ITZY chơi lớn phát hành hẳn 1 album tiếng Anh, JYP thể hiện tham vọng bành trướng quốc tế nhưng lại gây tranh cãi vì bỏ bê GOT7

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:33 25/12/2020

ITZY là một trong số ít những nhóm nhạc đầu tư hẳn album tiếng Anh, thể hiện rõ tham vọng chinh chiến quốc tế.

Làn sóng Kpop đang ngày càng lan rộng và có tầm ảnh hưởng vươn tầm Châu Á, rộng hơn nữa là quốc tế. Chính vì vậy, nhiều nhóm nhạc đang dần có định hướng phát triển không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn hướng đến khán giả quốc tế. JYP là một trong những công ty thể hiện rõ tham vọng Mỹ tiến, ngay từ thời của Wonder Girls. 

Mới đây, JYP tiếp tục thể hiện rõ định hướng đó thông qua việc thông báo hoạt động đầu tiên của ITZY trong năm 2021 - ra mắt album tiếng Anh.

ITZY chơi lớn phát hành hẳn 1 album tiếng Anh, JYP thể hiện tham vọng bành trướng quốc tế nhưng lại gây tranh cãi vì bỏ bê GOT7 - Ảnh 1.

ITZY sẽ cho ra mắt album tiếng Anh Not Shy vào ngày 22/1/2021

Cụ thể, ngày 25/12, JYP thông báo ITZY sẽ phát hành album tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp mang tên Not Shy. 4 ca khúc hit đình đám nhất trong sự nghiệp của nhóm bao gồm Not Shy, WANNABE, ICY Dalla Dalla đều sẽ có bản nhạc số tiếng Anh, nằm trong album Not Shy phát hành lúc 12h trưa ngày 22/1/2021. 4 ca khúc mang đậm màu sắc và tuyên ngôn của ITZY ngay từ những ngày đầu debut cho đến nay. Với động thái này, JYP đang cho thấy tham vọng đưa ITZY hướng về thị trường quốc tế rõ ràng hơn bao giờ hết.

ITZY chơi lớn phát hành hẳn 1 album tiếng Anh, JYP thể hiện tham vọng bành trướng quốc tế nhưng lại gây tranh cãi vì bỏ bê GOT7 - Ảnh 2.

JYP đang cho thấy tham vọng đưa ITZY hướng về thị trường quốc tế rõ ràng hơn bao giờ hết

MV Not Shy - ITZY

Nhắc đến những nghệ sĩ có tiềm năng phát triển ở thị trường quốc tế thuộc công ty JYP, bên cạnh ITZY thì Stray Kids, TWICE và đặc biệt là GOT7 đều có sức hút ngang ngửa. Đặc biệt, GOT7 vốn là nhóm hút fan quốc tế với nhiều thành công ấn tượng. Nhưng càng ngày, càng thấy rõ sự bỏ bê và thờ ơ của JYP giành cho GOT7. Thậm chí, sắp đến ngày GOT7 hết hạn hợp đồng, fan không biết là có nên hy vọng nhóm tái ký hợp đồng hay không, đặc biệt là sau thông tin của hậu bối cùng nhà ITZY. Với thông tin này, Knetizen đã có nhiều ý kiến khác nhau:

- Rất mong đợi ITZY sẽ làm nên chuyện với album tiếng Anh này.

- 4 bài này nghe có vẻ tương đồng và phù hợp với chủ đề chung của album, hy vọng fan quốc tế sẽ đón nhận nhiều.

- Nếu JYP làm rất nhiều cho ITZY và TWICE, tại sao không làm điều đó cho GOT7 nữa, thậm chí là ngang 1 nửa thôi cũng được. JYP bây giờ giống như chỉ cho GOT7 tự do và xem họ có thể làm gì. Họ là những con người tài năng và bạn đang để nó trôi qua như thế này?

- Chúc mừng ITZY nhé! Gà mới nào cũng được đầu tư, nhưng cho đến vài năm sau thì...

ITZY chơi lớn phát hành hẳn 1 album tiếng Anh, JYP thể hiện tham vọng bành trướng quốc tế nhưng lại gây tranh cãi vì bỏ bê GOT7 - Ảnh 4.

GOT7 cũng là 1 nhóm phát triển mạnh và tiềm năng ở thị trường quốc tế nhưng hiện tại đã bị JYP bỏ bê

Nguồn: Allkpop - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm