Ít nhất 21 người thương vong do động đất ở Java, Indonesia

Trần Nga, Theo VOV 16:16 11/04/2021

Giới chức Indonesia sáng nay (11/4) cho biết trận động đất mạnh xảy ra ngày hôm qua ở ngoài khơi đảo Java đã làm ít nhất 8 người chết, 23 người bị thương.

Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất có cường độ 6,7 xảy ra ở ngoài khơi phía nam đảo Java, ở độ sâu 82km. Sự rung lắc của động đất được cảm nhận trên khắp tỉnh Đông Java và các tỉnh lân cận trong đó có đảo nghỉ mát Bali. Hơn 300 căn nhà và hàng chục tòa nhà gồm trường học, tòa nhà chính phủ, bệnh viện, nơi thờ tự đã bị hư hại.

Giám đốc Trung tâm cảnh báo động đất và sóng thần Indonesia Rahmat Triyono ra thông báo cho biết, động đất tuy không đặt ra nguy cơ sóng thần nhưng người dân cần tránh xa các sườn đồi hoặc đá vì nguy cơ xảy ra lở đất.

Đây là thảm họa thiên tai gây chết chóc thứ hai ở Indonesia trong tuần qua sau trận bão Seroja gây lũ lụt làm thiệt mạng ít nhất 174 người. 48 người vẫn mất tích, trong đó nhiều nạn nhân được cho là bị chôn vùi trong lớp bùn đất hoặc bị nước lũ cuốn trôi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà kinh hoàng khiến 8 người chết ở Sài Gòn

    Do thùng xi măng đánh bóng gạch vừa nấu xong thì bị đổ xuống sàn, lan sang bếp lửa đang nấu sáp đèn, gây nên vụ cháy nhà kinh hoàng tối qua (7/5).
  • Đọc thêm