iOS 14.5 gặp vấn đề nghiêm trọng, Apple vội vã tung ra bản cập nhật để vá lỗi, người dùng cần tải về ngay!

Huỳnh Phương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:35 04/05/2021

Lỗ hổng bảo mật trên iOS 14.5 cho phép hacker chiếm quyền kiểm soát iPhone của bạn dễ như ăn kẹo.

Mới chỉ 1 tuần kể từ khi Apple gửi đến người dùng bản cập nhật iOS 14.5 với nhiều thay đổi đáng kể về mặt tính năng. Tuy nhiên, vào hôm nay (4/5), Apple đã phải vội vã tung ra bản vá lỗi 14.5.1 nhằm khắc phục lỗ hổng trên WebKit, một công cụ giúp các nhà phát triển lập trình các ứng dụng duyệt web trên iOS.

iOS 14.5 gặp vấn đề nghiêm trọng, Apple vội vã tung ra bản cập nhật để vá lỗi, người dùng cần tải về ngay! - Ảnh 1.

iOS 14.5 xuất hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng

Theo đó, lỗ hổng bảo mật này trên iOS 14.5 có thể được các hacker sử dụng để xâm nhập vào thiết bị iPhone thông qua các website độc hại. Trả lời báo giới, Apple cho biết có tổng cộng 2 lỗi liên quan đến WebKit được phát hiện trên iOS 14.5 và các tin tặc đang khai thác tích cực cả 2 lỗ hổng bảo mật này. Do đó, để tránh các vấn đề không mong muốn, người dùng nên cập nhật lên bản vá 14.5.1 càng sớm càng tốt.

iOS 14.5 gặp vấn đề nghiêm trọng, Apple vội vã tung ra bản cập nhật để vá lỗi, người dùng cần tải về ngay! - Ảnh 3.

Người dùng cần cập nhật ngay lên phiên bản 14.5.1 để không bị xâm nhập bởi tin tặc

Để cập nhật iOS 14.5.1, người dùng cần vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tiến hành cài đặt bản vá lỗi.

Trước đó vào ngày 27/4, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 14.5 với nhiều tính năng mới. Phiên bản này cho phép mở khóa iPhone ngay cả khi đang đeo khẩu trang thông qua Apple Watch, tính năng hữu ích trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

iOS 14.5 gặp vấn đề nghiêm trọng, Apple vội vã tung ra bản cập nhật để vá lỗi, người dùng cần tải về ngay! - Ảnh 4.

iOS 14.5 với tính năng mở khoá bằng Apple Watch mới

iOS 14.5 cũng đã đánh dấu sự thay đổi lớn của Apple trong chính sách bảo mật và quyền riêng tư khi bổ sung tính năng yêu cầu cho phép theo dõi thông tin người dùng (App Tracking Transparency). Dù Apple không đề cập trực tiếp, rõ ràng tính năng này đánh thẳng vào mô hình kinh doanh của Facebook và Google.

Phiên bản iOS 14.5 cũng hỗ trợ phụ kiện tìm đồ AirTag, bổ sung hơn 200 biểu tượng cảm xúc (emoji) cùng loạt tính năng mới cho Apple Music, Podcast…

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm