IU vướng tranh cãi "phân biệt đối xử với người hâm mộ", fan bức xúc vì "công ty làm idol chịu"?

Hoàng Mi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:00 06/01/2022

IU đang bị chỉ trích vì cáo buộc "phân biệt đối xử với người hâm mộ" sau khi phát hành bộ phim tài liệu gần đây.

IU vừa ra mắt album Pieces hôm 29/12. Đây là album đặc biệt dành tặng người hâm mộ, gồm những ca khúc chưa từng được phát hành chính thức trong sự nghiệp nữ ca sĩ. Hôm 4/1, công ty cũng thông báo rằng IU sẽ phát hành phim tài liệu Pieces: A Twenty-Nine Year Old’s Winter để chia sẻ những hình ảnh hậu trường chân thực trong quá trình sản xuất album Pieces. Phim tài liệu này sẽ được mở pre-order từ 13/1.

IU vướng tranh cãi phân biệt đối xử với người hâm mộ, fan bức xúc vì công ty làm idol chịu? - Ảnh 1.

IU sắp phát hành phim tài liệu mới

Trên MXH Hàn Quốc, có nhiều tin đồn cho rằng IU đã "phân biệt đối xử với người hâm mộ" trong quá trình thực hiện phim tài liệu Pieces: A Twenty-Nine Year Old’s Winter. Ekip của nữ ca sĩ bị cáo buộc "liên hệ riêng với một số người hâm mộ nổi tiếng nhất trong fanclub để thực hiện phỏng vấn". Ngoài ra, cũng có những phàn nàn cho rằng các fan này còn nhận được goods và CD có chữ ký của IU từ nhân viên công ty. 

Ngay sau khi những ồn ào bùng phát trên mạng, EDAM Entertainment - công ty quản lý của IU - đã có thông báo chính thức để làm rõ những hiểu lầm xung quanh. Theo kết quả của quá trình kiểm tra thông tin, EDAM xác nhận rằng biên kịch phim tài liệu đã tự ý liên hệ với người hâm mộ để thực hiện phỏng vấn. Tuy nhiên, biên kịch này đã rời dự án, và nội dung thu thập trước đó đều không được đưa vào bộ phim Pieces: A Twenty-Nine Year Old’s Winter.

IU vướng tranh cãi phân biệt đối xử với người hâm mộ, fan bức xúc vì công ty làm idol chịu? - Ảnh 2.

"Đội ngũ sản xuất phim tài liệu, bao gồm chúng tôi, không hề biết trước bất kỳ thông tin nào liên quan đến tình huống này. Chúng tôi thật sự xin lỗi những người hâm mộ và sẽ cố gắng hết sức để tạo ra kết quả tốt đẹp, để những câu chuyện chân thành của IU có thể được truyền tải đến fan thông qua bộ phim tài liệu", thông báo cho biết thêm.

Vụ lùm xùm này khiến người hâm mộ IU vô cùng tức giận. Các Uaena Hàn cho rằng IU không làm gì sai nhưng lại "mang tiếng xấu" chỉ vì cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của công ty. Fan cho rằng EDAM phải chịu trách nhiệm vì đã để 1 biên kịch thuê ngoài tự ý làm bất cứ mọi điều mà không thông qua công ty.

IU vướng tranh cãi phân biệt đối xử với người hâm mộ, fan bức xúc vì công ty làm idol chịu? - Ảnh 3.

IU vướng vào những tranh cãi không đáng có vì sự thiếu chuyên nghiệp của công ty

Một số bình luận:

- Đây là điều xảy ra khi một công ty vô danh đạt được quyền lực đấy. Đương nhiên những fan bị bỏ rơi của IU sẽ cảm thấy tổn thương và bị xúc phạm rồi.

- Một công ty không đủ lớn để quản lý ca sĩ nổi như IU.

- IU không làm gì sai. Là biên kịch đã làm mọi việc theo ý ông ta.

- Một biên kịch thuê ngoài tự mình phỏng vấn mà không xác nhận với công ty chủ quản à? Không có sự đồng ý của công ty?

- Có thể bọn họ làm vậy vì nghĩ sẽ không bị phát hiện. Nhưng lại không nhận ra rằng IU nổi tiếng như thế nào. Cô ấy cũng có một fandom ổn định và không nhận ra thiệt hại sẽ là bao nhiêu.

- Công ty của IU làm ra một việc ngu ngốc ghê.

IU vướng tranh cãi phân biệt đối xử với người hâm mộ, fan bức xúc vì công ty làm idol chịu? - Ảnh 4.

IU về dưới trướng EDAM Entertainment hồi tháng 1/2020, sau 12 năm gắn bó với Kakao M

Nguồn: TheQoo, FB

Đăng ký ngay gói MAX với mức giá ưu đãi đặc biệt dành riêng cho fan chỉ 66k để không bỏ lỡ những tiết mục hoành tráng tại Lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 36 được truyền hình trực tiếp và độc quyền trên các nền tảng của FPT Play từ 13 giờ thứ 7 ngày 08/01.
IU vướng tranh cãi phân biệt đối xử với người hâm mộ, fan bức xúc vì công ty làm idol chịu? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm