Jack viết status nhá hàng bài mới nhưng lại sai chính tả cơ bản, đọc cực kỳ khó chịu

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:01 22/04/2021

Jack ơi, nếu đây là lyrics của bài hát mới thì có nên xem lại không?

Tuy debut mới được khoảng 2 năm trở lại đây nhưng Jack nhanh chóng trở thành hiện tượng âm nhạc được săn đón nhất nhì Vbiz. Mỗi lần ra sản phẩm mới, anh chàng đều nhận được sự hưởng ứng, quan tâm của công chúng. Trong dòng trạng thái đăng tải mới nhất trên MXH, tuy chưa biết là lyrics trong ca khúc mới hay chỉ là một status vu vơ, thế nhưng chỉ sau 12 phút đăng tải, bài đăng đã thu về tới hơn 46 nghìn lượt react.

Ngoài việc thể hiện sự hứng thú và mong chờ sản phẩm mới của Jack, dân mạng cũng nhanh chóng "soi" ra một số "điểm nhấn" khác lạ trong đoạn trạng thái này. Theo đó, nguyên văn đoạn status được Jack ghi như sau: "Ta đi qua bôn ba vùng ngoại ô, đôi chân ta nôm na chẳn ngại khô/ Hồ điệp vàng hòa khúc ca, chúc ra hái hoa điểm tô ngó sen mặt hồ."

Jack viết status nhá hàng bài mới nhưng lại sai chính tả cơ bản, đọc cực kỳ khó chịu - Ảnh 1.

Anh chàng tiếp tục bonus cho khán giả thêm 2 câu nữa phía dưới phần bình luận: "Nếu em nằm mơ - Anh là trang vở để ghi lại điển tích thành nhà thơ/ Nếu em là ... - Xin mạng phép anh bắt về nhà cơ..."

Sờ sờ trước mắt đến cả học sinh cũng nhận ra, Jack sai khá nhiều lỗi chính tả dù chỉ với 4 câu ngắn gọn. Ví dụ như "chẳng ngại khô" lại được anh viết là "chẳn", hay "xin mạn phép" lại viết thành "xin mạng phép". Hai lỗi chính tả cơ bản này khiến bài đăng trông có vẻ hơi khó coi một xíu.

Nhưng chưa hết, ngoài chính tả, Jack còn gặp vấn đề ở việc dùng từ khiến câu cú sai ngữ pháp. Ở câu đầu tiên "Ta đi qua bôn ba vùng ngoại ô, đôi chân ta nôm na chẳn ngại khô", nam ca sĩ sinh năm 1997 đã vấp phải 2 lỗi liền. Trong đó ở vế "Ta đi qua bôn ba vùng ngoại ô", anh dùng liền hai cặp từ có ý nghĩa giống nhau nên khi đặt cạnh nhau lỗi thừa từ đã xuất hiện, đó là "đi qua""bôn ba". Ở đây, cả hai cụm từ đều thể hiện việc đi đây đi đó, nên cách dùng đúng là "Ta đi qua vùng ngoại ô" hoặc "Ta bôn ba qua vùng ngoại ô", như vậy sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

Jack viết status nhá hàng bài mới nhưng lại sai chính tả cơ bản, đọc cực kỳ khó chịu - Ảnh 2.

Vế phía sau, từ "nôm na" dùng để chỉ lối diễn đạt mộc mạc, đơn giản nhưng lại được Jack sử dụng để thể hiện việc di chuyển, tìm đến một nơi khắc nghiệt. Như vậy, có thể thấy rành rành anh chàng đang gặp vô số lỗi từ nhỏ đến lớn trong đoạn status ngắn của mình.

Trước đây, lyrics của bản hit Đom Đóm cũng từng gây ra tranh cãi khi được đưa vào phần Đọc - hiểu của đề thi Ngữ văn lớp 11 tại một trường THPT. Khi ấy, lời bài hát này bị nhận xét là sáo rỗng, không có giá trị đến mức đưa vào đề thi như trên, cách dùng từ cũng rối rắm và không hiểu rõ ý nghĩa của từ nên dùng khá tuỳ tiện.

Sau khi nhận ý kiến trái chiều, Jack đã nhanh chóng xóa đi dòng trạng thái này khiến khán giả khá thắc mắc.

Jack viết status nhá hàng bài mới nhưng lại sai chính tả cơ bản, đọc cực kỳ khó chịu - Ảnh 3.

Ảnh: Chụp màn hình, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm