Drama

Isaac bị nhận xét "hát 10 năm vẫn kém phát âm, nhả chữ" bởi thầy thanh nhạc của Osad, Đạt G?

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:11 21/10/2020

Dòng trạng thái của người này đã thẳng thắn nhận xét về cách hát của Isaac trong ca khúc Cất Em Vào Tâm Tư.

Mới đây, một tài khoản FB cá nhân đã có dòng trạng thái chỉ ra khuyết điểm trong giọng hát của nam ca sĩ Isaac với góc nhìn của một người có chuyên môn trong nghề. Theo đó, anh chỉ ra việc rất đông nghệ sĩ Việt Nam hiện tại không phân biệt được 2 khái niệm "phát âm" và "nhả chữ" trong cách hát và khẳng định việc "phát âm, nhả chữ" cũng là yếu tố để so sánh các nghệ sĩ.

Theo như tìm hiểu trang cá nhân thì người này từng là thí sinh tại cuộc thi Sao Mai - Điểm Hẹn 2012, dừng bước ở đêm liveshow thứ 8 khi giám khảo và hội đồng nghệ thuật quyết định chọn nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đi tiếp vào năm ấy. Đến năm 2013, anh tiếp tục tham dự cuộc thi The Voice và là thí sinh của đội Đàm Vĩnh Hưng, chung team với một số tên tuổi đã thành danh hiện tại như Vũ Cát Tường, Vũ Thảo My,...

Hiện tại, cũng theo trang cá nhân Facebook anh nhận là giảng viên thanh nhạc và đã đào tạo cho một số ca sĩ như Đạt G, Du Uyên, OSAD,... Ý kiến của tài khoản Facebook này rất thẳng thắn khi đánh giá về Isaac, tuy nhiên anh đã để chế độ bạn bè và hoàn toàn chỉ mang tính chất tham khảo.

Isaac bị nhận xét hát 10 năm vẫn kém phát âm, nhả chữ bởi thầy thanh nhạc của Osad, Đạt G? - Ảnh 2.

Nguyên văn dòng trạng thái trên trang cá nhân:

Nếu 2 ca sĩ ngang nhau về năng khiếu, chất giọng, ngoại hình rồi thì tiếp đến sẽ là sự phân cấp về "phát âm, nhả chữ" trong cách hát... Phát âm và nhả chữ là 2 khái niệm tách biệt trong ca hát mà ít ca sĩ Việt Nam phân biệt được, dưới đây là trường hợp điển hình cho việc đi hát 10 năm vẫn kém về phát âm, nhả chữ. Nếu bạn kém về điều này thì bạn cần 1 vocal producer đủ tỉnh táo cũng như kinh nghiệm, kiến thức để chỉ cho bạn giải quyết!

P.s: Nhiều bạn sẽ bị nóng máy khi đọc status này nhưng xin giữ bình tĩnh, hãy nhìn vào mặt tích cực mình muốn nói đến, mình chưa bao giờ có ý xấu khi nói về khuyết điểm của người khác, mình chỉ đang nhắc nhở, cảnh báo và mong muốn các bạn ngày càng tốt lên thôi!

Cụ thể, người đã đề cập trực tiếp đến Isaac và đính kèm đường link MV Cất Em Vào Tâm Tư khi nói đến vấn đề này và khẳng định nam ca sĩ đi hát hơn 10 năm vẫn kém về phát âm và nhả chữ. Anh cũng khuyên Isaac tìm một vocal producer (nhà sản xuất âm nhạc tập trung vào phần giọng hát) chuyên nghiệp để tìm ra giải pháp.

Ở phía dưới, anh tiếp tục bình luận: "Nhiều người sẽ bao biện rằng đó là signature (dấu ấn đặc trưng) của ca sĩ, thì đó là cái tầm tư duy không thể khá hơn được, phát âm và nhả chữ như vầy bảo sai mãi moonwalk (ý chỉ việc đi lùi)". Có thể thấy, đây là một nhận định tương đối nặng nề về giọng hát của nam ca sĩ Isaac khi Isaac cũng là 1 ca sĩ có tiếng và thành công nhất định tại Vpop.

Isaac bị nhận xét hát 10 năm vẫn kém phát âm, nhả chữ bởi thầy thanh nhạc của Osad, Đạt G? - Ảnh 4.

MV Cất Em Vào Tâm Tư - Isaac

Tuy nhiên, dòng trạng thái của người này đã được để giới hạn ở chế độ bạn bè, không để công khai. Có lẽ anh chỉ muốn để bạn bè trong nghề đọc được. Dù sao đây cũng là một góc nhìn và góp ý cá nhân từ một người có chuyên môn trong nghề, không chỉ riêng Isaac mà người này cũng thỉnh thoảng nêu lên quan điểm của mình trên trang Facebook cá nhân.

Isaac bị nhận xét hát 10 năm vẫn kém phát âm, nhả chữ bởi thầy thanh nhạc của Osad, Đạt G? - Ảnh 6.
Isaac bị nhận xét hát 10 năm vẫn kém phát âm, nhả chữ bởi thầy thanh nhạc của Osad, Đạt G? - Ảnh 7.

Người này bày tỏ ý kiến cá nhân về ca sĩ và các sản phẩm âm nhạc của Vpop, đáng chú ý khi nhắc đến Đạt G, Du Uyên và OSAD là học trò của mình

Nguồn: FB nhân vật - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm