họ, vì âm nhạc không chỉ gói gọn trong quốc gia của bạn."

Jennie được fan quốc tế bênh sau phát ngôn mở đường cho Kpop gây tranh cãi trong khi Cnet mỉa mai, so sánh với BTS vì không khiêm tốn - Ảnh 13.

Bức ảnh thứ 2 có câu hỏi là ai là nghệ sĩ Kpop đầu tiên nhận giải ở VMAs, nhóm trả lời là BLACKPINK

- "Tôi xem video thì là ông nhà báo ở góc phải phía trên nói. Họ có vẻ rất vui khi nghe chuyện đó, có hơi xấu hổ nhỉ".

- "Ngại thế nhỉ, đến BTS cũng chưa dám nói như vậy. Vụ VMAs còn xấu hổ nữa, sao tự nhiên lúc ấy lại không hiểu tiếng Anh thế".

- "Càng nghĩ càng thấy ớn. BTS chỉ tung vài bài hát cổ vũ và chữa lành những người đang trải qua thời gian khó khăn, hi vọng đem lại sức mạnh cho mọi người. Cô trưởng nhóm Jennie thì lại hô hào tôi độc nhất vô nhị, đàn ông sẽ mất máu vì tôi. Không biết còn truyền đạt thông tin gì hữu ích. Có đáng để so sánh với BTS không? Có thể đóng luôn cánh cửa của các người lại luôn không?".

Nguồn: KB, Douban - Ảnh: Douban, Internet - Video: Douban

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm